"Nghĩa trang thẳng đứng” có gì độc?

(Kiến Thức) - Italy đang cố gắng giải quyết lại những vấn đề mới do dân số già đi nhanh chóng mang lại, đó là việc xây dựng các “nghĩa trang thẳng đứng".

Ý tưởng nghĩa trang thẳng đứng của Italy.
Italy đang cố gắng để giải quyết lại những vấn đề mới do dân số già đi nhanh chóng mang lại, đó là việc xây dựng các “nghĩa trang thẳng đứng” dành cho người chết. Nghĩa trang này sẽ có chiều cao 100 m, được chia thành 35 tầng và có thể chứa đựng được 60.000 bộ hài cốt.
Ý tưởng này được đề xuất xây dựng tại vùng ngoại ô Verona của Italy, thành phố này còn được gọi là thành phố biểu tượng của Romeo và Juliet. Người dân địa phương và các nhà quan chức địa phương tỏ ra thờ ơ với ý tưởng này, họ lo lắng rằng như vậy sẽ mất đi biểu tượng thành phố tình yêu của họ.
“Nghĩa trang thẳng đứng này sẽ có chiều cao khoảng 1/3 tòa tháp Eiffel của Pháp, nó sẽ có thể cung cấp một nơi an nghỉ cuối cùng cho khoảng 60.000 người. Hiện tại, khu vực nghĩa trang của Verona ngày càng trở nên chật trội, không lâu sau sẽ hết chỗ chứa đựng. Tính trung bình, Verona có khoảng 2.700 người chết mỗi năm, con số này vẫn chưa bao gồm số lượng người chết của các khu vực xung quanh.
Infinite Heaven là công ty đưa ra ý tưởng mới lạ này. Công ty này cho biết, dự án nghĩa trang thẳng đứng sẽ rất khả thi, nó cũng là giải pháp tốt nhất để giải quyết không gian nghĩa trang công cộng của thành phố đang dần cạn kiệt. Công ty Infinite Heaven đã mua mảnh đất rộng lớn ở Fondo Frugose, phía nam của Verona. Được biết, Hội đồng thành phố Verona sẽ bỏ phiếu thông qua dự án này trong hai tuần tới.
Một thành viên bày tỏ ủng hộ kế hoạch này cho biết, cư dân địa phương cũng có sự bất đồng lớn về vấn đề này, một phần cư dân Verona tin rằng đó là một cách hiệu quả để giải quyết không gian nghĩa trang công cộng đang dần cạn kiệt.
Tân Gia

Bình luận(6)

Minh Hiền

Nguyen Tu

như này người chết cũng được ngắm cảnh từ trên cao mà. hay thật.

Minh Hiền

Vương

Làm thế này đỡ tốn diện tích đất, càng ngày càng nhiều ngôi mộ mà đất thì hạn chế. rất khả thi.

Minh Hiền

Nguyễn Kim

Quá hay, chắc toà này phải dùng được vài chục năm nữa mới đầy hài cốt.

Minh Hiền

Tiếp

Việt Nam nên làm cái kiểu này nè...

Minh Hiền

Thanh Mu

Giờ đất ruộng toàn bị thu hẹp để xây mộ. VN cũng nên làm kiểu này để còn có đất mà sống.

Minh Hiền

Nhiệm

Nhìn từ ngoài, đâu ai biết đây là nghĩa trang. Như toà nhà cao ốc thui