Những khối bất động sản khủng của CEO Facebook trên khắp đất Mỹ

Sau khi chi 60 triệu USD (khoảng 1,380 tỉ đồng) để mua hai khu nhà ở bờ hồ Tahoe, Mark Zuckerberg đã sở khối bất động sản khổng lồ trên khắp nước Mỹ.

>>> Mời quý độc giả xem video "Phạt tiền vì đăng tin sai sự thật trên Facebook".
 
Nhà phố ở San Francisco
Nhung khoi bat dong san khung cua CEO Facebook tren khap dat My
 Năm 2013, Mark Zuckerberg mua một ngôi nhà trị giá 10 triệu USD (khoảng 230 tỉ đồng) ở San Francisco.
Ngôi nhà có từ năm 1928, nằm trên một khu đất rộng hơn 900m2 và có vỉa hè rộng 6m2. Sau khi sở hữu ngôi nhà, Mark Zuckerberg đã chi 1,6 triệu USD để xây dựng và cải tạo lại.
Bất động sản trên đảo Kauai, Hawaii
Nhung khoi bat dong san khung cua CEO Facebook tren khap dat My-Hinh-2
 Năm 2014, Mark Zuckerberg đã mua thêm 2 khối bất động sản trị giá 100 triệu USD (khoảng 2,300 tỉ đồng) trên đảo Kauai, Hawaii.
Khối bất động sản khổng lồ của Mark Zuckerberg trải dài hơn 300 hecta trên một bãi biển của Hawaii.
Mark Zuckerberg cho biết, anh và vợ của mình – Priscilla Chan đã đưa ra quyết định này vì họ có mong muốn bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên của khu vực.
Được biết, Mark đã chi trả 49,8 triệu USD để sở hữu 89,2% khu đất trên bờ biển Pila, một bờ biển tách biệt của Hawaii. Tuy nhiên, vùng đất mà Mark sở hữu nằm cách xa bờ biển để đảm bảo Pila vẫn là bãi tắm công cộng cho người dân.
Năm 2017, anh đã mua thêm 89 mẫu Anh với giá hơn 45 triệu USD, Clarke đưa tin.
Bất động sản bên hồ Tahoe
Giao dịch gồm một tòa nhà 100 tuổi Brushwood (37 triệu USD) và căn hộ Carousel (22 triệu USD), với kế hoạch kết hợp lại thành một khu phức hợp khổng lồ.
Nhung khoi bat dong san khung cua CEO Facebook tren khap dat My-Hinh-3
 
Theo Forbes, Mark Zuckerberg mới mua một loạt bất động sản tại thành phố Tahoe với giá 59 triệu USD. Giao dịch gồm một tòa nhà 100 tuổi Brushwood (37 triệu USD) và căn hộ Carousel (22 triệu USD), với kế hoạch kết hợp lại thành một khu phức hợp khổng lồ...
Biệt thự ở Palo Alto, California
Nhung khoi bat dong san khung cua CEO Facebook tren khap dat My-Hinh-4
 
Vào tháng 5 năm 2011, Mark Zuckerberg đã mua lại ngôi nhà 5 phòng ngủ ở khu phố Crescent Park với giá 7 triệu USD (khoảng 162 tỉ đồng). Ảnh: Businessinsider
Bên ngoài, biệt thự có một sân lớn, hồ bơi và khu vực tiểu cảnh tươi tốt. Bên trong, ngôi nhà có một nhà bếp rộng lớn và năm phòng ngủ với rất nhiều cửa sổ đón nắng tự nhiên.
Bốn ngôi nhà ở Palo Alto
Nhung khoi bat dong san khung cua CEO Facebook tren khap dat My-Hinh-5
 Vào năm 2012, nhà sáng lập Facebook tiếp tục chi 43 triệu USD (khoảng 990 tỉ đồng) để sở hữu thêm 4 căn nhà xung quanh Palo Alto.
Mark đã có kế hoạch xây dựng lại hoàn toàn những căn nhà vào năm 2016, tuy nhiên chính quyền thành phố không chấp thuận với đề xuất này. Vì vậy, anh đã chỉ cải tạo lại 2 trong tổng số 4 ngôi nhà mà mình sở hữu.
* Kiến Thức đã đặt lại tiêu đề bài viết.
Theo Khương Duy/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)