Vừa qua, tiều mục "Thực phẩm sạch hay bẩn" của ANTV đã có một phóng sự về sự thật kinh hoàng đằng sau công nghệ chế biến giò chả siêu rẻ. Ảnh minh họa: Vietq.Có mặt tại một cơ sở sản xuất giò chả ở chợ Đông Tảo, Hưng Yên, nhóm phóng viên bắt gặp hình ảnh bà chủ nhanh tay đảo chảo rán mỡ bằng hai chiếc que tre dài. Ảnh: ANTV.Ngay trên nền đất là những khuôn làm giò đã cáu bẩn và hoen gỉ. Ảnh: ANTV.Bên cạnh là những túi thịt cùng mỡ xếp chồng lên nhau. Ảnh: ANTV.Khi được hỏi về giá, chủ cơ sở sản xuất cho biết, giò ngon nhất là 55.000 đồng/kg, giò làm hàng 50.000 đồng/kg và 40.000 đồng/kg nếu người mua đặt trước. Ảnh: ANTV.Nghi nhờ về chất lượng do giá giò quá rẻ, bà chủ cho biết không hề pha bột, chỉ có thịt nạc, mỡ, mì chính và phụ gia. Ảnh: ANTV.Bên trong cơ sở sản xuất là những dụng cụ làm giò chả mất vệ sinh. Ảnh: ANTV.Dạo quanh một vòng bên trong, nhóm phóng viên còn phát hiện được một lọ bột màu trắng đã cáu bẩn. Ảnh: ANTV.Khi hỏi về lọ bột này thì nhân viên cơ sở sản xuất im lặng. Ảnh: ANTV.Tuy nhiên, tiếp xúc với một chủ cửa hàng làm giò khác trong chợ, người này khẳng định lọ bột màu trắng đó là hàn the. Ảnh: ANTV.Qua tìm hiểm, lọ bột màu trắng mà nhiều cơ sở sản xuất giò chả sử dụng có bán nhiều tại các khu chợ với giá 135.000 đồng/lọ. Tuy nhiên, lượng sử dụng bột như thế nào thì người bán cũng không biết. Ảnh: ANTV.Theo các chuyên gia, đây là thứ bột trắng có nguồn gốc từ Thái Lan. Tuy nhiên, mỗi kg thịt chỉ được phép sử dụng 3g. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ mất đi dưỡng chất vốn có và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Ảnh: ANTV.Chỉ vì lợi nhuận mà không ít người sản xuất giò chả đã sử dụng những nguyên liệu không đảm bảo, thậm chí cả hóa chất không được phép. Ảnh: ANTV.
Vừa qua, tiều mục "Thực phẩm sạch hay bẩn" của ANTV đã có một phóng sự về sự thật kinh hoàng đằng sau công nghệ chế biến giò chả siêu rẻ. Ảnh minh họa: Vietq.
Có mặt tại một cơ sở sản xuất giò chả ở chợ Đông Tảo, Hưng Yên, nhóm phóng viên bắt gặp hình ảnh bà chủ nhanh tay đảo chảo rán mỡ bằng hai chiếc que tre dài. Ảnh: ANTV.
Ngay trên nền đất là những khuôn làm giò đã cáu bẩn và hoen gỉ. Ảnh: ANTV.
Bên cạnh là những túi thịt cùng mỡ xếp chồng lên nhau. Ảnh: ANTV.
Khi được hỏi về giá, chủ cơ sở sản xuất cho biết, giò ngon nhất là 55.000 đồng/kg, giò làm hàng 50.000 đồng/kg và 40.000 đồng/kg nếu người mua đặt trước. Ảnh: ANTV.
Nghi nhờ về chất lượng do giá giò quá rẻ, bà chủ cho biết không hề pha bột, chỉ có thịt nạc, mỡ, mì chính và phụ gia. Ảnh: ANTV.
Bên trong cơ sở sản xuất là những dụng cụ làm giò chả mất vệ sinh. Ảnh: ANTV.
Dạo quanh một vòng bên trong, nhóm phóng viên còn phát hiện được một lọ bột màu trắng đã cáu bẩn. Ảnh: ANTV.
Khi hỏi về lọ bột này thì nhân viên cơ sở sản xuất im lặng. Ảnh: ANTV.
Tuy nhiên, tiếp xúc với một chủ cửa hàng làm giò khác trong chợ, người này khẳng định lọ bột màu trắng đó là hàn the. Ảnh: ANTV.
Qua tìm hiểm, lọ bột màu trắng mà nhiều cơ sở sản xuất giò chả sử dụng có bán nhiều tại các khu chợ với giá 135.000 đồng/lọ. Tuy nhiên, lượng sử dụng bột như thế nào thì người bán cũng không biết. Ảnh: ANTV.
Theo các chuyên gia, đây là thứ bột trắng có nguồn gốc từ Thái Lan. Tuy nhiên, mỗi kg thịt chỉ được phép sử dụng 3g. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ mất đi dưỡng chất vốn có và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Ảnh: ANTV.
Chỉ vì lợi nhuận mà không ít người sản xuất giò chả đã sử dụng những nguyên liệu không đảm bảo, thậm chí cả hóa chất không được phép. Ảnh: ANTV.