Phong thủy: Vợ chồng cùng tuổi sướng hay khổ?

(Kiến Thức) - Các cụ có câu "vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn" nhưng trong dân gian ta cũng có câu "vợ chồng bằng tuổi củ chuối không có mà ăn"!

 Ảnh minh họa.
Bạn đọc Trần Tuyết Lê (Nghệ An) chia sẻ, nhiều người thường nói việc vợ chồng cùng tuổi nằm duỗi mà ăn, trên thực tế vợ chồng chị dù cùng năm sinh nhưng rất khó hòa hợp, cuộc sống gặp nhiều gian khó. Vậy nên hiểu vấn đề này thế nào? Con cái có đóng góp vai trò gì trong vấn đề này? Đứa em tôi cũng có người yêu cùng tuổi, xin chuyên gia lời khuyên có nên bảo em chú ý vấn đề này không?  
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, về việc kết hôn, các cụ có câu "vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn" nhưng trong dân gian ta cũng có câu "vợ chồng bằng tuổi củ chuối không có mà ăn"! Điều này cho thấy rằng vẫn còn có những sự đánh giá khác nhau về việc lấy vợ lấy chồng cùng tuổi. Những kinh nghiệm dân gian chỉ là một kênh tham khảo chứ không mang tính quyết định. Trong cuộc sống, để gia đình hạnh phúc, cuộc sống các thành viên trong đó hòa hợp hay vượt qua khó khăn cần có sự chia sẻ, thấu hiểu và cùng nhau vun đắp. 
Đối với em chị, quan điểm của chúng tôi: "Yêu là cưới", nghĩa là chúng ta không nên quá quan trọng việc tuổi tác khi kết hôn. Hơn nữa, theo thuyết nhân quả vợ chồng vừa là duyên vừa là nợ, vì thế không nên ngăn cản chia lìa đôi lứa, tránh được nợ này có thể phát sinh những nợ khác không mong muốn. Trong trường hợp hai vợ chồng xung tuổi vẫn có thể hóa giải bằng cách chọn năm sinh con thích hợp. Trong đó, việc chọn tuổi đứa út thường quan trọng nhất như các cụ nhà ta đã tổng kết: "Giàu con út, khó con út" chính là ý này.
Vân Đài

Bình luận(0)