Nước muối - Nhiên liệu thần kì cho xe hơi tương lai

Pin NanoFlowcell chạy bằng nước muối đang là lựa chọn của hãng sản xuất xe hơi để sản xuất thay vì pin Lithium- ion hay pin nhiên liệu hydrogen.

Tại cuộc Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva 2014, công ty NanoFlowcell AG đến từ quốc gia Lichtenstein đã ra mắt chiếc Quant E-Sportlimousine hoàn toàn chạy điện với pin sạc công nghệ NanoFlowcell chạy bằng nước muối.
Nuoc muoi - Nhien lieu than ki cho xe hoi tuong lai
 
Quant E-Sport limousine được trang bị 4 động cơ điện sở hữu sức mạnh 920 mã lực giúp xe có thể tăng tốc đến 100 km/giờ trong 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/giờ. Xe có thể chạy được 600 km nếu chứa đầy bình muối điện giải 250 lít hoặc sau mỗi lần sạc điện.
Nuoc muoi - Nhien lieu than ki cho xe hoi tuong lai-Hinh-2
 
Không dừng lại ở đó, công ty này còn tuyên bố sẽ ra mắt 2 mẫu xe mới sử dụng công nghệ pin NanoFlowcell tại Geneva 2015. Chiếc Quant F supercar sở hữu 1.075 mã lực và Quantino nhỏ hơn nhưng có phạm vi hoạt động lên đến 1000 km.
Nuoc muoi - Nhien lieu than ki cho xe hoi tuong lai-Hinh-3
 
Nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình nạp và phát điện không đáng kể. Hiệu suất khi tái nạp và phát điện của NanoFLOWCELL trên 80% tương tự như pin lithium-ion, nhưng mật độ tích điện của NanoFLOWCELL lên đến 600 W/kg gấp đôi pin lithium-ion (300 W/kg).

Hiện nay, chiếc siêu xe Quant E có giá 1 triệu USD. Nhưng theo Giáo sư Jens-Peter Ellermann, Chủ tịch NanoFlowcell AG cho biết: "Khi pin NanoFlowcell được sản xuất nhiều hơn thì giá pin sẽ hạ và có thể ứng dụng cho dòng xe phổ thông".

Theo otosaigon

Bình luận(0)