Kỳ tích: Tìm lại nhẫn cưới trong đống đổ nát sau bão

Đánh mất nhẫn cưới vài ngày trước khi cơn bão Ian đổ bộ vào, người phụ nữ Mỹ vô cùng bất ngờ khi chồng cô tìm lại được nó trong đống đổ nát trong lúc dọn nhà.

Ashley Garner, sinh sống tại thành phố Fort Myers (bang Florida, Mỹ), đánh mất nhẫn cưới của mình chỉ vài ngày trước khi cơn bão Ian đổ bộ vào bờ biển phía tây nam của bang này.
Mặc dù Garner cùng chồng và 3 con nhỏ đã tìm kiếm xung quanh sân và garage để xe sau 2 ngày nhưng chiếc nhẫn vẫn “biệt tích”.
"Tôi chấp nhận mất luôn chiếc nhẫn cưới và dừng việc tìm kiếm. Dù buồn bã, tôi gác tạm chuyện đó sang một bên vì cả nhà biết cơn bão đang đến, cộng với mức độ nguy hiểm của nó. Nhẫn cưới vẫn có thể mua lại cái khác", người phụ nữ kể lại.
Ky tich: Tim lai nhan cuoi trong dong do nat sau bao
Chiếc nhẫn cưới của Garner nằm lẫn trong đám cây cối đổ rạp sau trận bão lớn. Ảnh: Ashley Garner. 
Khi cơn bão đổ bộ, cả nhà Garner ở yên trong nhà trong vài ngày để đảm bảo an toàn và chỉ bắt đầu ra ngoài dọn dẹp khi bão tan.
"Khi các thành viên mới dọn dẹp được khoảng 10 phút, chồng tôi đang quét đi đống cành cây gãy ngổn ngang ngay cạnh nhà để xe thì bỗng thấy chiếc nhẫn nằm lẫn trong đám lá", Garner cho hay.
Garner nói rằng bản thân trước đó hoàn toàn không tin vào khả năng tìm lại chiếc nhẫn.
Khu phố của cô đã không trải qua trận lụt kinh hoàng như nhiều nơi trong tiểu bang, song sức gió 240 km/giờ của cơn bão đã quật ngã cây cối khắp khu vực.
"Với mức độ tàn phá khủng khiếp của cơn bão, việc tìm lại được nhẫn cưới đã mang lại cho tôi nhiều hy vọng", Garner viết khi chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội.

Cạo trọc, lột truồng bên mộ chồng - hủ tục 'tẩy uế' góa phụ

'Họ ném thức ăn vào tôi như thể một con chó. Không ai tiếp xúc với tôi vì bất cứ thứ gì tôi chạm vào đều là ô uế', Rose - góa phụ ở thành phố Lagos (Nigeria) - đau đớn nhớ lại.
 

Trong nhiều năm, cửa hàng thời trang của Rose là điểm đến ưa thích của phụ nữ Lagos khi muốn tìm kiếm trang phục cho một bữa tiệc hoặc dịp đặc biệt.

Khu dân cư xây các toà nhà giống nửa vòng bánh xe

Het Brekkense Wiel, tiếng Hà Lan có nghĩa là “Bánh xe bị hỏng”, là một khu dân cư ven biển độc đáo và là điểm thu hút khách du lịch ở Hà Lan.

Nằm giữa Frisian Lakes và IJsselmeer, hồ lớn nhất ở Hà Lan, khu dân cư Het Brekkense Wiel là một vùng ngoại ô được tạo thành từ những toà nhà xây giống như nửa vòng bánh xe và được bao quanh bởi nước.
Khu dan cu xay cac toa nha giong nua vong banh xe
 

Mỗi tòa nhà hình nửa vòng bánh xe bao gồm một số ngôi nhà ghép lại. Hình thù độc đáo làm cho địa điểm này trở nên rất nổi tiếng với những người đam mê thể thao dưới nước.

Do bố cục độc đáo và thiết kế ấn tượng về mặt thị giác, đặc biệt là khi nhìn từ trên cao nên Het Brekkense Wiel thường được coi là một ví dụ về quy hoạch đô thị ven sông khéo léo.

Khu dan cu xay cac toa nha giong nua vong banh xe-Hinh-2
 

Nằm gần thị trấn Lemmer, một trong những điểm đến thể thao dưới nước hàng đầu của Hà Lan, Het Brekkense Wiel có diện tích khoảng 11 ha và bao gồm khoảng 230 ngôi nhà.

Het Brekkense Wiel không chỉ được thiết kế độc đáo để thu hút sự chú ý. Hàng chục toà nhà giống nửa vòng bánh xe của nó được xây dựng đảm bảo rằng mọi người đều có thể dễ dàng tiếp cận với nước, cũng như có ít nhất một chỗ đậu xe hơi. Đây là một trong những lý do tại sao khu dân cư độc đáo này bán rất chạy trên thị trường bất động sản, với những ngôi nhà ở đây được bán với giá hơn 350.000 euro (khoảng hơn 8 tỷ đồng).

Khu dan cu xay cac toa nha giong nua vong banh xe-Hinh-3
 

Chú rể bỏ cô dâu lại một mình trong đám cưới

Sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp, chú rể đã bỏ lại cô dâu, để cô một mình tiến vào lễ đường để tổ chức đám cưới.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, nhiều gia đình buộc phải chia cắt, nhiều kế hoạch phải hủy bỏ. Cách đây vài ngày, một đám cưới ở Trung Quốc cũng rơi vào tình cảnh như vậy khi chú rể phải bỏ lại cô dâu một mình giữa quan khách.

Chu re bo co dau lai mot minh trong dam cuoi

Theo đó, chú rể tên là Vương Gia Kỳ (29 tuổi), một bác sĩ tại Bệnh viện Phố Đông, Thượng Hải. Đám cưới của anh với người bạn gái bằng tuổi là Chu Thiến, y tá tại khoa thận Bệnh viện Thự Quang, đã được định sẵn vào ngày 21/11. 

Vào trước đêm hôm đó, sau khi dùng bữa tối với người thân và bạn bè, chú rể cùng hai đồng nghiệp, cũng là phù rể của anh tới ngôi nhà mới của mình để chuẩn bị những bước cuối cùng. Sau khi bận bịu lo toan nhiều việc, anh Vương tiễn đồng nghiệp rồi tắt điện thoại, lên giường đi ngủ để lấy sức cho tiệc cưới ngày hôm sau.

Đọc nhiều nhất

Tin mới