Cháo nhân sâm: Gạo tẻ 100g, rang cho nở, sau dùng lửa nhỏ hầm nhừ. Lấy 10g nhân sâm thái lát mỏng cho vào hầm tiếp là được. Mỗi ngày cho ăn 1 lần, nên sử dụng thường xuyên.Cháo mễ nhân, bong bóng cá: Bong bóng cá 30g, mễ nhân 30g, hành gừng, xì dầu vừa đủ. Cho bong bóng cá và mễ nhân nấu thành cháo, trước khi bắc xuống cho bột gừng, xì dầu, dầu vừng, đun sôi là được. Cho ăn ngày 1 lần, cần ăn 10-15 ngày. Đậu đen hầm thịt chó: Thịt chó 150g, đậu đen 20g, hai thứ trên cho vào nồi đun lửa to cho sôi, hớt bọt cho sạch, hạ lửa riu riu để đến nhừ, cho muối hoặc đường vào chia ra cho trẻ ăn hết trong ngày. 15 ngày là một liệu trình.Cháo cật dê: Bạch quả 10-15 g, cật dê 1 quả, thịt dê 50 g, gạo nếp 50 g, hành 1 củ nhỏ. Gạo nếp và bạch quả vo sạch, nấu với 3/4 lít nước cho đến khi cháo rền. Chẻ dọc quả cật, lột sạch tuyến mỡ tanh, cắt nhỏ. Hành tím và thịt dê bằm nhỏ. Cháo nhừ, cho hành tím, cật dê, thịt dê vào nấu vừa chín, nêm muối cho vừa miệng. Ăn vào buổi sáng và buổi chiều. Nhục quế hầm gan gà: Bột nhục quế 3g, gan gà trống 2 bộ. Cho gan gà vào trong bát có nắp đậy, sau đó rắc bột nhục quế lên gan gà và đậy nắp bát lại cho vào nồi đun cách thủy cho đến khi chín là được. Cho trẻ ăn hết. Cần ăn 10-15 ngày.Long nhãn hoặc vải khô 5-10 quả mỗi ngày, ăn vào buổi sáng khi bụng đói. Dùng cho những trẻ sắc mặt trắng xanh, tứ chi không ấm, tiểu trong, nhiều. Cháo tôm: tôm tươi 150g, rau hẹ tươi 100g, gạo 50g, gia vị vừa đủ. Gạo xay thành bột, tôm rửa sạch, bỏ vỏ nhúng nước sôi, thái nhỏ ướp gia vị xào chín. Rau hẹ rửa sạch thái nhỏ. Vỏ, càng tôm giã nhỏ lọc lấy nước ngọt. Cho bột gạo vào nước tôm quấy đều đun trên lửa nhỏ, cháo chín cho thịt tôm, rau hẹ vào đảo đều, cháo sôi lại một lúc là được. Cho trẻ ăn ngày 1 lần vào buổi sáng lúc đói. Cần ăn liền 7 - 10 ngày. Cháo củ mài: củ mài 100g, kỷ tử 10g, đường trắng 20g. Củ mài bỏ vỏ rửa sạch cắt miếng cùng với kỷ tử cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, ninh nhừ, dùng đũa đánh tơi, cho đường vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn ngày 1 lần lúc đói. Cần ăn liền 5 ngày.
Cháo nhân sâm: Gạo tẻ 100g, rang cho nở, sau dùng lửa nhỏ hầm nhừ. Lấy 10g nhân sâm thái lát mỏng cho vào hầm tiếp là được. Mỗi ngày cho ăn 1 lần, nên sử dụng thường xuyên.
Cháo mễ nhân, bong bóng cá: Bong bóng cá 30g, mễ nhân 30g, hành gừng, xì dầu vừa đủ. Cho bong bóng cá và mễ nhân nấu thành cháo, trước khi bắc xuống cho bột gừng, xì dầu, dầu vừng, đun sôi là được. Cho ăn ngày 1 lần, cần ăn 10-15 ngày.
Đậu đen hầm thịt chó: Thịt chó 150g, đậu đen 20g, hai thứ trên cho vào nồi đun lửa to cho sôi, hớt bọt cho sạch, hạ lửa riu riu để đến nhừ, cho muối hoặc đường vào chia ra cho trẻ ăn hết trong ngày. 15 ngày là một liệu trình.
Cháo cật dê: Bạch quả 10-15 g, cật dê 1 quả, thịt dê 50 g, gạo nếp 50 g, hành 1 củ nhỏ. Gạo nếp và bạch quả vo sạch, nấu với 3/4 lít nước cho đến khi cháo rền. Chẻ dọc quả cật, lột sạch tuyến mỡ tanh, cắt nhỏ. Hành tím và thịt dê bằm nhỏ. Cháo nhừ, cho hành tím, cật dê, thịt dê vào nấu vừa chín, nêm muối cho vừa miệng. Ăn vào buổi sáng và buổi chiều.
Nhục quế hầm gan gà: Bột nhục quế 3g, gan gà trống 2 bộ. Cho gan gà vào trong bát có nắp đậy, sau đó rắc bột nhục quế lên gan gà và đậy nắp bát lại cho vào nồi đun cách thủy cho đến khi chín là được. Cho trẻ ăn hết. Cần ăn 10-15 ngày.
Long nhãn hoặc vải khô 5-10 quả mỗi ngày, ăn vào buổi sáng khi bụng đói. Dùng cho những trẻ sắc mặt trắng xanh, tứ chi không ấm, tiểu trong, nhiều.
Cháo tôm: tôm tươi 150g, rau hẹ tươi 100g, gạo 50g, gia vị vừa đủ. Gạo xay thành bột, tôm rửa sạch, bỏ vỏ nhúng nước sôi, thái nhỏ ướp gia vị xào chín. Rau hẹ rửa sạch thái nhỏ. Vỏ, càng tôm giã nhỏ lọc lấy nước ngọt. Cho bột gạo vào nước tôm quấy đều đun trên lửa nhỏ, cháo chín cho thịt tôm, rau hẹ vào đảo đều, cháo sôi lại một lúc là được. Cho trẻ ăn ngày 1 lần vào buổi sáng lúc đói. Cần ăn liền 7 - 10 ngày.
Cháo củ mài: củ mài 100g, kỷ tử 10g, đường trắng 20g. Củ mài bỏ vỏ rửa sạch cắt miếng cùng với kỷ tử cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, ninh nhừ, dùng đũa đánh tơi, cho đường vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn ngày 1 lần lúc đói. Cần ăn liền 5 ngày.