Ngắm cây sung thế lạ chờ đại gia ngã giá tiền khủng mang về

Cây sung cảnh thế lạ khủng xuất hiện tại triển lãm sinh vật cảnh ở Hà Nội thu hút nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng và ngã giá.

Từ xa xưa người Việt Nam ta rất ưa chuộng sung. Đặc biệt là trong các dịp lễ tết. Quả sung khi thắp hương biểu tượng cho mong muốn gia đình tròn đầy, sung túc. Ngoài ra, loài cây này còn rất được ưa chuộng để làm cảnh. Bởi chúng có thể tạo nhiều dáng bonsai khác nhau vô cùng đẹp mắt. Không chỉ vậy, sung được coi là một trong những loài cây cảnh dễ chăm sóc tạo tác tay cành.

Chỉ còn vài tuần nữa đến Tết nguyên đán, thị trường cây cảnh bắt đầu "nóng". Bên cạnh cây đào, cây quất thì người dân rất thích trồng cây sung và bày sung vì theo quan niệm dân gian, sung là loại cây cảnh mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc.

Tại Festival sinh vật cảnh diễn ra ở khu vực đối diện sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), nhiều khách hàng đến đây đặc biệt bị thu hút bởi những chậu cây sung với dáng độc đáo, giới chơi cây cảnh đánh giá mang tính nghệ thuật rất cao.

Ngam cay sung the la cho dai gia nga gia tien khung mang ve

Để sung trở nên độc đáo và có thế đẹp, chủ vườn phải rất tỉ mỉ, kỳ công, áp dụng kỹ thuật cao để uốn, cắt tỉa cành.

Ngam cay sung the la cho dai gia nga gia tien khung mang ve-Hinh-2

Cây sung "khủng" thế lạ.

Chia sẻ với PV, một chủ gian hàng cây cảnh đến từ Bắc Ninh cho hay, các cây sung ở đây có tuổi từ vài chục năm cho đến hơn 100 năm tuổi. Giá sung được chào bán từ vài chục triệu cho đến 200 triệu đồng/cây.

Ngam cay sung the la cho dai gia nga gia tien khung mang ve-Hinh-3

Cây sung gần 100 năm tuổi bày bán tại Festival sinh vật cảnh TP.Hà Nội đang chờ đại gia “tậu” về chơi Tết thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng.

Ngam cay sung the la cho dai gia nga gia tien khung mang ve-Hinh-4

Lớp vỏ trên thân cây sung xù xì. Điều này còn cho thấy, cây sung đã có tuổi đời lâu năm.

Ngam cay sung the la cho dai gia nga gia tien khung mang ve-Hinh-5

Cây sung có bệ rễ đẹp.

Ngam cay sung the la cho dai gia nga gia tien khung mang ve-Hinh-6

Từ “sung” trong cái tên cây sung mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, tròn đầy và viên mãn. Không chỉ vậy, trong phong thủy, cây sung còn có hình dáng đẹp với sức sống cao. Quả sung mọc ra từ thân cây, vừa tròn vừa căng với ý nghĩa hút tiền tài. Do đó, cây sung mang ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc và viên mãn, sung túc cho gia chủ. Bởi vậy nhiều năm trở lại đây những cây sung có thế dáng độc đáo đều được những đại gia yêu thích cây cảnh săn lùng về trưng bày trong sân vườn.

Theo Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)