Độ ẩm trong không khí cao khiến cơ thể trẻ nhanh mệt mỏi, làm giảm khả năng đề kháng và tiêu hóa thức ăn. Vì vậy, việc chọn lựa những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn vừa ngon miệng sẽ giúp bảo vệ hệ thống tiêu hóa non nớt của trẻ. Thức ăn hấp chín. Trong bất cứ mùa nào, thực phẩm nấu chính luôn giúp ngăn ngừa nhiễm trùng cho trẻ. Tránh cho con ăn những thức ăn rán nhiều dầu, mỡ vì có thể ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch, khiến con bạn dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Các chất chống ô-xy hóa. Khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ phải tập trung nhiều vào những thực phẩm giàu chất chống ô-xy hóa. Điều này góp phần cải thiện hoạt động của hệ thống miễn dịch và bảo vệ trẻ tránh xa nhiều loại bệnh khác nhau. Nhóm thực phẩm giàu chất chống ô-xy hóa dành cho trẻ gồm bí đỏ, bầu, các loại quả mọng… Nấm hương. Nấm hương khá là thân quen với các mẹ. Không chỉ giúp món ăn thêm phong phú, ngon miệng mà nó còn là loại thuốc bổ cho sức khỏe của bé. Nấm hương chứa nhiều đạm, nhiều khoáng chất, vitamin, acid amin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, hợp chất Beta-glucan có trong nấm hương có tác dụng kháng viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch. Tỏi. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện hai hợp chất là diallyl sulfide và ajoene được chiết xuất từ tỏi có thể làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm khuẩn. Một thành phần cơ bản trong tỏi mạnh gấp 100 lần so với hai loại kháng sinh quen thuộc trong việc đối phó với vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.Su hào. Không phải mẹ nào cũng biết su hào có nhiều hợp chất chống viêm. Theo nhiều chuyên gia, cho bé ăn su hào vào mùa đông sẽ giúp hệ miễn dịch của con khỏe mạnh, ngăn ngừa các loại bệnh mùa đông như cảm cúm, ho, đau họng. Một bát su hào chứa rất nhiều vitamin C, nhiều gấp 1/4 lần so với nhu cầu của cơ thể cần mỗi ngày. Hơn nữa, su hào chưa nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường chức năng của hệ thần kinh là nhờ có chất Kali trong nó. Khoai lang. Là loại thực phẩm màu cam chứa beta carotene, được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể và có thể chống nhiễm trùng hô hấp. Mẹ có thể sử dụng khoai lang linh hoạt trong các món súp, salad, món ăn phụ và sẽ thấy tác dụng của nó đối với trẻ trong mùa đông này. Cá hồi. là nguồn omega- 3 tuyệt vời cũng như dầu cá để tăng cường hệ miễn dịch. Loại cá này cũng có thể là món ăn chính hoặc thêm vào salad, hãy thử các công thức mới nấu cá hồi và thêm chúng vào thực đơn hàng ngày của bé.
Độ ẩm trong không khí cao khiến cơ thể trẻ nhanh mệt mỏi, làm giảm khả năng đề kháng và tiêu hóa thức ăn. Vì vậy, việc chọn lựa những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn vừa ngon miệng sẽ giúp bảo vệ hệ thống tiêu hóa non nớt của trẻ.
Thức ăn hấp chín. Trong bất cứ mùa nào, thực phẩm nấu chính luôn giúp ngăn ngừa nhiễm trùng cho trẻ. Tránh cho con ăn những thức ăn rán nhiều dầu, mỡ vì có thể ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch, khiến con bạn dễ bị nhiễm khuẩn hơn.
Các chất chống ô-xy hóa. Khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ phải tập trung nhiều vào những thực phẩm giàu chất chống ô-xy hóa. Điều này góp phần cải thiện hoạt động của hệ thống miễn dịch và bảo vệ trẻ tránh xa nhiều loại bệnh khác nhau. Nhóm thực phẩm giàu chất chống ô-xy hóa dành cho trẻ gồm bí đỏ, bầu, các loại quả mọng…
Nấm hương. Nấm hương khá là thân quen với các mẹ. Không chỉ giúp món ăn thêm phong phú, ngon miệng mà nó còn là loại thuốc bổ cho sức khỏe của bé. Nấm hương chứa nhiều đạm, nhiều khoáng chất, vitamin, acid amin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, hợp chất Beta-glucan có trong nấm hương có tác dụng kháng viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch.
Tỏi. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện hai hợp chất là diallyl sulfide và ajoene được chiết xuất từ tỏi có thể làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm khuẩn. Một thành phần cơ bản trong tỏi mạnh gấp 100 lần so với hai loại kháng sinh quen thuộc trong việc đối phó với vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.
Su hào. Không phải mẹ nào cũng biết su hào có nhiều hợp chất chống viêm. Theo nhiều chuyên gia, cho bé ăn su hào vào mùa đông sẽ giúp hệ miễn dịch của con khỏe mạnh, ngăn ngừa các loại bệnh mùa đông như cảm cúm, ho, đau họng.
Một bát su hào chứa rất nhiều vitamin C, nhiều gấp 1/4 lần so với nhu cầu của cơ thể cần mỗi ngày. Hơn nữa, su hào chưa nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường chức năng của hệ thần kinh là nhờ có chất Kali trong nó.
Khoai lang. Là loại thực phẩm màu cam chứa beta carotene, được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể và có thể chống nhiễm trùng hô hấp. Mẹ có thể sử dụng khoai lang linh hoạt trong các món súp, salad, món ăn phụ và sẽ thấy tác dụng của nó đối với trẻ trong mùa đông này.
Cá hồi. là nguồn omega- 3 tuyệt vời cũng như dầu cá để tăng cường hệ miễn dịch. Loại cá này cũng có thể là món ăn chính hoặc thêm vào salad, hãy thử các công thức mới nấu cá hồi và thêm chúng vào thực đơn hàng ngày của bé.