Bọ biển là đặc sản đắt đỏ, xuất hiện nhiều tại vùng biển thuộc khu vực các tỉnh như Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi... Ảnh: FacebookTrước đây, bọ biển được coi là loại hải sản “nhà giàu” vì có thời điểm giá lên tới 2,1-2,8 triệu đồng/kg. Ảnh: FacebookVới những con bọ biển trọng lượng lớn, trên dưới 2kg, giá lên tới 5-6 triệu đồng. Do đó, không phải ai cũng có điều kiện thưởng thức. Ảnh: Hùng ỐcBọ biển đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều người lùng mua vì chúng sống dưới đáy biển sâu, đánh bắt hoàn toàn ngoài tự nhiên. Ngư dân cũng phải dùng thiết bị chuyên dụng để đánh bắt. Ảnh: FacebookBọ biển có ngoại hình xấu xí khiến nhiều thực khách rùng mình, dè chừng không dám thưởng thức. Ảnh: FacebookTuy nhiên, hương vị của bọ biển được giới sành ăn nhận xét ngon hơn cả tôm hùm. Thịt ngậy như bơ, thơm, ngọt thanh, mềm, ngon hơn tôm hùm. Ảnh: FacebookThời gian gần đây, bọ biển bất ngờ được rao bán khắp trên các chợ online với giá chỉ từ 500.000 - 890.000 đồng/kg với loại đang bơi và chỉ từ 160.000 - 250.000 đồng/con size 6-7 lạng đối với bọ biển đông lạnh. Ảnh: FacebookTheo các tiểu thương, mọi năm muốn bán bọ biển cũng không hàng vì rất hiếm, ngư dân đánh bắt được bao nhiêu xuất khẩu hết bấy nhiêu. Ảnh: FacebookNhưng năm nay số lượng bán ra thị trường nhiều nên giá rẻ. Ảnh: FacebookBọ biển có thể chế biến thành nhiều món nhưng đơn giản nhất là nướng trên than hồng. Khi thịt chín, dậy mùi thơm, đầu bếp sẽ dùng dao rạch bụng bọ biển ra và bày lên đĩa. Ảnh: FacebookTôm hùm giá rẻ chỉ 150 ngàn 1 con và sự thật là... Nguồn: VTV24
Bọ biển là đặc sản đắt đỏ, xuất hiện nhiều tại vùng biển thuộc khu vực các tỉnh như Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi... Ảnh: Facebook
Trước đây, bọ biển được coi là loại hải sản “nhà giàu” vì có thời điểm giá lên tới 2,1-2,8 triệu đồng/kg. Ảnh: Facebook
Với những con bọ biển trọng lượng lớn, trên dưới 2kg, giá lên tới 5-6 triệu đồng. Do đó, không phải ai cũng có điều kiện thưởng thức. Ảnh: Hùng Ốc
Bọ biển đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều người lùng mua vì chúng sống dưới đáy biển sâu, đánh bắt hoàn toàn ngoài tự nhiên. Ngư dân cũng phải dùng thiết bị chuyên dụng để đánh bắt. Ảnh: Facebook
Bọ biển có ngoại hình xấu xí khiến nhiều thực khách rùng mình, dè chừng không dám thưởng thức. Ảnh: Facebook
Tuy nhiên, hương vị của bọ biển được giới sành ăn nhận xét ngon hơn cả tôm hùm. Thịt ngậy như bơ, thơm, ngọt thanh, mềm, ngon hơn tôm hùm. Ảnh: Facebook
Thời gian gần đây, bọ biển bất ngờ được rao bán khắp trên các chợ online với giá chỉ từ 500.000 - 890.000 đồng/kg với loại đang bơi và chỉ từ 160.000 - 250.000 đồng/con size 6-7 lạng đối với bọ biển đông lạnh. Ảnh: Facebook
Theo các tiểu thương, mọi năm muốn bán bọ biển cũng không hàng vì rất hiếm, ngư dân đánh bắt được bao nhiêu xuất khẩu hết bấy nhiêu. Ảnh: Facebook
Nhưng năm nay số lượng bán ra thị trường nhiều nên giá rẻ. Ảnh: Facebook
Bọ biển có thể chế biến thành nhiều món nhưng đơn giản nhất là nướng trên than hồng. Khi thịt chín, dậy mùi thơm, đầu bếp sẽ dùng dao rạch bụng bọ biển ra và bày lên đĩa. Ảnh: Facebook