Nhờ hương vị thơm đặc trưng mà ổi nhận được sự mến mộ của nhiều người. Nhiều mẹ bầu nghĩ ăn ổi sẽ gây nóng trong thai kỳ. Tuy nhiên, không hẳn như vậy. Ổi chứa nhiều chất như sắt, canxi, kali, magiê và phốt pho, vitamin C, rất có lợi cho sức khỏe bà bầu.Tăng cường hệ thống miễn dịch. Nhờ có vitamin C, vitamin E, carotenoid, iso- flavanoids, polyphenol và axit ascorbic nên ổi giúp tăng miễn dịch cho mẹ bầu. Những dưỡng chất này giúp cơ thể chống lại vi trùng, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, đồng thời giúp mẹ bầu tránh xa bệnh tật.Ổn định huyết áp. Khi mang thai, việc duy trì huyết áp ổn định giúp tránh nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. Ổi có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, giúp kiểm soát huyết áp rất tốt cho bà bầu.Hỗ trợ phát triển thần kinh thai nhi. Không chỉ tốt cho mẹ bầu, ổi còn rất tốt cho thai nhi. Ổi chứa chứa axit folic, chất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của bé.Thư giãn dây thần kinh. Mẹ bầu căng thẳng có thể ảnh hưởng đến tâm lý thai nhi, thậm chí dẫn đến sảy thai. Chất magnesium trong trái ổi có tác dụng làm thư giãn thần kinh và cơ bắp cho mẹ bầu.Ngăn ngừa táo bón. Không chỉ giúp trị tiêu chảy, ổi còn góp phần ngăn ngừa táo bón. Lý do là bởi ổi chứa rất nhiều chất xơ. Một quả ổi có thể cung cấp đến khoảng 36% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.Ngăn ngừa tiểu đường. Theo nghiên cứu ăn một quả ổi mỗi ngày có thể giúp mẹ bầu kiểm soát lượng đường trong máu, tránh được chứng tiểu đường thai kỳ.Tăng cường thị lực. Ổi giàu vitamin A. Do vậy, ổi có tác dụng ngăn chặn mù lòa và tăng cường thị lực cho cả mẹ và thai nhi. Đây là một trong những lợi ích tốt nhất của việc ăn ổi.Giảm nguy cơ ung thư. Phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc ung thư vú nhiều hơn. Các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa như ổi giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư ở thai phụ. Ngoài ra, lycopene và vitamin C trong ổi có tác dụng loại bỏ độc tố gây ung thư ra khỏi cơ thể.Hỗ trợ tiêu hóa. Phụ nữ mang thai thường bị dư axit và đau dạ dày. Nghiên cứu cho thấy ổi có tác dụng giảm bớt trào ngược dạ dày và hỗ trợ hệ thống tiêu hóa.Giảm nguy cơ thiếu máu. Do có chứa những dưỡng chất thiết yếu giúp tăng nồng độ hemoglobin trong máu, một ly nước ổi mỗi ngày giúp giảm tình trạng thiếu máu trong cơ thể bà bầu.
Nhờ hương vị thơm đặc trưng mà ổi nhận được sự mến mộ của nhiều người. Nhiều mẹ bầu nghĩ ăn ổi sẽ gây nóng trong thai kỳ. Tuy nhiên, không hẳn như vậy. Ổi chứa nhiều chất như sắt, canxi, kali, magiê và phốt pho, vitamin C, rất có lợi cho sức khỏe bà bầu.
Tăng cường hệ thống miễn dịch. Nhờ có vitamin C, vitamin E, carotenoid, iso- flavanoids, polyphenol và axit ascorbic nên ổi giúp tăng miễn dịch cho mẹ bầu. Những dưỡng chất này giúp cơ thể chống lại vi trùng, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, đồng thời giúp mẹ bầu tránh xa bệnh tật.
Ổn định huyết áp. Khi mang thai, việc duy trì huyết áp ổn định giúp tránh nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. Ổi có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, giúp kiểm soát huyết áp rất tốt cho bà bầu.
Hỗ trợ phát triển thần kinh thai nhi. Không chỉ tốt cho mẹ bầu, ổi còn rất tốt cho thai nhi. Ổi chứa chứa axit folic, chất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của bé.
Thư giãn dây thần kinh. Mẹ bầu căng thẳng có thể ảnh hưởng đến tâm lý thai nhi, thậm chí dẫn đến sảy thai. Chất magnesium trong trái ổi có tác dụng làm thư giãn thần kinh và cơ bắp cho mẹ bầu.
Ngăn ngừa táo bón. Không chỉ giúp trị tiêu chảy, ổi còn góp phần ngăn ngừa táo bón. Lý do là bởi ổi chứa rất nhiều chất xơ. Một quả ổi có thể cung cấp đến khoảng 36% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
Ngăn ngừa tiểu đường. Theo nghiên cứu ăn một quả ổi mỗi ngày có thể giúp mẹ bầu kiểm soát lượng đường trong máu, tránh được chứng tiểu đường thai kỳ.
Tăng cường thị lực. Ổi giàu vitamin A. Do vậy, ổi có tác dụng ngăn chặn mù lòa và tăng cường thị lực cho cả mẹ và thai nhi. Đây là một trong những lợi ích tốt nhất của việc ăn ổi.
Giảm nguy cơ ung thư. Phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc ung thư vú nhiều hơn. Các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa như ổi giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư ở thai phụ. Ngoài ra, lycopene và vitamin C trong ổi có tác dụng loại bỏ độc tố gây ung thư ra khỏi cơ thể.
Hỗ trợ tiêu hóa. Phụ nữ mang thai thường bị dư axit và đau dạ dày. Nghiên cứu cho thấy ổi có tác dụng giảm bớt trào ngược dạ dày và hỗ trợ hệ thống tiêu hóa.
Giảm nguy cơ thiếu máu. Do có chứa những dưỡng chất thiết yếu giúp tăng nồng độ hemoglobin trong máu, một ly nước ổi mỗi ngày giúp giảm tình trạng thiếu máu trong cơ thể bà bầu.