Bất ngờ nhà trọ 15 ngàn/ngày đủ tiện nghi duy nhất ở HN

Khu vực xung quanh Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) có nhà trọ cho thuê với giá 15.000 đồng/người/đêm với đầy đủ các tiện ích như bếp, ti vi, wifi, điều hoà...

Khu vực Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) hầu như không ai không biết đến ông Hiệp “khùng” – tên đầy đủ là Nguyễn Thái Hiệp.
Từ năm 2008, ông Hiệp (70 tuổi) bắt đầu mở một khu nhà trọ nằm trong con ngõ nhỏ ngay gần bệnh viện Nhi. Nơi này lúc nào cũng tấp nập người ra người vào. Bà con xung quanh bảo nhau ông Hiệp bị "khùng” vì sự tốt bụng của ông vượt quá mức tưởng tượng của mọi người.
Bat ngo nha tro 15 ngan/ngay du tien nghi duy nhat o HN
Khu nhà trọ của ông Hiệp nằm ở cuối một con ngõ nhỏ ngay gần cổng Bệnh viện Nhi trung ương.
Không những cho thuê nhà trọ với giá 15.000 đồng/người/đêm với đầy đủ các tiện ích như bếp, tivi, wifi, điều hoà... ông Hiệp còn luôn tận tình giúp đỡ những người đến ở trọ vì ông cho rằng “ở khu này 20 năm nay rồi, hiểu mọi thứ rõ hơn người ta”.
Bat ngo nha tro 15 ngan/ngay du tien nghi duy nhat o HN-Hinh-2
Người thuê trọ ở đây chủ yếu đều là các gia đình có con nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi.
Khu nhà trọ của ông Hiệp có hơn 40 phòng, ở được hơn 100 người. Với mức giá thuê nhà trung bình 15.000/đêm, người thuê trọ đã có một chỗ ngủ sạch sẽ, hợp lý, được tắm giặt, nấu nướng như ở nhà với tất cả các vật dụng cơ bản được ông Hiệp cung cấp hoàn toàn miễn phí.
Bat ngo nha tro 15 ngan/ngay du tien nghi duy nhat o HN-Hinh-3
Vì hay bị “nghi ngờ” lòng tốt, ông Hiệp phải in và treo các bài báo viết về khu trọ giá rẻ để tăng độ tin cậy.
Người thuê trọ ở đây đa phần là dân ở xa, hoàn cảnh khó khăn, lại đang có người thân nằm viện nên thiếu thốn đủ đường. Vì vậy, một chỗ trọ như thế này đã giúp họ bớt được phần nào lo toan trong cuộc sống.
Bat ngo nha tro 15 ngan/ngay du tien nghi duy nhat o HN-Hinh-4
Tivi, bình nước, wifi, quạt cây... cũng đều miễn phí.
Đặc biệt, đối với một số trường hợp quá khó khăn, ông Hiệp giảm tiền nhà xuống chỉ còn 10 ngàn/đêm hoặc đôi khi là miễn phí. Chuyện ông chủ cho người thuê vay tiền, giúp đỡ hỗ trợ phương tiện đi lại... là chuyện thường ngày ở xóm trọ này. Thế nên, có những người đã ở trọ khu này đến hàng năm trời chỉ vì “không nơi nào tốt hơn nơi này, cũng không ai tốt bụng hơn ông Hiệp”.
Theo Pháp luật TPHCM

>> xem thêm

Bình luận(0)