Năm 2015, một nhà hàng Việt tại Mỹ đã bán bát phở với giá 5000 USD (tương đương hơn 115 triệu đồng) khiến nhiều người sửng sốt. Ảnh minh họa.Bát phở đặc biệt này có tên là phở AnQi, được làm từ những nguyên liệu rất đặc biệt. Ảnh minh họa.Theo đó, bánh phở là loại phở phân tử được biến đổi nhờ ảnh hưởng vật lí và hóa học. Ảnh minh họa.Nước phở được ninh từ tôm hùm xanh có vỏ biến đổi sắc tố. Trong cả ngàn con mới có thể tìm được 1 - 2 con tôm hùm như vậy. Ảnh minh họa.Loại thịt có trong tô phở 115 triệu bao gồm thịt bò A5 wagyu, gan ngỗng và nấm Alba. Đây đều là những loại thực phẩm đắt đỏ bậc nhất thế giới. Ảnh minh họa.Trong đó, thịt bò A5 wagyu là loại thịt bò thượng hạng ở Nhật Bản. Còn gan ngỗng là một trong những tinh hoa ẩm thực của Pháp trên thế giới. Ảnh minh họa.Nấm Alba là loại nấm truffle cao cấp mọc ở thị trấn Alba, thuộc Piedmont, phía Tây Bắc nước Ý (thánh địa nấm trắng) và là loại nấm rất khó trồng. Ảnh minh họa.Gia vị ăn kèm phở là loại tương Sriracha nổi tiếng. Ảnh minh họa.Tô phở 115 triệu đồng nhận được nhiều ý kiến trái chiều của người dùng. Có người cho rằng đó là mức giá quá cao. Ảnh minh họa.Có bà nội trợ lại cho rằng nếu nước phở được nấu bằng tôm thì sẽ không thể ngon bằng phở ninh xương bò truyền thống. Ảnh minh họa.Trả lời báo chí trước thông tin tô phở siêu đắt này, đại diện nhà Crustacean cho biết tô phở AnQi được nấu ra và bán với giá cao là để gây quỹ đóng góp cho bệnh viện Trẻ em tại quận Cam ở thành phố Los Angeles cũng như như bệnh viện UCSF Benioff. Ảnh minh họa.Tuy nhiên, nếu thực khách muốn thưởng thức, không phải cứ “chồng” tiền là có ngay, mà phải chờ đợi 7 ngày sau khi ghi tên đặt hàng vào cuốn sổ đặc biệt. Ảnh minh họa.
Video: Bí quyết làm phở bò chuẩn vị Hà Nội. Nguồn: VTC1
Năm 2015, một nhà hàng Việt tại Mỹ đã bán bát phở với giá 5000 USD (tương đương hơn 115 triệu đồng) khiến nhiều người sửng sốt. Ảnh minh họa.
Bát phở đặc biệt này có tên là phở AnQi, được làm từ những nguyên liệu rất đặc biệt. Ảnh minh họa.
Theo đó, bánh phở là loại phở phân tử được biến đổi nhờ ảnh hưởng vật lí và hóa học. Ảnh minh họa.
Nước phở được ninh từ tôm hùm xanh có vỏ biến đổi sắc tố. Trong cả ngàn con mới có thể tìm được 1 - 2 con tôm hùm như vậy. Ảnh minh họa.
Loại thịt có trong tô phở 115 triệu bao gồm thịt bò A5 wagyu, gan ngỗng và nấm Alba. Đây đều là những loại thực phẩm đắt đỏ bậc nhất thế giới. Ảnh minh họa.
Trong đó, thịt bò A5 wagyu là loại thịt bò thượng hạng ở Nhật Bản. Còn gan ngỗng là một trong những tinh hoa ẩm thực của Pháp trên thế giới. Ảnh minh họa.
Nấm Alba là loại nấm truffle cao cấp mọc ở thị trấn Alba, thuộc Piedmont, phía Tây Bắc nước Ý (thánh địa nấm trắng) và là loại nấm rất khó trồng. Ảnh minh họa.
Gia vị ăn kèm phở là loại tương Sriracha nổi tiếng. Ảnh minh họa.
Tô phở 115 triệu đồng nhận được nhiều ý kiến trái chiều của người dùng. Có người cho rằng đó là mức giá quá cao. Ảnh minh họa.
Có bà nội trợ lại cho rằng nếu nước phở được nấu bằng tôm thì sẽ không thể ngon bằng phở ninh xương bò truyền thống. Ảnh minh họa.
Trả lời báo chí trước thông tin tô phở siêu đắt này, đại diện nhà Crustacean cho biết tô phở AnQi được nấu ra và bán với giá cao là để gây quỹ đóng góp cho bệnh viện Trẻ em tại quận Cam ở thành phố Los Angeles cũng như như bệnh viện UCSF Benioff. Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, nếu thực khách muốn thưởng thức, không phải cứ “chồng” tiền là có ngay, mà phải chờ đợi 7 ngày sau khi ghi tên đặt hàng vào cuốn sổ đặc biệt. Ảnh minh họa.
Video: Bí quyết làm phở bò chuẩn vị Hà Nội. Nguồn: VTC1