Lâm An là thành phố nằm phía đông tỉnh Chiết Giang, nơi cung cấp 2/3 số lượng măng tiêu thụ trên khắp Trung Quốc cũng như các sản phẩm từ tre cho thị trường trong và ngoài nước.Việc thu hoạch măng kéo dài vài tiếng đồng hồ kể từ lúc bình minh và nguồn thu nhập chính của người dân trong vùng nhiều thế kỷ qua.Wang Guoying, một người bán măng ở Lâm An, cho biết măng tươi là món ăn thường thấy trong bữa tối của người Trung Quốc. Cách chế biến phổ biến nhất là nấu canh, xào với rau, thịt, hoặc làm món ăn kèm.Bà Guoying cho hay những búp măng tươi có kích thước lớn có thể được đóng hộp và xuất khẩu.Lang Erhua, một người bán hàng khác, cho hay dân trong vùng ai cũng biết cách chế biến măng.“Bạn cắt những búp măng tươi thành những miếng mỏng rồi kho với thịt lợn và sườn, hoặc có thể nấu thành canh bằng cách thêm nước, một chút gừng, tỏi, cuối cùng là muối và bột ngọt, rất ngon”, cô chia sẻ.Tre là một trong những loài thực vật dễ dàng thích nghi với môi trường sống và có nhiều công dụng.Tre có thể dùng làm vật liệu xây dựng, đồ nội thất, mành che cửa sổ, nhạc cụ, hay các vật trang trí trong nhà... Thậm chí nó còn được dùng để tạo ra giấy và các sản phẩm dệt may.Người dân bận rộn bán măng trong mùa thu hoạch.Tre có tốc độ sinh trưởng nhanh, thường xuất hiện ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới. Trong ảnh, người dân chất những bao măng lên xe tải trong khu chợ ở làng Taihuyuan, gần Lâm An.
Lâm An là thành phố nằm phía đông tỉnh Chiết Giang, nơi cung cấp 2/3 số lượng măng tiêu thụ trên khắp Trung Quốc cũng như các sản phẩm từ tre cho thị trường trong và ngoài nước.
Việc thu hoạch măng kéo dài vài tiếng đồng hồ kể từ lúc bình minh và nguồn thu nhập chính của người dân trong vùng nhiều thế kỷ qua.
Wang Guoying, một người bán măng ở Lâm An, cho biết măng tươi là món ăn thường thấy trong bữa tối của người Trung Quốc. Cách chế biến phổ biến nhất là nấu canh, xào với rau, thịt, hoặc làm món ăn kèm.
Bà Guoying cho hay những búp măng tươi có kích thước lớn có thể được đóng hộp và xuất khẩu.
Lang Erhua, một người bán hàng khác, cho hay dân trong vùng ai cũng biết cách chế biến măng.
“Bạn cắt những búp măng tươi thành những miếng mỏng rồi kho với thịt lợn và sườn, hoặc có thể nấu thành canh bằng cách thêm nước, một chút gừng, tỏi, cuối cùng là muối và bột ngọt, rất ngon”, cô chia sẻ.
Tre là một trong những loài thực vật dễ dàng thích nghi với môi trường sống và có nhiều công dụng.
Tre có thể dùng làm vật liệu xây dựng, đồ nội thất, mành che cửa sổ, nhạc cụ, hay các vật trang trí trong nhà... Thậm chí nó còn được dùng để tạo ra giấy và các sản phẩm dệt may.
Người dân bận rộn bán măng trong mùa thu hoạch.
Tre có tốc độ sinh trưởng nhanh, thường xuất hiện ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới. Trong ảnh, người dân chất những bao măng lên xe tải trong khu chợ ở làng Taihuyuan, gần Lâm An.