Quân đội Syria giải phóng phần lớn thành phố Mayadin

(Kiến Thức) - Theo Southfront, Quân đội Syria giải phóng phần lớn thành phố Mayadin, thành trì lớn nhất của phiến quân IS tại Thung lũng sông Euphrates ở tỉnh Deir Ezzor.

Ngày 7/10, Quân đội Syria (SAA) đã giải phóng phần lớn thành phố Mayadin, thủ phủ mới của khủng bố Nhà nước Hồi giáo trên bờ tây sông Euphrates.
Quan doi Syria giai phong phan lon thanh pho Mayadin
Quân đội Syria tiến đánh và giải phóng phần lớn thành phố Mayadin, thành trì  còn lại lớn nhất của phiến quân IS ở tỉnh Deir Ezzor.   (Nguồn: Southfront)   

Ngày 6/10, Lực lượng Tiger (Lực lượng Hổ Syria) đã tiến vào thành phố Mayadin, đánh chiếm kho chứa ngũ cốc, tòa nhà siêu thị, tiệm bánh tự động, lâu đài Rahbah, sân bay địa phương và các điểm lân cận khác.
Trong ngày 7/10, Quân đội Syria và các đồng minh đã giải phóng phần lớn thành phố Mayadin và sắp kiểm soát hoàn toàn thành trì lớn nhất của phiến quân IS trong Thung lũng Euphrates.
Hãng tin Al-Mayadeen News ngày 7/10 cho hay thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr Al-Baghdadi đã chạy khỏi thành phố Mayadin về thị trấn biên giới Al-Bukamal, sau những chiến thắng gần đây của Quân đội Syria.
Ngày 6/10, Cơ quan thông tấn quốc gia SANA cho biết Quân đội Syria đã kết thúc chiến dịch quân sự ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.
Một nguồn tin nói với SANA rằng Quân đội Syria đã kết thúc các hoạt động quân sự ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, sau khi loại bỏ tụ điểm cuối cùng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo trong khu vực và giải phóng 1.800 km2.

Quân đội Syria đã tiến vào thành phố Mayadin

(Kiến Thức) - Quân đội Syria đang tiến hành chiến dịch quân sự giành quyền kiểm soát thành phố Mayadin, căn cứ lớn nhất của phiến quân IS ở tỉnh Deir Ezzor.

Ngày 6/10, Quân đội Syria đã tiến vào thành phố Mayadin, căn cứ lớn nhất hiện thởi của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở tỉnh Deir Ezzor. Thành phố Mayadin cách thành phố Deir Ezzor 45 km về phía đông nam.
Quan doi Syria da tien vao thanh pho Mayadin
Quân đội Syria đánh chiếm cứ điểm của phiến quân IS.  Ảnh: Syria Media Center  

Tư lệnh Lực lượng Hổ Syria trực tiếp chỉ huy giải phóng Deir Ezzor

(Kiến Thức) - Tư lệnh Lực lượng Hổ Syria, Thiếu tướng Suheil Al-Hassan, đã bay đến thành phố Deir Ezzor hôm 6/9 và trực tiếp chỉ huy chiến dịch giải phóng thành phố này.

Thiếu tướng Hassan đã đáp xuống Căn cứ Trung đoàn 137 chiều nay 6/9 để kiểm tra các khu vực được giải phóng và chúc mừng các lực lượng của ông về những chiến tích gần đây.
Tương tự như các hoạt động trước đây tại Căn cứ không quân Kuweires và Nhà tù trung tâm Aleppo, Thiếu tướng Hassan đóng một vai trò không thể thiếu trong việc lập kế hoạch và thực hiện cuộc tấn công nhằm giải phóng hoàn toàn thành phố Deir Ezzor.

Nội chiến Syria qua ảnh ABC News (2)

(Kiến Thức) - Cuộc nội chiến Syria đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người dân vô tội, hàng triệu người phải tị nạn  và khiến đất nước Syria chìm trong loạn lạc.

Noi chien Syria qua anh ABC News (2)
 Cuộc nội chiến Syria đã cướp đi sinh mạng của ít  nhất 210.000 người, khiến 4 triệu dân nước này phải rời bỏ quê hương. Ảnh: Nhóm tị nạn Syria ở trại Zaatari, Mafrad, Jordan đang chờ nhận nước cứu trợ. Ảnh chụp hôm 3/12/2013.

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran trong bối cảnh các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Washington và Tehran gần đây hầu như không đạt được tiến triển đáng kể.

Tin mới

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran trong bối cảnh các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Washington và Tehran gần đây hầu như không đạt được tiến triển đáng kể.