Châm cứu. Một số nghiên cứu gần đây cho rằng, châm cứu giúp giảm bớt tình trạng ốm nghén rõ rệt. Tuy nhiên việc này phải được thực hiện bởi các chuyên gia y tế và bạn nên tìm hiểu rõ trước khi thực hiện. Làm bạn với gừng. Mẹ bầu hãy làm bạn với tất cả các sản phẩm từ gừng như kẹo gừng, trà gừng, thậm chí là gừng tươi đun sôi trong nước pha với chút mật ong sẽ có công dụng trị cơn buồn nôn hiệu quả. Chị em bầu bị ốm nghén nên nhâm nhi kẹo gừng hàng ngày. Ăn nhiều bữa nhỏ. Để không còn cảm giác buồn nôn, nhiều thai phụ lại chọn cách liên tục ăn những bữa ăn nhỏ. Đây cũng là phương pháp giảm ốm nghén khá hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên có kế hoạch ăn uống hợp lí, không để tình trạng ăn quá nhiều vượt tầm kiểm soát. Chanh tươi. Nhấm nháp một cốc nước lọc trong đó có vài lát chanh tươi cũng là một cách chống buồn nôn hiệu quả. Thậm chí, khi bạn buồn nôn, hãy ngửi chanh tươi. Các lát chanh tươi cũng sẽ làm bạn dễ chịu trong giai đoạn nghén ngẩm.Đừng quên vitamin B6. Sử dụng 25mg vitamin B6 3 lần một ngày (tổng cộng là 75g/ngày) có công dụng làm giảm cảm giác buồn nôn và nôn ói hiệu quả. Theo các chuyên gia, mẹ bầu chỉ cần uống trong khoảng 3 ngày là đủ. Trà bạc hà. Có một cách giảm những cơn ốm nghén khá hiệu quả đối với bà bầu là dùng trà gừng hoặc trà bạc hà. Trà gừng được các chuyên gia cho rằng có hiệu quả hơn nhưng nó không hề dễ uống và dễ gây nóng cho các bà bầu. Vì vậy, trà bạc hà được sử dụng phổ biến hơn cả. Mỗi khi có cảm giác buồn nôn hoặc quá khó chụi với những con ốm nghén, bạn nên tự thưởng cho mình một tách chà bạc hà nóng. Tránh thức ăn chiên, béo. Những đồ ăn chiên hoặc chứa nhiều chất béo chỉ làm cho tình trạng ốm nghén nặng nề thêm. Trên thực tế những đồ ăn này cũng không có nhiều dưỡng chất nên chị em cần loại ra khỏi thực đơn hàng ngày. Uống đủ nước mỗi ngày. Nước giúp cơ thể luôn tràn đầy sức sống và uống đủ nước sẽ ngăn ngừa tình trạng khử nước. Tình trạng khử nước khi mang thai có thể dẫn tới những hậu quả như đau đầu, khả năng giữ nước, buồn nôn, chuột rút, phù nề và chóng mặt. Nước cũng quan trọng đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ khi tình trạng khử nước có thể kích thích dạ con co bóp, dẫn tới sẩy thai. Theo lời khuyên của các chuyên gia khoa sản, bà bầu nên uống từ 2-2,5 lít nước mỗi ngày. Đi bộ. Lời khuyên từ các chuyên gia người Mỹ là bà bầu nên thường xuyên đi bộ để giảm những cơn ốm nghén. Hãy tự thưởng cho mình những giờ phút tập luyện thể thao thoải mái vào mỗi buổi sáng và chiều tối để giảm các cơn ợ chua và cảm giác khó chụi khi mang bầu. Cách làm này không chỉ tốt với thai phụ mà còn rất có lợi cho người bình thường. Bánh bích quy. Nên để sẵn quanh giường hoặc phòng nơi gần tay với những gói bánh bích quy, bánh mặn để ăn mỗi khi lên cơn buồn nôn. Loại bánh này có tác dụng làm quên cảm giác bị buồn nôn. Các loại bánh khô, có vị mặn trung hòa acid trong dạ dày, làm giảm đi cơn đói gây cồn cào khiến bà bầu cảm thấy buồn nôn.
Châm cứu. Một số nghiên cứu gần đây cho rằng, châm cứu giúp giảm bớt tình trạng ốm nghén rõ rệt. Tuy nhiên việc này phải được thực hiện bởi các chuyên gia y tế và bạn nên tìm hiểu rõ trước khi thực hiện.
Làm bạn với gừng. Mẹ bầu hãy làm bạn với tất cả các sản phẩm từ gừng như kẹo gừng, trà gừng, thậm chí là gừng tươi đun sôi trong nước pha với chút mật ong sẽ có công dụng trị cơn buồn nôn hiệu quả. Chị em bầu bị ốm nghén nên nhâm nhi kẹo gừng hàng ngày.
Ăn nhiều bữa nhỏ. Để không còn cảm giác buồn nôn, nhiều thai phụ lại chọn cách liên tục ăn những bữa ăn nhỏ. Đây cũng là phương pháp giảm ốm nghén khá hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên có kế hoạch ăn uống hợp lí, không để tình trạng ăn quá nhiều vượt tầm kiểm soát.
Chanh tươi. Nhấm nháp một cốc nước lọc trong đó có vài lát chanh tươi cũng là một cách chống buồn nôn hiệu quả. Thậm chí, khi bạn buồn nôn, hãy ngửi chanh tươi. Các lát chanh tươi cũng sẽ làm bạn dễ chịu trong giai đoạn nghén ngẩm.
Đừng quên vitamin B6. Sử dụng 25mg vitamin B6 3 lần một ngày (tổng cộng là 75g/ngày) có công dụng làm giảm cảm giác buồn nôn và nôn ói hiệu quả. Theo các chuyên gia, mẹ bầu chỉ cần uống trong khoảng 3 ngày là đủ.
Trà bạc hà. Có một cách giảm những cơn ốm nghén khá hiệu quả đối với bà bầu là dùng trà gừng hoặc trà bạc hà. Trà gừng được các chuyên gia cho rằng có hiệu quả hơn nhưng nó không hề dễ uống và dễ gây nóng cho các bà bầu. Vì vậy, trà bạc hà được sử dụng phổ biến hơn cả. Mỗi khi có cảm giác buồn nôn hoặc quá khó chụi với những con ốm nghén, bạn nên tự thưởng cho mình một tách chà bạc hà nóng.
Tránh thức ăn chiên, béo. Những đồ ăn chiên hoặc chứa nhiều chất béo chỉ làm cho tình trạng ốm nghén nặng nề thêm. Trên thực tế những đồ ăn này cũng không có nhiều dưỡng chất nên chị em cần loại ra khỏi thực đơn hàng ngày.
Uống đủ nước mỗi ngày. Nước giúp cơ thể luôn tràn đầy sức sống và uống đủ nước sẽ ngăn ngừa tình trạng khử nước. Tình trạng khử nước khi mang thai có thể dẫn tới những hậu quả như đau đầu, khả năng giữ nước, buồn nôn, chuột rút, phù nề và chóng mặt. Nước cũng quan trọng đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ khi tình trạng khử nước có thể kích thích dạ con co bóp, dẫn tới sẩy thai. Theo lời khuyên của các chuyên gia khoa sản, bà bầu nên uống từ 2-2,5 lít nước mỗi ngày.
Đi bộ. Lời khuyên từ các chuyên gia người Mỹ là bà bầu nên thường xuyên đi bộ để giảm những cơn ốm nghén. Hãy tự thưởng cho mình những giờ phút tập luyện thể thao thoải mái vào mỗi buổi sáng và chiều tối để giảm các cơn ợ chua và cảm giác khó chụi khi mang bầu. Cách làm này không chỉ tốt với thai phụ mà còn rất có lợi cho người bình thường.
Bánh bích quy. Nên để sẵn quanh giường hoặc phòng nơi gần tay với những gói bánh bích quy, bánh mặn để ăn mỗi khi lên cơn buồn nôn. Loại bánh này có tác dụng làm quên cảm giác bị buồn nôn. Các loại bánh khô, có vị mặn trung hòa acid trong dạ dày, làm giảm đi cơn đói gây cồn cào khiến bà bầu cảm thấy buồn nôn.