Thực phẩm chưa tiệt trùng. Theo các chuyên gia, phụ nữ mang thai nên tránh các loại thực phẩm chưa tiệt trùng như thịt, cá chưa nấu chín, đồ ăn nhanh, hải sản xông khói, rau mầm sống…Ảnh: wordpressRửa tay bằng xà phòng. Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng với nước ấm trong vòng ít nhất 20 giây để loại bỏ vi khuẩn trước và sau khi chế biến thực phẩm. Ảnh: trithucsongHạn chế vi khuẩn lây lan bằng cách sử dụng thớt riêng cho thịt và rau củ. Không nên sử dụng thớt có rãnh sâu vì vi khuẩn có thể ẩn ở đó. Ảnh: alobacsiLau chùi sạch sẽ mọi đồ đạc như mặt bàn, sàn nhà, các đồ dùng hàng ngày, ngăn tủ lạnh vì đây là những nơi vi khuẩn dễ ẩn náu trong thời gian dài. Ảnh: sieusachDùng nhiệt kế thực phẩm để đảm bảo nấu chín thức ăn ở nhiệt độ 160 độ C hoặc cao hơn thế. Ảnh: dientutieudungLuôn rửa sạch mọi trái cây và rau quả trước khi chế biến ngay cả khi chúng được đóng gói. Dù chuối hay dưa hấu cũng nên rửa sạch vỏ trước khi ăn vì vi khuẩn trên vỏ quả này rất dễ bám vào tay khi ăn. Ảnh: thongtintieudungĐảm bảo cất các loại thực phẩm khác nhau bằng túi riêng biệt khi cho vào tủ lạnh. Ảnh: yanLuôn để tủ lạnh ở 1 độ C hoặc âm độ để tránh vi khuẩn xâm nhập. Ảnh: zing
Thực phẩm chưa tiệt trùng. Theo các chuyên gia, phụ nữ mang thai nên tránh các loại thực phẩm chưa tiệt trùng như thịt, cá chưa nấu chín, đồ ăn nhanh, hải sản xông khói, rau mầm sống…Ảnh: wordpress
Rửa tay bằng xà phòng.
Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng với nước ấm trong vòng ít nhất 20 giây để loại bỏ vi khuẩn trước và sau khi chế biến thực phẩm. Ảnh: trithucsong
Hạn chế vi khuẩn lây lan bằng cách sử dụng thớt riêng cho thịt và rau củ. Không nên sử dụng thớt có rãnh sâu vì vi khuẩn có thể ẩn ở đó. Ảnh: alobacsi
Lau chùi sạch sẽ mọi đồ đạc như mặt bàn, sàn nhà, các đồ dùng hàng ngày, ngăn tủ lạnh vì đây là những nơi vi khuẩn dễ ẩn náu trong thời gian dài. Ảnh: sieusach
Dùng nhiệt kế thực phẩm để đảm bảo nấu chín thức ăn ở nhiệt độ 160 độ C hoặc cao hơn thế. Ảnh: dientutieudung
Luôn rửa sạch mọi
trái cây và rau quả trước khi chế biến ngay cả khi chúng được đóng gói. Dù chuối hay dưa hấu cũng nên rửa sạch vỏ trước khi ăn vì vi khuẩn trên vỏ quả này rất dễ bám vào tay khi ăn. Ảnh: thongtintieudung
Đảm bảo cất các loại thực phẩm khác nhau bằng túi riêng biệt khi cho vào tủ lạnh. Ảnh: yan
Luôn để tủ lạnh ở 1 độ C hoặc âm độ để tránh vi khuẩn xâm nhập. Ảnh: zing