Người đàn ông vào viện chữa chân, chẳng ngờ bác sĩ nhầm hại thế này...

(Kiến Thức) - Bị rách dây chằng chân phải, buộc phải phẫu thuật chữa chân, thế nhưng anh Vương không ngờ rằng, sau khi gây tê, bác sĩ lại phẫu thuật chân trái lành lặn của anh, không phải chân phải đang bị thương. 

Câu chuyện chữa chân "lợn lành thành lợn què" này xảy ra ở Hắc Long Giang, Trung Quốc.
Vài ngày trước, anh Vương vô ý té ngã, đau đớn không thể đi lại. Sau khi đến trung tâm y tế gần nhà, anh Vương được chẩn đoán rách dây chằng chân phải, cần phải phẫu thuật.
Thế nhưng anh Vương ngàn lần cũng không nghĩ được rằng, khi vào phòng giải phẫu, bác sĩ phẫu thuật lại hạ dao mổ với chân trái lành lặn của anh.
Nhớ lại sự việc, anh Vương cho biết, lúc đó bác sĩ nói vết thương của anh khá đặc biệt, phải xoay người lại để phẫu thuật. Tuy nhiên, khi anh Vương xoay người, bác sĩ cũng không đổi vị trí phẫu thuật, trực tiếp hạ dao trên chân trái của anh.
Nguoi dan ong vao vien chua chan, chang ngo bac si nham hai the nay...
Ảnh minh họa. 
"Sau khi gây tê xong, bác sĩ phẫu thuật kiểm tra đùi phải của tôi, nói rằng không mổ được phía trước, phải mổ từ phía sau, vì vậy yêu cầu tôi xoay người. Sau khi tôi xoay người, bác sĩ trực tiếp mổ luôn chân trái của tôi", anh Vương nói.
Sau khi sự việc phẫu thuật nhầm chân xảy ra, Lưu viện trưởng đã đứng ra giải thích. Người này thừa nhận rằng "có lẽ bác sĩ phẫu thuật đã chủ quan, vì phẫu thuật dây chằng tương đối đơn giản, vì vậy không chú ý, đã phạm sai lầm".

Mời quý vị xem video: Cách thức phẫu thuật cột sống

Đồng thời, Lưu viện trưởng cũng cho biết, đây là một "sai lầm cấp thấp", tuy nhiên với sai sót này, ông rất lấy làm tiếc và xin lỗi anh Vương. Sự việc lần này, toàn bộ tiền chữa bệnh và hậu phẫu của anh Vương sẽ do bệnh viện gánh vác.
Hiện, vị bác sĩ phẫu thuật nhầm chân cho anh Vương đã bị cách chức và tiếp nhận điều tra của cảnh sát.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)