“Phơi bày” lối sống khác xa phim Hollywood của những người siêu giàu Singapore

Trong bộ phim nổi tiếng Hollywood "Crazy Rich Asians", những người siêu giàu Singapore lái xế sang Ferrari và Lamborghini, di chuyển bằng phi cơ riêng và tổ chức các bữa tiệc xa hoa trên biển, nhưng sự hào nhoáng trên phim khác xa với lối sống của những người cực kỳ giàu có ở Singapore, theo AFP.

Ông chủ câu lạc bộ bóng đá "lánh" truyền thông
Peter Lim - một tỷ phú tự thân người Singapore - là chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá Valencia. Theo AFP, ông là người kín đáo, hiếm khi trả lời phỏng vấn hoặc xuất hiện trước công chúng và cuộc sống riêng của ông dường như không được tiết lộ.
Doanh nhân 65 tuổi có tài sản trị giá khoảng 2,45 tỉ USD, theo Forbes. Ông là con trai của một người bán cá. Ông làm giàu nhờ môi giới chứng khoán.
“Phoi bay” loi song khac xa phim Hollywood cua nhung nguoi sieu giau Singapore
Doanh nhân người Singapore Peter Lim (ở giữa). Ảnh: AFP.
Hiện tỷ phú người Singapore kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, y tế và thể thao.
Peter Lim là người hâm mộ cuồng nhiệt của câu lạc bộ Manchester United.
Năm 2014, ông mua Valencia FC với gia 420 triệu euro (480 triệu USD), trong đó có 200 triệu euro để xóa nợ cho CLB này. Tuy nhiên, ông đã thất bại trong nỗ lực mua Liverpool vào năm 2010.
Ông trùm bất động sản tín đồ Cơ đốc giáo
Ông trùm bất động sản Singapore Philip Ng là một tín đồ Cơ đốc giáo. Ông được mô tả là người điềm đạm, khiêm tốn và thường trích dẫn các câu nói trong Kinh thánh khi trò chuyện.
Ông thận trọng với nguy cơ tiền bạc thay đổi con người, trong đó dẫn một câu chuyện quen thuộc trong Kinh thánh về một người giàu muốn lên thiên đàng nhưng không chịu chia tài sản của mình.
Ông Philip Ng và người anh em trai Robert Ng cùng quản lý tập đoàn bất động sản Far East Organization và được Forbes bình chọn là những người giàu nhất Singapore, với tổng tài sản trị giá 11,9 tỷ USD.
Doanh nhân sơn say mê du thuyền
Goh Cheng Liang - người giàu thứ ba của Singapore - có xuất thân nghèo khó, cha thất nghiệp còn mẹ làm nghề giặt là. Gia đình khốn khó tới mức sống trong một căn phòng thuê chen chúc chật hẹp ở Singapore.
Ông có tài sản trị 8,5 tỷ USD, theo ước tính của Forbes. Doanh nhân 91 tuổi bắt đầu gây dựng đế chế kinh doanh sau khi mua một vài thùng sơn.
Sau khi làm việc như một nhân viên bán hàng trong một cửa hàng vật liệu xây dựng, ông đã mua vài thùng sơn từ cuộc đấu giá do quân đội Anh tổ chức năm 1949.
Đây là khởi đầu của đế chế kinh doanh lớn, công ty của ông đang sở hữu cổ phần lớn trong công ty sơn Nippon của Nhật Bản và kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác, trong đó có bất động sản.
Doanh nhân người Singapore có niềm đam mê lớn với du thuyền nhưng không quan tâm đến bất kỳ hình thức giải trí nào khác.
"Tôi không thích điện ảnh, không thích âm nhạc, không thích karaoke, không thích quán bar" - ông trả lời phỏng vấn Business Times của Singapore.
Theo Hải Anh / Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)