Cư dân ở khi chưa hoàn thiện, Royal Park Bắc Ninh nguy cơ bị phạt

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Chánh văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh khẳng định đang thực hiện công tác thanh tra đối với dự án Royal Park Bắc Ninh theo chỉ đạo của UBND tỉnh và sẽ xử phạt nặng đối với những vi phạm.

Dự án Royal Park Bắc Ninh do Công ty TNHH đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (thuộc Apec Group) làm chủ đầu tư, với tổng giá trị đầu tư khoảng 500 tỉ đồng. Quy mô dự án gồm tổ hợp 2 tòa nhà là Tòa Diamond (6 tầng) và Tòa Ruby (18 tầng), nằm ngay tại trung tâm TP. Bắc Ninh và tiếp giáp 4 mặt đường, trong đó có mặt đường lớn là Kinh Dương Vương, Luy Lâu, Phạm Sư Mạnh.
Được phát triển trên khu đất có diện tích 10.000 m2, dự án này cung cấp ra thị trường tổng số 671 sản phẩm cao cấp tại thị trường Bắc Ninh, trong đó có 622 căn hộ, 26 căn penthouse, 23 căn shophouse.
Cu dan o khi chua hoan thien, Royal Park Bac Ninh nguy co bi phat
 

Cu dan o khi chua hoan thien, Royal Park Bac Ninh nguy co bi phat-Hinh-2
 Quyết định xử phạt hành chính của UBND tỉnh Bắc Ninh với dự án này.
Vào ngày 8/8, dự án này đã bị UBND tỉnh Bắc Ninh xử phạt 80 triệu đồng về hành vi đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Theo nguồn tin của PV, sau đó một ngày (tức 9/8), dự án đã được nghiệm thu PCCC.
Trao đổi với Nhadautu.vn qua điện thoại vào ngày 4/10, ông Hán Công Khanh - Phó Tổng giám đốc Apec Group cũng khẳng định: “Dự án đã được nghiệm thu PCCC”.
Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Anh, Chánh văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh cho biết, chủ đầu tư Royal Park là Công ty TNHH Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (trực thuộc Tập đoàn APEC) sẽ bị phạt rất nặng vì liên tục vi phạm nhiều lần khi thực hiện dự án này.
“Đến thời điểm này, nếu ai cấp duyệt công tác PCCC cho dự án Royal Park thì đơn vị đó phải chịu trách nhiệm”, ông Nguyễn Ngọc Anh khẳng định.
Cũng theo Chánh văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh, hiện thanh tra xây dựng đang dự thảo kết luận đối với dự án này và sẽ công bố trong thời gian tới.
Theo khảo sát thực tế của PV Nhdautu.vn tại dự án Royal Park, hiện công tác thi công đang được triển khai và chưa hoàn thiện, tuy nhiên chủ đầu tư đã cho cư dân vào ở. Tại dự án, nhiều hộp kỹ thuật thiết bị PCCC bị vứt chỏng chơ, phủ đầy bụi xây dựng.
Ngoài ra, dù công tác thi công chưa hoàn thiện nhưng công trình đã có dấu hiệu nứt toác ở một số vị trí, lối cầu thang bộ toà nhà chung cư bị bịt kín bởi rác thải xây dựng…
Theo thông tin giới thiệu tại một số website, dự án Condotel 5 sao APEC Royal Park dự kiến hoàn thành vào tháng 2/2018, được kỳ vọng là một trong những dự án trọng điểm của TP. Bắc Ninh.
Tuy nhiên, nhiều khách hàng mua căn shophouse của dự án Royal Park Bắc Ninh phản ánh dự án trên thực tế khác rất nhiều so với những lời quảng cáo bán hàng trước đó.
Ngày 21-8, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản do ông Trịnh Hữu Hùng, Chánh văn phòng UBND tỉnh ký gửi Sở Xây dựng tỉnh về việc giải quyết đơn tố cáo của tập thể cư dân dự án này. Nội dung tố cáo của cư dân liên quan đến những vấn đề của chủ đầu tư dự án, tiến độ bàn giao căn hộ và thiết kế.
Cũng theo một số cư dân, họ nhiều lần muốn tiếp cận hồ sơ pháp lý dự án như Giấy phép xây dựng, bản vẽ chi tiết của căn shophouse, thế nhưng chủ đầu tư đã khất lần và không đáp ứng.
Dưới đây là những hình ảnh mới nhất do PV Nhadautu.vn ghi lại tại dự án Royal Park Bắc Ninh:
Cu dan o khi chua hoan thien, Royal Park Bac Ninh nguy co bi phat-Hinh-3
 Dự án Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán (dự án Royal Park Bắc Ninh) tại địa chỉ đường Kinh Dương Vương, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Cu dan o khi chua hoan thien, Royal Park Bac Ninh nguy co bi phat-Hinh-4
 Dự án vẫn đang trong quá trình thi công.

Cu dan o khi chua hoan thien, Royal Park Bac Ninh nguy co bi phat-Hinh-5
 Nhiều thiết bị PCCC phủ bụi phía dưới tầng 1 của tòa nhà chung cư.

Cu dan o khi chua hoan thien, Royal Park Bac Ninh nguy co bi phat-Hinh-6
 Hệ thống PCCC vừa mới được lắp đặt xong.

Cu dan o khi chua hoan thien, Royal Park Bac Ninh nguy co bi phat-Hinh-7
 Lối thoát hiểm bằng cầu thang bộ tầng 1 vẫn đang ngổng ngang rác do công tác thi công chưa hoàn thiện.

Cu dan o khi chua hoan thien, Royal Park Bac Ninh nguy co bi phat-Hinh-8
 Tủ đựng thiết bị PCCC vứt chỏng chơ dưới tầng 1.

Cu dan o khi chua hoan thien, Royal Park Bac Ninh nguy co bi phat-Hinh-9
 Mặc dù đang thi công chưa hoàn thiệt nhưng đã xuất hiện vết nứt toác ở tầng 2.
Cu dan o khi chua hoan thien, Royal Park Bac Ninh nguy co bi phat-Hinh-10
 Mọi thứ vẫn còn rất bừa bộn.

Cu dan o khi chua hoan thien, Royal Park Bac Ninh nguy co bi phat-Hinh-11
 Cũng là những thiết bị PCCC phủ bụi.

Cu dan o khi chua hoan thien, Royal Park Bac Ninh nguy co bi phat-Hinh-12
 Thực tế dự án khác xa so với giới thiệu của chủ đầu tư.

Theo Văn bản số 1444 của Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh ban hành ngày 02/10/2018 về việc thực hiện một số quy định của pháp luật đối với các dự án nhà ở trên địa bàn tỉnh, các dự án nhà ở chung cư chỉ được đưa vào ban giao sử dụng cho các đối tượng mua, thuê, thuê mua nhà ở khi đã được cơ quan nhà nước kiểm tra, nghiệm thu PCCC, thực hiện công tác nghiệm thu đưa vào sử dụng theo quy định của Nghị định 46/ 2015/NĐ – CP về quản lý chất lượng công trình xây dựng.

Theo Nhân Hà/Nhà Đầu Tư

>> xem thêm

Bình luận(0)