Tranh cãi nảy lửa với ý tưởng cho người nghèo ngủ trong thùng rác

Peter Dawe, một tỷ phú người Anh và là ứng cử viên chính trị ủng hộ Brexit, gần đây đã gây ra tranh cãi khi công bố một chiếc hộp ngủ “kỳ quái và điên rồ” cho những người vô gia cư nghèo khó làm từ hai thùng rác nhựa.

Ông Dawe mới đây đã công bố phát minh mới của mình về một chiếc hộp ngủ cho người vô gia cư qua một đoạn video. Đoạn phim này đang gây tranh cãi trên các phương tiện truyền thông. Ông Dawe cho biết đã nảy ra ý tưởng về chiếc hộp ngủ bằng nhựa sau khi chế tạo nguyên mẫu cho chiếc xe một chỗ từ thùng rác nhựa.
Tranh cai nay lua voi y tuong cho nguoi ngheo ngu trong thung rac
Ảnh minh họa. 
Trong quá trình xây dựng chiếc xe bằng nhựa của mình, vị tỷ phú đã chui vào thùng rác và ngạc nhiên vì cảm giác rất thoải mái. Đó không phải là một chiếc giường, nhưng nó chắc chắn tốt hơn là một giấc ngủ trên đường phố. Vì vậy, vị triệu phú đã nghĩ ra một giải pháp ngủ hữu hiệu cho người vô gia cư từ những chiếc thùng rác quen thuộc.
“Tôi thấy nhiều người phải ngủ bên ngoài những cửa hàng và bị đuổi đi liên tục, việc nằm bên lề đường trong một chiếc túi ngủ sẽ khiến bạn gặp rất nhiều vấn đề”, Peter Dawe nói với tờ Mirror. “Tôi nghĩ rằng sẽ thoải mái và an toàn hơn khi ngủ trong một chiếc hộp ngủ như vậy, thay vì bị nhét vào một chiếc túi ngủ ẩm ướt và bị đuổi. Tôi không giải quyết được tình trạng vô gia cư hay vấn đề khó ngủ, tôi chỉ giảm nhẹ nó hoặc mang lại cho họ một cơ hội mới”.
Chiếc hộp ngủ kỳ quái được làm từ hai thùng rác nhựa màu đỏ với bản lề lắp ráp với nhau, nhờ đó tạo ra đủ chỗ nằm cho một người. Khi được hỏi rằng ông đã thử ngủ trong một thùng rác của mình hay chưa, vị tỷ phú cho biết ông đã nằm trong đó mười phút và "thực sự khá thoải mái". Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng giải pháp này có thể không hấp dẫn cho mọi người.
Một số người nghĩ rằng đó là thiên tài, những người khác cho rằng đó là phát minh thực sự kinh hoàng. Và những phản hồi nhận được cũng không hề tích cực, mọi người nói rằng khi vấn đề vô gia cư ở Anh đang ngày càng nghiêm trọng, thì đây chắc chắn không phải là cách để giải quyết nó.
Theo Huy Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)