Chocolate To’ak:
Một cựu nhân viên ngân hàng đầu tư phố Wall sống tại Ecuador đã tạo ra loại chocolate To’ak nổi tiếng. Chocolate To’ak có chứa 81% ca cao nguyên chất. Loại Chocolate này có giá 9 USD/gram. (Ảnh: Zing)Dứa Anh:
Loại dứa trồng theo phương pháp đặc biệt từ thời Victoria tại Anh được trồng bằng 30 tấn phân ngựa, nước tiểu và rơm... trong suốt 2 năm. Loại thực phẩm xa xỉ này có giá lên đến 16.000 USD/quả.(Ảnh: Zing)Hoa bia
Hoa bia có hình dáng giống măng tây, chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, sau đó nhanh chóng lụi đi. Vì vậy, loại thực phẩm này rất hiếm và đắt đỏ. Hoa bia có giá 1.300 USD/kg. (Ảnh: Zing)Sợi nghệ tây:
Loại thực phẩm đắt tiền này được lấy từ nhụy hoa của cây nghệ tây vì vậy đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ. Mỗi bông nghệ tây chỉ nở trong một tuần mỗi năm, và một bông chỉ có khoảng 3 nhụy. Do vậy , sợi nghệ tây có giá rất đắt đỏ, vào khoảng 4.400 - 22.000 USD/kg. (Ảnh: Zing)Khoai tây La Bonnotte:
Được mệnh danh là vua của các loại khoai tây, giống khoai tây đắt đỏ La Bonnotte có vị ngon đặc biệt. (Ảnh: Kiến Thức)Mỗi kg khoai tây La Bonnotte có giá 700 USD (tương đương gần 15 triệu đồng) và chỉ cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm.(Ảnh: Kiến Thức)Nhụy hoa nghệ tây:
Được coi là loại gia vị quý hiếm và đắt giá bậc nhất thế giới với giá lên tới 130 triệu đồng/kg. (Ảnh: Kiến Thức)Saffron:
Được lấy từ nhụy hoa nghệ tây trồng ở Morocco và Iran, mỗi cây nghệ tây có khoảng 3 đến 4 hoa, mỗi hoa lại có 3 nhụy phủ phấn hoa nằm giữa bông hoa. Do đó, việc thu hoạch được 1 kg Saffron sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.(Ảnh: Kiến Thức)Saffron được coi là gia vị quý hiếm và đắt đỏ bởi vì loài hoa nghệ tây chỉ nở trong một thời gian rất ngắn, cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.(Ảnh: Kiến Thức)Vani tự nhiên :
Khác với loại vani nhân tạo mà chúng ta thường dùng, vani tự nhiên được cho là một trong những loại gia vị đắt đỏ nhất trên thế giới.(Ảnh: Kiến Thức)Những cây vani được thụ phấn bằng tay và phải đến 9 tháng sau trái vani mới chín. Quá trình trồng và thu hoạch vani tự nhiên kỳ công như vậy nên nó mới trở nên quý hiếm và đắt đỏ. Mexico và Madagascar là hai nước sản xuất hạt vani chất lượng tốt nhất, với giá thành dao động từ 50 - 200 USD/450g. (Ảnh: Kiến Thức)
Chocolate To’ak:
Một cựu nhân viên ngân hàng đầu tư phố Wall sống tại Ecuador đã tạo ra loại chocolate To’ak nổi tiếng. Chocolate To’ak có chứa 81% ca cao nguyên chất. Loại Chocolate này có giá 9 USD/gram. (Ảnh: Zing)
Dứa Anh:
Loại dứa trồng theo phương pháp đặc biệt từ thời Victoria tại Anh được trồng bằng 30 tấn phân ngựa, nước tiểu và rơm... trong suốt 2 năm. Loại thực phẩm xa xỉ này có giá lên đến 16.000 USD/quả.(Ảnh: Zing)
Hoa bia
Hoa bia có hình dáng giống măng tây, chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, sau đó nhanh chóng lụi đi. Vì vậy, loại thực phẩm này rất hiếm và đắt đỏ. Hoa bia có giá 1.300 USD/kg. (Ảnh: Zing)
Sợi nghệ tây:
Loại thực phẩm đắt tiền này được lấy từ nhụy hoa của cây nghệ tây vì vậy đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ. Mỗi bông nghệ tây chỉ nở trong một tuần mỗi năm, và một bông chỉ có khoảng 3 nhụy. Do vậy , sợi nghệ tây có giá rất đắt đỏ, vào khoảng 4.400 - 22.000 USD/kg. (Ảnh: Zing)
Khoai tây La Bonnotte:
Được mệnh danh là vua của các loại khoai tây, giống khoai tây đắt đỏ La Bonnotte có vị ngon đặc biệt. (Ảnh: Kiến Thức)
Mỗi kg khoai tây La Bonnotte có giá 700 USD (tương đương gần 15 triệu đồng) và chỉ cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm.(Ảnh: Kiến Thức)
Nhụy hoa nghệ tây:
Được coi là loại gia vị quý hiếm và đắt giá bậc nhất thế giới với giá lên tới 130 triệu đồng/kg. (Ảnh: Kiến Thức)
Saffron:
Được lấy từ nhụy hoa nghệ tây trồng ở Morocco và Iran, mỗi cây nghệ tây có khoảng 3 đến 4 hoa, mỗi hoa lại có 3 nhụy phủ phấn hoa nằm giữa bông hoa. Do đó, việc thu hoạch được 1 kg Saffron sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.(Ảnh: Kiến Thức)
Saffron được coi là gia vị quý hiếm và đắt đỏ bởi vì loài hoa nghệ tây chỉ nở trong một thời gian rất ngắn, cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.(Ảnh: Kiến Thức)
Vani tự nhiên :
Khác với loại vani nhân tạo mà chúng ta thường dùng, vani tự nhiên được cho là một trong những loại gia vị đắt đỏ nhất trên thế giới.(Ảnh: Kiến Thức)
Những cây vani được thụ phấn bằng tay và phải đến 9 tháng sau trái vani mới chín. Quá trình trồng và thu hoạch vani tự nhiên kỳ công như vậy nên nó mới trở nên quý hiếm và đắt đỏ. Mexico và Madagascar là hai nước sản xuất hạt vani chất lượng tốt nhất, với giá thành dao động từ 50 - 200 USD/450g. (Ảnh: Kiến Thức)