Sân vườn vẫn xanh tươi, tràn đầy sức sống trong những ngày lạnh

Khi mùa đông tràn về, khoảng sân vườn của gia đình bạn sẽ không hắt hiu, buồn bã khi trồng những loại cây quanh năm xanh tươi này.

Nếu bạn không có nhiều thời gian chăm sóc sân vườn nhưng vẫn muốn có khoảng không gian xanh tươi, đẹp mắt cho những ngày trời trở lạnh, hãy chọn lựa những loại cây dễ sống, dễ chăm, những loại cây không chỉ làm đẹp sân vườn mà còn có thể thanh lọc không khí, mang đến không gian trong lành, xanh mát.
San vuon van xanh tuoi, tran day suc song trong nhung ngay lanh
 
Cây tre
Những cây tre sẽ lớn nhanh và có chiều cao vượt trội. Khi trồng trong sân vườn, bạn có thể trồng ở những vị trí có đất cằn cỗi hoặc không cần nhiều sự chăm sóc. Hơn nữa, cây tre cũng có thể tạo hàng rào xanh đẹp mắt cho sân vườn. Chỉ cần dành một chút thời gian trong tháng là có thể phát quang gốc tre cho khoảng trò chuyện, dạo bộ mùa đông thêm xinh yêu, bắt mắt.
San vuon van xanh tuoi, tran day suc song trong nhung ngay lanh-Hinh-2
 
Bạn có thể trồng tách riêng từng cây tạo hàng rào đẹp mắt, cũng có thể trồng thành bụi làm duyên cho khoảng sân nhỏ xíu trước nhà thêm xanh tươi, vi vu theo gió.
San vuon van xanh tuoi, tran day suc song trong nhung ngay lanh-Hinh-3
 
Xương rồng
Có nhiều loại giống xương rồng cỡ lớn, bạn có thể chọn để trồng trong vườn, giúp không gian sân vườn có điểm nhấn bắt mắt với màu xanh cuốn hút. Hầu hết các loại xương rồng sẽ sống tươi tốt mà không cần nhiều đến sự chăm sóc của bạn.
San vuon van xanh tuoi, tran day suc song trong nhung ngay lanh-Hinh-4
 
Cây hoàng dương
Những gốc hoàng dương sẽ rất nhanh lớn. Bạn nên trồng vào trong những chậu cỡ lớn hoặc bồn nhỏ để tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho sân vườn vào mùa đông. Những gốc hoàng dương cũng sẽ đẹp như những quả cầu xanh tươi, mang sức sống đến cho sân vườn vào những ngày gió lạnh khi bạn cắt tỉa, uốn cây tạo vẻ đẹp đặc biệt.
San vuon van xanh tuoi, tran day suc song trong nhung ngay lanh-Hinh-5
 
Cây thủy lạp
Cũng giống như những giống cây chịu lạnh, cây thủy lạp luôn được chọn lựa để tạo hàng rào hay điểm nhấn xanh trong không gian sân vườn.
San vuon van xanh tuoi, tran day suc song trong nhung ngay lanh-Hinh-6
 
Hoa theo mùa
Những loại hoa bụi, hoa theo mùa thường rất dễ trồng và dễ chăm. Bạn nên chọn các loại hoa như hoa bướm, hoa thược dược, dạ yến thảo, hoa cúc... để gieo trồng đầu mùa. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành chút thời gian tưới cây, cắt tỉa vào cuối tuần để không gian sân vườn đẹp lãng mạn và rực rỡ vào những ngày trời lạnh.
San vuon van xanh tuoi, tran day suc song trong nhung ngay lanh-Hinh-7
 
Cây thông
Những khoảng sân vườn rộng rãi, bạn có thể chọn thông để làm điểm nhấn cho khoảng diện tích trước hoặc sau nhà. Thông là loài cây dễ trồng, làm đẹp cho không gian ngay cả những ngày trời lạnh.
San vuon van xanh tuoi, tran day suc song trong nhung ngay lanh-Hinh-8
 
Chỉ cần chút cỏ xanh, chút dịu dàng từ những hàng thông đẹp tươi tốt, xanh mát, khu vườn sẽ thêm ấn tượng và tràn đầy sức sống trong những ngày trời lạnh.
San vuon van xanh tuoi, tran day suc song trong nhung ngay lanh-Hinh-9
 
Hoa hồng
Với những ai yêu hoa, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua hoa hồng làm đẹp cho sân vườn nhà bạn. Nếu như với các loại cây khác sẽ không cần nhiều đến thời gian chăm sóc nhưng với hồng, bạn có thể làm đẹp không gian trong những ngày mùa đông bằng những cành hoa rực rỡ khi mỗi ngày chăm chỉ tưới cây và bón phân định kỳ.
San vuon van xanh tuoi, tran day suc song trong nhung ngay lanh-Hinh-10
 
San vuon van xanh tuoi, tran day suc song trong nhung ngay lanh-Hinh-11
 
Theo Minh Minh/Em đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)