Việc tổng vệ sinh nhà bếp tốn rất nhiều thời gian nhưng sau một ngày làm việc, học tập, ai cũng mệt mỏi khiến căn bếp bị bỏ bê, dần trở nên chật chội, hỗn loạn. Cùng nghe ba chuyên gia gợi ý về cách thiết lập thói quen dọn dẹp nhà bếp hàng ngày.Ba chuyên gia gồm: Amelié Saint-Jacques là chuyên gia tư vấn KonMari, chủ sở hữu của Amelie Organizes; Reba Bassett, chủ sở hữu của Revelation Organizing và Ben Soreff là nhà tổ chức chuyên nghiệp tại H2H Organizing có trụ sở tại Connecticut.Sắp xếp mặt bàn bếp: Cả 3 chuyên gia sắp xếp đều đồng ý rằng mặt bàn bếp là một trong những nơi quan trọng cần giữ gọn gàng trong bếp. Việc có bề mặt bếp thông thoáng sẽ tạo nhiều không gian để chuẩn bị thực phẩm, giúp quầy bếp và đảo bếp dễ vệ sinh hơn nhiều.Chuyên gia Amelié Saint-Jacques gợi ý: "Hãy thử để một số vật dụng trên bàn bếp và theo dõi một tuần, tiếp tục cất vật dụng không dùng đến trên bàn bếp vào tủ".Thiết lập lại trật tự nhà bếp vào mỗi cuối ngày: Ashley Montgomery nhấn mạnh việc duy trì một căn bếp sạch sẽ, ngăn nắp sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn thực hiện mỗi ngày.Saint-Jacques cũng cho biết, cô khuyên tất cả khách hàng dành 10-15 phút mỗi tối làm những công việc cơ bản nhất như rửa chén, lau bàn bếp, lau sạch bồn rửa chén, bồn cầu... "Sẽ hơi mệt, bù lại, ngày hôm sau, bạn sẽ được bắt đầu ngày mới trong một căn bếp sạch sẽ, ngăn nắp", Jacques nhấn mạnh.Kiểm soát kệ gia vị và thức ăn dự trữ: Hãy mở nắp và kiểm tra mọi lọ gia vị/đồ ăn khô bạn có, phân loại và loại bỏ những hộp lo hết hạn hay bị hư...Saint-Jacques bật mí: "Nếu có thể, bạn nên dùng lọ đựng gia vị đồng nhất, như vậy, bạn sẽ kiểm soát và sử dụng chúng tốt hơn. Thực phẩm khô, hoặc bạn giữ chúng trong hộp ban đầu hoặc xé ra và cho vào lọ trong suốt".Dọn dẹp trước khi mua thêm: Một nhiệm vụ sắp xếp thực phẩm nhanh khác mà Saint-Jacques khuyến khích là kiểm tra và dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên, nhất là trước chuyến mua sắm tiếp theo.Saint-Jacques đồng ý với tầm quan trọng của việc thường xuyên dành thời gian để dọn dẹp nhà bếp. Ông cũng khuyến nghị quy tắc "một vào, một ra" giúp mọi vật dụng trong nhà bếp dễ quản lý hơn.
Việc tổng vệ sinh nhà bếp tốn rất nhiều thời gian nhưng sau một ngày làm việc, học tập, ai cũng mệt mỏi khiến căn bếp bị bỏ bê, dần trở nên chật chội, hỗn loạn. Cùng nghe ba chuyên gia gợi ý về cách thiết lập thói quen dọn dẹp nhà bếp hàng ngày.
Ba chuyên gia gồm: Amelié Saint-Jacques là chuyên gia tư vấn KonMari, chủ sở hữu của Amelie Organizes; Reba Bassett, chủ sở hữu của Revelation Organizing và Ben Soreff là nhà tổ chức chuyên nghiệp tại H2H Organizing có trụ sở tại Connecticut.
Sắp xếp mặt bàn bếp: Cả 3 chuyên gia sắp xếp đều đồng ý rằng mặt bàn bếp là một trong những nơi quan trọng cần giữ gọn gàng trong bếp. Việc có bề mặt bếp thông thoáng sẽ tạo nhiều không gian để chuẩn bị thực phẩm, giúp quầy bếp và đảo bếp dễ vệ sinh hơn nhiều.
Chuyên gia Amelié Saint-Jacques gợi ý: "Hãy thử để một số vật dụng trên bàn bếp và theo dõi một tuần, tiếp tục cất vật dụng không dùng đến trên bàn bếp vào tủ".
Thiết lập lại trật tự nhà bếp vào mỗi cuối ngày: Ashley Montgomery nhấn mạnh việc duy trì một căn bếp sạch sẽ, ngăn nắp sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn thực hiện mỗi ngày.
Saint-Jacques cũng cho biết, cô khuyên tất cả khách hàng dành 10-15 phút mỗi tối làm những công việc cơ bản nhất như rửa chén, lau bàn bếp, lau sạch bồn rửa chén, bồn cầu... "Sẽ hơi mệt, bù lại, ngày hôm sau, bạn sẽ được bắt đầu ngày mới trong một căn bếp sạch sẽ, ngăn nắp", Jacques nhấn mạnh.
Kiểm soát kệ gia vị và thức ăn dự trữ: Hãy mở nắp và kiểm tra mọi lọ gia vị/đồ ăn khô bạn có, phân loại và loại bỏ những hộp lo hết hạn hay bị hư...
Saint-Jacques bật mí: "Nếu có thể, bạn nên dùng lọ đựng gia vị đồng nhất, như vậy, bạn sẽ kiểm soát và sử dụng chúng tốt hơn. Thực phẩm khô, hoặc bạn giữ chúng trong hộp ban đầu hoặc xé ra và cho vào lọ trong suốt".
Dọn dẹp trước khi mua thêm: Một nhiệm vụ sắp xếp thực phẩm nhanh khác mà Saint-Jacques khuyến khích là kiểm tra và dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên, nhất là trước chuyến mua sắm tiếp theo.
Saint-Jacques đồng ý với tầm quan trọng của việc thường xuyên dành thời gian để dọn dẹp nhà bếp. Ông cũng khuyến nghị quy tắc "một vào, một ra" giúp mọi vật dụng trong nhà bếp dễ quản lý hơn.