Trả lời nực cười, "đẩy" trách nhiệm của Quản lý Bay Buffet Hồ Tây

(Kiến Thức) - Tiếp nhận thông tin khách phản ánh bị ngộ độc sau khi sử dụng thực phẩm tại Buffet Bay Hồ Tây, quản lý của nhà hàng nhất quyết không thừa nhận thực phẩm của nhà hàng kém chất lượng.

Như Kiến Thức đã đưa tin, ngày 25/7, sau khi sử dụng dịch vụ buffet tại nhà hàng Bay Buffet Hồ Tây, chị Ngân (ở Hàng Trống, Hoàn Kiếm Hà Nội) cùng nhiều bạn bè bị đau bụng dữ dội, tiêu chảy, nôn…Thậm chí, chị Ngân phải vào viện cấp cứu và bác sỹ chẩn đoán “ngộ độc thức ăn”.
Tra loi nuc cuoi,
  Kết quả bác sĩ chẩn đoán chị Ngân bị "ngộ độc thức ăn". Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Tiếp tục tìm hiểu, PV Kiến Thức đã ghi nhận nhiều phản ánh từ những khách hàng từng sử dụng dịch vụ của Bay Buffet ở 2 cơ sở Bay Buffet Hoàng Ngân và Bay Buffet Hồ Tây. Nhiều người đã “tố” đồ ăn của Bay Buffet không tươi, không sạch, nguội, tanh, dễ gây đau bụng, thậm chí có người bị ngộ độc phải cấp cứu.
Tra loi nuc cuoi,
Khách hàng "tố" thực phẩm ở Bay Buffet nhiều lần không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh chụp màn hình Facebook. 
Để làm rõ thông tin sự việc, Kiến Thức đã liên hệ với bà Đỗ Quyên – Quản lý nhà hàng Bay Buffet Hồ Tây. Một mặt, bà Quyên khẳng định: Nhà hàng đã nhận được phản ánh của khách hàng Phương Ngân và rất mong nhận được những phản hồi, góp ý của khách hàng để nhà hàng có thể phục vụ tốt hơn.
Nhưng mặt khác, bà Quyên nêu quan điểm: "Một ngày, nhà hàng tiếp nhận rất nhiều khách và hầu như không nhận được phản hồi chê trách nào. Như trong ngày 25/7, chỉ có một mình đoàn khách (bạn bè chị Ngân) phản hồi bị đau bụng sau khi ăn. Đó chỉ là thỉnh thoảng, không thể nói rằng là nhà hàng có truyền thống khách ăn xong đều bị đau bụng. Ngoài ra, sử dụng hải sản còn phải tùy theo cơ địa từng người, ăn buffet cũng phải có cách ăn, ăn không đúng cách có thể dẫn tới rối loạn tiêu hóa. Ăn cùng một lúc nhiều thực phẩm lâu ngày không ăn hoặc sử dụng không thường xuyên cũng gây ra phản ứng kích thích về tiêu hóa, những người có cơ địa quá nhạy cảm thì sẽ dẫn tới những biểu hiện nghiêm trọng hơn".
Tra loi nuc cuoi,
 Đại diện Bay Buffet Hồ Tây đặt nhiều giả thiết khách quan khi khách "tố" đau bụng sau khi ăn tại đây. 
Bên cạnh đó, bà Quyên cũng cho rằng, các thông tin trên mạng xã hội rất khó kiểm chứng. Bà đặt ra giả thiết, có thể do đối thủ của Bay Buffet cạnh tranh với nhà hàng nên khi thấy có những phản ánh trên mạng xã hội thì “nói xấu nhà hàng”, tạo nên những thông tin rầm rộ trên mạng xã hội?
“Nhà hàng thường ngày vẫn làm theo đúng quy trình, dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng theo mô hình nhà hàng ăn uống”, bà Quyên khẳng định.
Tuy nhiên, khi nhận được câu trả lời này, không ít khách hàng không đồng tình với bà Quyên, thậm chí là càng bức xúc hơn. Chị Ngân đặt câu hỏi: "Chưa nói đến việc thực phẩm của Bay Hồ Tây gây ngộ độc cho khách vì đại diện của Bay có thể nêu ra nhiều lý do khách quan khiến khách bị ngộ độc. Song, họ trả lời thế nào về việc hải sản ở đây quá bẩn, có rất nhiều sạn cát, thậm chí cả ốc chết, khi ăn cảm nhận ngay mùi ươn...Tại sao họ không cho rằng chính những thực phẩm không vệ sinh ấy cũng là nguyên nhân trực tiếp có thể gây hại cho thực khách. Hơn nữa, tôi thường xuyên ăn buffet với nhiều món hải sản và chưa xảy ra ngộ độc như thế này bao giờ. Cũng không chỉ mình tôi bị mà nhiều đồng nghiệp khác cũng bị, chẳng lẽ tất cả đều do cơ địa nhạy cảm hay sao"?.
Trong khi đó, chị Thanh Huyền ở Vĩnh Tuy cũng nêu quan điểm: "Nếu xử sự chuyên nghiệp hơn, quản lý của Bay Buffet Hồ Tây sẽ phải nhìn nhận rằng, rất có thể thực phẩm ở đây do sơ suất trong quá trình chế biến cũng góp phần gây tổn hại sức khỏe của khách. Có nhìn nhận như thế thì mới có sự kiểm duyệt nghiêm túc hơn và nâng cao chất lượng phục vụ khách hơn. Nhưng ở đây, quản lý của Bay Hồ Tây lại không hề thừa nhận bất cứ sơ suất nào về phía nhà hàng mình mà chỉ một mực tìm mọi nguyên nhân khách quan khác để khẳng định nhà hàng không sai. Tôi cho rằng như thế là thiếu thiện chí, thiếu trách nhiệm với khách - những người đã tin tưởng nhà hàng. Liệu vị quản lý này có thể khẳng định chắc chắn chất lượng thực phẩm ở đây hoàn toàn đảm bảo không mà lại tự tin không cần kiểm tra lại như thế".
Tiếp tục bình luận về câu trả lời của đại diện Bay Hồ Tây, chị Thu Vân ở Cầu Giấy - Hà Nội nói: "Một nhà hàng chất lượng thì không bao giờ cho phép xảy ra sai sót về chất lượng thực phẩm, nhất là về vân đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Thế mà người quản lý ở đây lại nói rằng, chỉ "thỉnh thoảng" gặp sự cố thôi. Như thế là không chấp nhận được. Bởi giả sử thỉnh thoảng thực phẩm kém chất lượng như thế thì có thể đã có rất nhiều khách bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Bay chịu trách nhiệm như thế nào với những sự cố đó?".
"Muốn khách hàng góp ý để cải thiện chất lượng nhưng khi khách phản ánh thì lại phản ứng như thế, không chịu nhìn nhận lỗi về phía mình thì thật khó góp ý", chị Vân nói thêm.
Khôi Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)