Thực phẩm giàu Omega-3. Acid béo Omega-3 được xem là một chất béo có lợi. Omega-3 bên cạnh tốt cho tim mạch và trí nào mà còn tăng cường sự mịn màng, trơn mượt và dẻo dai cho làn da. Protein này có nhiều trong cá hồi và các loại dầu cá khác như cá mòi, cá thu, cá trích… Ngoài ra các loại giàu cá này sẽ giúp làm giảm viêm nhiễm trên da. Vì thế việc ăn cá hồi sẽ ngăn ngừa viêm nhiễm và bảo vệ collagen cho bạn. Rau củ, trái cây màu đỏ. Bên cạnh cà chua, trái cây và rau củ màu đỏ được xem là nguồn chứa lycopene dồi dào. Củ cải đỏ và ớt chuông đỏ là hai rau củ dễ tìm thấy và có thể sử dụng thường xuyên trong chế độ ăn hằng ngày. Ngoài sự dồi dào lycopne, các rau củ trái cây màu đỏ chứa rất nhiều chất chống oxi hóa, giúp tăng cường collagen và chống lại các dấu hiệu lão hóa. Rau bina. Chất chống oxy hóa có trong các loại rau lá xanh là rất cần thiết nếu bạn muốn duy trì mức độ collagen. Các loại rau có màu xanh lá đậm như rau bina, cải xoong, cải bắp, cải xoăn… rất giàu chất chống oxy hóa được gọi là lutein. Chất chống oxy hóa là rất cần thiết nếu bạn muốn duy trì mức độ collagen, vì chúng được cho là giúp trung hòa các gốc tự do.
Rau củ màu cam: như cà rốt hay khoai lang, rất giàu vitamin A, giúp phục hồi và tái tạo collagen bị hư hỏng. Quả mọng. Thường xuyên bổ sung Vitamin C cho cơ thể, giúp bạn tránh được các bệnh về cảm cúm, hoặc các bệnh về máu do thiếu vitamin C. Ngoài ra Vitamin C là chất cần thiết để tạo nên collagen, giúp tăng cường mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể. Vitamin C có nhiều trong các loại quả mọng, như quả việt quất, dâu tây… Các bạn nên bổ sung các loại quả này trong chế độ ăn hằng ngày.Đậu phụ và đậu nành. Hãy tăng cường chế độ ăn nhiều đậu nành(Sữa đậu nành, phô-mai đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành khác có chứa genistein - một hợp chất giúp sản xuất collagen và chống lại quá trình lão hóa da) để có thể giúp làn da giữ được việc sản xuất collagen như bình thường.
Trà trắng. Theo nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Kingston, trà trắng có thể bảo vệ các protein trong cấu trúc của da, đặc biệt là collagen. Tỏi. Tỏi là nguồn thực phẩm cung cấp sulfur tuyệt vời. Sulfur là một chất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Tỏi còn chứa lượng lớn acid lipoic và taurine, hai chất này là thiết yếu cho sự tái xây dựng các collagen bị tổn hại. Khi nấu các món canh, mỳ, thịt hoặc các món xào, hãy nên cho tỏi vào. Cà chua. Chúng ta đều biết cà chua chứa lượng lớn lycopene. Nhưng không phải ai cũng biết lycopene giúp loại bỏ men collagenases, một loại men phá hủy cấu trúc collagen. Để tận dụng hết lợi ích của cà chua, nên nấu chín hơn là ăn sống. Rau có màu xanh đậm. Các loại rau có lá màu xanh đậm được biết đến với sự giàu dinh dưỡng. Khi sử dụng các loại rau này hằng ngày, các tác nhân trong chúng giúp cho quá trình sản xuất collagen xảy ra nhanh hơn. Các loại rau điển hình mà chúng ta có thể sử dụng như cải pó xôi, măng tây và bông cải xanh. Các loại rau này không những giúp sản xuất collagen, chúng còn giúp cơ thể sử dụng collagen hiệu quả hơn.Mật ong. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hoàn hảo cho việc kích thích sản xuất collagen của làn da mà không tốn nhiều công sức thì mặt nạ mật ong là sự lựa chọn hoàn hảo. Mật ong có chứa hydrator, loại chất có khả năng ngăn chặn nhiễm trùng và chữa lành vết thương. Tất cả những gì bạn cần là để một lọ mật ong trong phòng tắm. Bất cứ khi nào bạn tắm, hãy bôi nó lên da và chà nhẹ nhàng bằng ngón tay ướt. Hãy để chúng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Trái bơ. Gọt vỏ trái bơ và cho vào bát, sau đó cho thêm một chút mật ong (tốt nhất là mật ong Manuka) và rồi là sữa chua. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi chúng sền sệt và bôi lên mặt. Để mặt nạ trên da ít nhất 30 phút và rửa sạch bằng nước ấm.Thịt gà tây. Trong thịt gà tây có chứ một loại protein gọi là carnosine, giúp làm chậm quá trình biến đổi collagen làm nó trở nên cứng hơn. Điều này giúp da trở nên dẻo dai, dàn hồi.
Thực phẩm giàu Omega-3. Acid béo Omega-3 được xem là một chất béo có lợi. Omega-3 bên cạnh tốt cho tim mạch và trí nào mà còn tăng cường sự mịn màng, trơn mượt và dẻo dai cho làn da. Protein này có nhiều trong cá hồi và các loại dầu cá khác như cá mòi, cá thu, cá trích… Ngoài ra các loại giàu cá này sẽ giúp làm giảm viêm nhiễm trên da. Vì thế việc ăn cá hồi sẽ ngăn ngừa viêm nhiễm và bảo vệ collagen cho bạn.
Rau củ, trái cây màu đỏ. Bên cạnh cà chua, trái cây và rau củ màu đỏ được xem là nguồn chứa lycopene dồi dào. Củ cải đỏ và ớt chuông đỏ là hai rau củ dễ tìm thấy và có thể sử dụng thường xuyên trong chế độ ăn hằng ngày. Ngoài sự dồi dào lycopne, các rau củ trái cây màu đỏ chứa rất nhiều chất chống oxi hóa, giúp tăng cường collagen và chống lại các dấu hiệu lão hóa.
Rau bina. Chất chống oxy hóa có trong các loại rau lá xanh là rất cần thiết nếu bạn muốn duy trì mức độ collagen. Các loại rau có màu xanh lá đậm như rau bina, cải xoong, cải bắp, cải xoăn… rất giàu chất chống oxy hóa được gọi là lutein. Chất chống oxy hóa là rất cần thiết nếu bạn muốn duy trì mức độ collagen, vì chúng được cho là giúp trung hòa các gốc tự do.
Rau củ màu cam: như cà rốt hay khoai lang, rất giàu vitamin A, giúp phục hồi và tái tạo collagen bị hư hỏng.
Quả mọng. Thường xuyên bổ sung Vitamin C cho cơ thể, giúp bạn tránh được các bệnh về cảm cúm, hoặc các bệnh về máu do thiếu vitamin C. Ngoài ra Vitamin C là chất cần thiết để tạo nên collagen, giúp tăng cường mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể. Vitamin C có nhiều trong các loại quả mọng, như quả việt quất, dâu tây… Các bạn nên bổ sung các loại quả này trong chế độ ăn hằng ngày.
Đậu phụ và đậu nành. Hãy tăng cường chế độ ăn nhiều đậu nành(Sữa đậu nành, phô-mai đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành khác có chứa genistein - một hợp chất giúp sản xuất collagen và chống lại quá trình lão hóa da) để có thể giúp làn da giữ được việc sản xuất collagen như bình thường.
Trà trắng. Theo nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Kingston, trà trắng có thể bảo vệ các protein trong cấu trúc của da, đặc biệt là collagen.
Tỏi. Tỏi là nguồn thực phẩm cung cấp sulfur tuyệt vời. Sulfur là một chất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Tỏi còn chứa lượng lớn acid lipoic và taurine, hai chất này là thiết yếu cho sự tái xây dựng các collagen bị tổn hại. Khi nấu các món canh, mỳ, thịt hoặc các món xào, hãy nên cho tỏi vào.
Cà chua. Chúng ta đều biết cà chua chứa lượng lớn lycopene. Nhưng không phải ai cũng biết lycopene giúp loại bỏ men collagenases, một loại men phá hủy cấu trúc collagen. Để tận dụng hết lợi ích của cà chua, nên nấu chín hơn là ăn sống.
Rau có màu xanh đậm. Các loại rau có lá màu xanh đậm được biết đến với sự giàu dinh dưỡng. Khi sử dụng các loại rau này hằng ngày, các tác nhân trong chúng giúp cho quá trình sản xuất collagen xảy ra nhanh hơn. Các loại rau điển hình mà chúng ta có thể sử dụng như cải pó xôi, măng tây và bông cải xanh. Các loại rau này không những giúp sản xuất collagen, chúng còn giúp cơ thể sử dụng collagen hiệu quả hơn.
Mật ong. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hoàn hảo cho việc kích thích sản xuất collagen của làn da mà không tốn nhiều công sức thì mặt nạ mật ong là sự lựa chọn hoàn hảo. Mật ong có chứa hydrator, loại chất có khả năng ngăn chặn nhiễm trùng và chữa lành vết thương. Tất cả những gì bạn cần là để một lọ mật ong trong phòng tắm. Bất cứ khi nào bạn tắm, hãy bôi nó lên da và chà nhẹ nhàng bằng ngón tay ướt. Hãy để chúng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.
Trái bơ. Gọt vỏ trái bơ và cho vào bát, sau đó cho thêm một chút mật ong (tốt nhất là mật ong Manuka) và rồi là sữa chua. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi chúng sền sệt và bôi lên mặt. Để mặt nạ trên da ít nhất 30 phút và rửa sạch bằng nước ấm.
Thịt gà tây. Trong thịt gà tây có chứ một loại protein gọi là carnosine, giúp làm chậm quá trình biến đổi collagen làm nó trở nên cứng hơn. Điều này giúp da trở nên dẻo dai, dàn hồi.