Một ngân hàng tại TP.HCM thưởng Tết khủng 1,17 tỉ đồng

Một doanh nghiệp đầu tư nước ngoài có mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 500 triệu đồng.

Chiều 26/12, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, đã thông tin về mức thưởng Tết của các doanh nghiệp tại TP. HCM. Theo đó mức thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cao nhất là 1,17 tỷ đồng thuộc về một nhân sự đang làm việc trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng.
Còn mức thưởng bình quân Tết Nguyên đán năm nay đạt 10,3 triệu đồng/người, cao hơn 25% so với Tết năm ngoái. Mặt bằng chung các doanh nghiệp thưởng Tết cho người lao động 1 tháng lương.
Trong khi đó, mức thưởng Tết Dương lịch bình quân là 3,4 triệu đồng/người. Trong đó doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có mức thưởng bình quân cao nhất là 9,4 triệu đồng/người.
Mot ngan hang tai TP.HCM thuong Tet khung 1,17 ti dong
 
Đáng chú ý, một doanh nghiệp FDI đã có mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 500 triệu đồng.
Các mức thưởng Tết nói trên dựa trên kết quả thống kê từ gần 2.000 doanh nghiệp sử dụng 415.000 lao động trên địa bàn TP.HCM. Mức thưởng Tết năm nay được Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, đánh giá cao hơn năm ngoái khoảng 28%.
Trong đó các doanh nghiệp các ngành tài chính – ngân hàng – bảo hiểm; quản lý, tư vấn, đầu tư bất động sản; điện tử, công nghệ thông tin; dược phẩm; lương thực, thực phẩm có mức thưởng top trên.
Ngược lại các doanh nghiệp sản xuất quy mô nhỏ, sử dụng lao động giản đơn có mức thưởng tương đối thấp. Ngòai thưởng Tết các doanh nghiệp còn tổ tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng vé tàu xe, lì xì,…
Theo P.Điền/ PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)