Máy bay Nga phá hủy 11 trung tâm chỉ huy của IS

(Kiến Thức) - Các máy bay của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã tiến hành 36 đợt xuất kích trong 24 giờ qua tại Syria và phá hủy 11 trung tâm chỉ huy của phiến quân IS.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/10 thông báo, máy bay Nga đã tiến hành 36 đợt xuất kích trong 24 giờ qua, tấn công 49 mục tiêu phiến quân IS tại các tỉnh Hama, Idlib, Latakia, Damascus và Aleppo.
Chiến đấu cơ Su-24 của Nga tham gia chiến dịch không kích IS tại Syria.
Chiến đấu cơ Su-24 của Nga tham gia chiến dịch không kích IS tại Syria. 
Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, hôm 16/10, Moscow mở chiến dịch không kích nhằm vào nơi ẩn náu dưới mặt đất, các trung tâm hoạt động, nhà máy sản xuất vũ khí tự chế, kho pháo, đạn dược và các nguồn cung cấp khác của phiến quân IS tại Syria.
Kết quả, 11 trung tâm chỉ huy của tổ chức khủng bố IS đã bị phá hủy. Ngoài ra, một nhà máy chứa chất nổ, 15 cứ điểm khủng bố, hai căn cứ thiết bị quân sự cùng 9 kho đạn dược,… của IS cũng bị “thổi bay”.
Cụ thể, Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga phá hủy một trại khủng bố nơi các chiến binh huấn luyện những kẻ đánh bom tự sát tại tỉnh Latakia. Đây cũng là nơi có xưởng sản xuất thiết bị nổ.
Tại vùng ngoại ô Marj Sultan, các chiến đấu cơ Nga tấn công và phá hủy một trung tâm chỉ huy của các chiến binh IS chuyên thực hiện các vụ tấn công khủng bố ở tỉnh Homs và Damascus.
Đồng thời, máy bay Nga cũng tấn công một kho đạn dược của bọn khủng bố tại tỉnh Homs.
“Một kho đạn dược của những kẻ khủng bố tại Talbiseh, Homs đã bị phá hủy. Sau cuộc không kích chính xác, kho đạn bắt đầu phát nổ”, ông Konashenkov cho biết.
Tại Aleppo, chiến đấu cơ Su-25 của Nga đã tấn công một căn cứ khủng bố gần Khan Al-Asal, phá hủy nơi ẩn nấp, xe tăng cùng xe bọc thép của các chiến binh IS.
“Tất cả các máy bay Nga đã quay trở lại phi trường Hmeimim (Syria) sau khi thực hiện sứ mệnh chiến đấu. Tôi cũng nhấn mạnh rằng, các máy bay không người lái của Nga tại Syria tiếp tục theo dõi tình hình”, tướng Igor Konashenkov cho biết.

Chiến đấu cơ Nga phá nát xưởng sản xuất bom của IS

(Kiến Thức) - Các chiến đấu cơ Nga đã phá nát xưởng sản xuất bom của IS ở thị trấn Maarrat Al-Nuuman, tỉnh Idlib.

Trong cuộc họp báo ngày 2/10, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov thông báo rằng, các chiến đấu cơ Nga đã phá nát xưởng sản xuất bom của IS ở thị trấn Maarrat Al-Nuuman.
Chien dau co Nga pha nat xuong san xuat bom cua IS
Các kỹ sư đang kiểm tra chiếc Su-34 đỗ tại căn cứ không quân Nga ở Syria.

NATO đánh giá một tuần Nga không kích IS ở Syria

Liên quân do Mỹ dẫn đầu cần phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng và tình trạng mất an ninh trong bối cảnh Nga tăng cường không kích IS tại Syria.

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 8/10 nhận định như vậy trước khi bước vào cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng NATO ở Brussels, Bỉ, trong bối cảnh Nga tăng cường không kích IS tại Syria..

Phiến quân IS hoảng loạn tháo chạy về miền đông Syria

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sau các cuộc không kích dữ dội, các chiến binh phiến quân IS hoảng loạn tháo chạy về miền đông Syria.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/10 cho biết trong 24 giờ qua các máy bay chiến đầu của Nga đã không kích 63 vị trí của nhóm phiến quân IS.
Phien quan IS hoang loan thao chay ve mien dong Syria
Máy bay Sukhoi trở về căn cứ Latakia sau khi không kích mục tiêu IS.

Đọc nhiều nhất

Tin mới