Xôn xao gia đình bị đuổi khỏi máy bay chỉ vì chiếc bánh kem

Mới đây, một gia đình người Mỹ khẳng định họ bị đuổi ra khỏi một chiếc máy bay của hãng JetBlue vì một chiếc bánh kem.

Vào ngày 03/05 vừa qua, ông Cameron Burke cùng vợ và hai con đáp chuyến bay của hãng JetBlue từ sân bay JFK (New York) đến Las Vegas để tổ chức sinh nhật lần thứ 40 cho vợ mình, họ mang theo một chiếc bánh kem lên máy bay và đặt chiếc bánh lên khoang chứa đồ trên đầu rồi ngồi ở hàng ghế cuối cùng. Thế nhưng không hiểu vì lý do nào đó, họ lại nhận được rất nhiều chỉ dẫn trái ngược nhau của các tiếp viên.
Xon xao gia dinh bi duoi khoi may bay chi vi chiec banh kem
Gia đình nhà Burke bị gây khó dễ vì mang theo một chiếc bánh kem lên máy bay của hãng JetBlue. 

Xon xao gia dinh bi duoi khoi may bay chi vi chiec banh kem-Hinh-2
Chiếc bánh kem là để mừng sinh nhật của vợ Cameron. 
“Một tiếp viên nhẹ nhàng bảo tôi dời chiếc bánh ra khỏi chiếc khoang đó,” Cameron cho biết. “Thế nên tôi dời nó sang một khoang khác. Sau đó cô ta bảo tôi chuyển nó xuống ghế ngồi phía trước mặt tôi, tôi cũng làm theo.”
Thế rồi mọi chuyện bỗng nhiên trở nên ồn ào. Một tiếp viên thứ hai xuất hiện và tỏ thái độ khó chịu với người tiếp viên đầu tiên lẫn Cameron.
“Bạn có thể thấy rõ cử chỉ của cô ta, cô ta chỉ tay vào mặt đồng nghiệp mình và nói rằng: ‘Cô có nói với ông ta là không được để bất cứ thứ gì ở khoang đồ trên đầu hay không?’ Tôi liền đi tới chỗ họ và nói rằng tất cả mọi thứ vẫn ổn thì cô ta nói với tôi rằng: ‘Thưa ông, chuyện này không có liên quan gì đến ông.’ Sau đó cô ta còn nói tôi là không làm theo hướng dẫn của tiếp viên nữa. Tôi mới nói rằng: ‘Thưa cô, cô có uống say không đấy?’ Vì hành vi của cô ta là không bình thường một chút nào.”
Sau đó, một nhân viên thứ ba xuất hiện và yêu cầu Cameron cùng gia đình ông rời khỏi máy bay. Cameron từ chối và rút điện thoại ra quay phim, trong đó có cảnh các nhân viên hải quan tiếp tục tra hỏi gia đình ông trong khi ông đang cố gắng nói với họ rằng chiếc bánh đã ở dưới sàn theo đúng như yêu cầu của tiếp viên hàng không. Thậm chí hai con của ông còn tỏ vẻ sợ hãi và mếu máo khi bị chất vấn.
Dù cho sau đó một nhân viên hải quan nói với các tiếp viên rằng anh ta thấy gia đình ông Cameron không làm điều gì sai cả thì những người tiếp viên này vẫn yêu cầu tất cả hành khách rời khỏi máy bay để họ tìm cách đuổi gia đình này xuống. Sau đó tiền vé và điểm thưởng của họ được hoàn trả, còn hành lý thì theo chuyến bay đến tận Las Vegas và được mẹ vợ của Cameron nhận về.
Xon xao gia dinh bi duoi khoi may bay chi vi chiec banh kem-Hinh-3
Người nhân viên hải quan này nói rằng gia đình ông không làm gì sai cả, nhưng họ vẫn bị đuổi khỏi máy bay. 
Còn theo thông báo của hãng JetBlue, gia đình ông Cameron đã có lỗi trong sự việc này. Họ nói rằng ban đầu chiếc bánh được đặt trong khoang chứa trên đầu, mà chiếc khoang này dùng để đựng những thiết bị an toàn chứ không phải để cho hành khách đựng hành lý. Không những thế, gia đình này còn từ chối làm theo một số yêu cầu di dời chiếc bánh.
“Những hành khách này trở nên kích động, chửi rủa và la hét các nhân viên,” người phát ngôn của hãng JetBlue phát biểu. “Họ đã có những lời buộc tội không đúng sự thật về tình trạng sức khỏe của một nhân viên hãng bay.”
Về phần Cameron, ông cho biết ông đã đặt được vé cho một chuyến bay của hãng khác để đến Las Vegas vào ngày hôm sau, và ông dự định sẽ kiện hãng JetBlue ra tòa.
“Tôi muốn cô tiếp viên hàng không đó bị sa thải,” ông nói. “Cô ta không có tư cách phục vụ cộng đồng.”
Theo DH/TT&VH

>> xem thêm

Bình luận(0)