Chủ một cửa hàng thịt bò hun khói ở Kayseri (Thổ Nhĩ Kỳ) đã tạo ra một loại pastirma đặc biệt - biến tấu từ món pastirma truyền thống bằng cách ướp thịt bò với vàng lá ăn được.Ông Tolga Korkutoglu - chủ cửa hàng - người sáng tạo ra món ăn thịt bò bọc vàng đặc biệt này chia sẻ công đoạn chuẩn bị cho món ăn vô cùng phức tạp.Ông phải đặt cửa hàng rèn tán vàng ròng ra thành từng lá vàng mỏng. Công đoạn này mất khoảng một ngày trước khi mở bán.Tolga Korkutoglu cho biết thịt bò cuốn bên trong vàng có thể lấy từ phần thịt chân, vai, thăn hoặc phi lê nhưng thịt thăn là phù hợp nhất.Chủ cửa hàng sẽ cắt thịt theo yêu cầu của khách, sau đó bọc nó trong vài ba lớp giấy vàng.Đặc biệt, phải đảm bảo vàng phủ đều trên bề mặt miếng thịt.Công việc phủ vàng lên miếng thịt đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mẩn.Theo báo cáo địa phương, món thịt bò dát vàng là một trong những loại thực phẩm đắt tiền nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.Dù vậy, ngày càng nhiều khách hàng tới mua món Pastirma vàng, cửa hàng của ông Tolga cũng đã mở rộng buôn bán và gửi các lô hàng sang nhiều thành phố khác.Chủ cửa hàng cũng đang lên kế hoạch để phục vụ và giao hàng tới tay khách nước ngoài. Nguồn ảnh: Ruptly.Video: Thịt bò nhưng không phải từ con bò. Nguồn: VTV24
Chủ một cửa hàng thịt bò hun khói ở Kayseri (Thổ Nhĩ Kỳ) đã tạo ra một loại pastirma đặc biệt - biến tấu từ món pastirma truyền thống bằng cách ướp thịt bò với vàng lá ăn được.
Ông Tolga Korkutoglu - chủ cửa hàng - người sáng tạo ra món ăn thịt bò bọc vàng đặc biệt này chia sẻ công đoạn chuẩn bị cho món ăn vô cùng phức tạp.
Ông phải đặt cửa hàng rèn tán vàng ròng ra thành từng lá vàng mỏng. Công đoạn này mất khoảng một ngày trước khi mở bán.
Tolga Korkutoglu cho biết thịt bò cuốn bên trong vàng có thể lấy từ phần thịt chân, vai, thăn hoặc phi lê nhưng thịt thăn là phù hợp nhất.
Chủ cửa hàng sẽ cắt thịt theo yêu cầu của khách, sau đó bọc nó trong vài ba lớp giấy vàng.
Đặc biệt, phải đảm bảo vàng phủ đều trên bề mặt miếng thịt.
Công việc phủ vàng lên miếng thịt đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mẩn.
Theo báo cáo địa phương, món thịt bò dát vàng là một trong những loại thực phẩm đắt tiền nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.
Dù vậy, ngày càng nhiều khách hàng tới mua món Pastirma vàng, cửa hàng của ông Tolga cũng đã mở rộng buôn bán và gửi các lô hàng sang nhiều thành phố khác.
Chủ cửa hàng cũng đang lên kế hoạch để phục vụ và giao hàng tới tay khách nước ngoài. Nguồn ảnh: Ruptly.
Video: Thịt bò nhưng không phải từ con bò. Nguồn: VTV24