Thực phẩm họ đậu và đỗ . Thiếu Biotin trực tiếp dẫn đến những vấn đề về da đầu và rụng tóc. Nguồn thực phẩm giàu Biotin chính là men bia, gạo lức, đậu xanh, đậu lăng, đậu nành, hạt óc chó, đỗ tương. Những thực phẩm có chứa tương như đậu phụ, đậu nành ngăn cản sự hình thành của Dihydrotestoteronr, một loại hóc môn liên quan trực tiếp tới quá trình rụng tóc. Khoai lang. Beta caroten có trong khoai lang là chất chống oxy hóa hiệu quả. Lượng beta carotene này sẽ được chuyển hóa thành vitamin A, cần thiết cho sự tăng trưởng tế bào, bao gồm cả tế bào tóc. Thiếu hụt vitamin A sẽ dẫn tới khô da, khiến da đầu bị tróc nẻ. Do vậy, hãy thường xuyên bổ sung khoai lang vào khẩu phần ăn để ngăn ngừa gàu và khô da. Hàu. Hàu là loại hải sản chứa nhiều kẽm, giúp tóc mọc nhanh và giữ cho các tuyến dầu ở da đầu hoạt động ổn định. Thiếu kẽm làm tóc chậm phát triển, gây ra tình trạng gàu và rụng tóc. Chuối. Vitamin B6 có trong chuối giúp cơ thể tăng cường quá trình sản sinh các tế bào máu. Các tế bào máu được sản sinh là nguồn dinh dưỡng cho nang tóc. Chính điều này làm cho tóc khỏe mạnh và bóng mượt.Cà rốt. Cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn đặc biệt tốt cho tóc. Các loại dầu gội tự nhiên chiết xuất từ cà rốt sẽ giúp cho mái tóc khỏe mạnh và sáng bóng. Các loại rau có màu xanh đậm. Một chế độ ăn nhiều rau không chỉ cải thiện sức khỏe của bạn mà còn rất tốt cho tóc. Các loại rau có màu xanh đậm như rau bina và bông cải có chứa sắt và canxi – là những dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với tóc. Hạt dẻ. Loại hạt này có công dụng tương đương như quả óc chó. Giàu biotin và vitamin E, hạt dẻ bảo vệ các tế bào gốc khỏi tác hại của tia UVA, UVB. Quá ít biotin có thể dẫn đến rụng tóc. Hạt dẻ còn chứa khoáng chất giúp giữ màu tóc tự nhiên của bạn được rực rỡ, bóng khỏe hơn. Trứng. Chứa 4 khoáng chất quan trọng: kẽm, lưu huỳnh, sắt và selen. Đặc biệt, sắt đóng vai trò thiết yếu trong việc mang ô-xy đến các nang tóc, duy trì tuổi thọ cho tóc. Bạn có thể tăng lượng sắt bằng cách bổ sung các thực phẩm khác như mộc nhĩ, đậu nành, mè, huyết bò, gan heo… Thực phẩm ít chất béo làm từ sữa. Sữa chua là một lựa chọn không tồi dành cho phái đẹp. Ngoài vitamin D và B5, sữa chua còn cung cấp canxi, chất đóng vai trò lớn trong sự phát triển tóc. Các sản phẩm sữa ít chất béo khác như phomat, sữa tách kem đều có hàm lượng protein cao, ngăn ngừa khô da đầu, nhất là vào mùa đông.
Thực phẩm họ đậu và đỗ . Thiếu Biotin trực tiếp dẫn đến những vấn đề về da đầu và rụng tóc. Nguồn thực phẩm giàu Biotin chính là men bia, gạo lức, đậu xanh, đậu lăng, đậu nành, hạt óc chó, đỗ tương. Những thực phẩm có chứa tương như đậu phụ, đậu nành ngăn cản sự hình thành của Dihydrotestoteronr, một loại hóc môn liên quan trực tiếp tới quá trình rụng tóc.
Khoai lang. Beta caroten có trong khoai lang là chất chống oxy hóa hiệu quả. Lượng beta carotene này sẽ được chuyển hóa thành vitamin A, cần thiết cho sự tăng trưởng tế bào, bao gồm cả tế bào tóc. Thiếu hụt vitamin A sẽ dẫn tới khô da, khiến da đầu bị tróc nẻ. Do vậy, hãy thường xuyên bổ sung khoai lang vào khẩu phần ăn để ngăn ngừa gàu và khô da.
Hàu. Hàu là loại hải sản chứa nhiều kẽm, giúp tóc mọc nhanh và giữ cho các tuyến dầu ở da đầu hoạt động ổn định. Thiếu kẽm làm tóc chậm phát triển, gây ra tình trạng gàu và rụng tóc.
Chuối. Vitamin B6 có trong chuối giúp cơ thể tăng cường quá trình sản sinh các tế bào máu. Các tế bào máu được sản sinh là nguồn dinh dưỡng cho nang tóc. Chính điều này làm cho tóc khỏe mạnh và bóng mượt.
Cà rốt. Cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn đặc biệt tốt cho tóc. Các loại dầu gội tự nhiên chiết xuất từ cà rốt sẽ giúp cho mái tóc khỏe mạnh và sáng bóng.
Các loại rau có màu xanh đậm. Một chế độ ăn nhiều rau không chỉ cải thiện sức khỏe của bạn mà còn rất tốt cho tóc. Các loại rau có màu xanh đậm như rau bina và bông cải có chứa sắt và canxi – là những dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với tóc.
Hạt dẻ. Loại hạt này có công dụng tương đương như quả óc chó. Giàu biotin và vitamin E, hạt dẻ bảo vệ các tế bào gốc khỏi tác hại của tia UVA, UVB. Quá ít biotin có thể dẫn đến rụng tóc. Hạt dẻ còn chứa khoáng chất giúp giữ màu tóc tự nhiên của bạn được rực rỡ, bóng khỏe hơn.
Trứng. Chứa 4 khoáng chất quan trọng: kẽm, lưu huỳnh, sắt và selen. Đặc biệt, sắt đóng vai trò thiết yếu trong việc mang ô-xy đến các nang tóc, duy trì tuổi thọ cho tóc. Bạn có thể tăng lượng sắt bằng cách bổ sung các thực phẩm khác như mộc nhĩ, đậu nành, mè, huyết bò, gan heo…
Thực phẩm ít chất béo làm từ sữa. Sữa chua là một lựa chọn không tồi dành cho phái đẹp. Ngoài vitamin D và B5, sữa chua còn cung cấp canxi, chất đóng vai trò lớn trong sự phát triển tóc. Các sản phẩm sữa ít chất béo khác như phomat, sữa tách kem đều có hàm lượng protein cao, ngăn ngừa khô da đầu, nhất là vào mùa đông.