Mía tím lên chậu giá tiền triệu vẫn hút khách dịp Tết

Bên cạnh quất, đào, lan... vài năm gần đây, cây mía tím cũng được nhiều người mua chơi trong dịp Tết Nguyên đán.

Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều nhà vườn đã đưa mía tím lên chậu thành cây cảnh đẹp mắt chơi trong dịp Tết.
Theo khảo sát, mỗi chậu mía tím gồm từ 9-12 cây có giá khoảng 1 triệu đồng.
Mia tim len chau gia tien trieu van hut khach dip Tet
 Mía tím đưa lên chậu thành cây cảnh hút khách dịp Tết. Ảnh: Hoa hồng ngoại
Theo chia sẻ của một nhà vườn ở Văn Giang (Hưng Yên), dù mới đưa ra thị trường cây cảnh chưng Tết nhưng khoảng 2/3 số chậu mía tím trong vườn đã có khách đặt.
Theo các nhà vườn, chậu mía cảnh được đánh giá là đẹp thường có chiều cao từ 1 – 1,1 mét, thân thẳng, mập vừa, các đốt của cây đều nhau, không bị sâu, vỏ thân có màu tím đậm, lá xanh, rủ đều.
Mia tim len chau gia tien trieu van hut khach dip Tet-Hinh-2
 Mỗi chậu mía cảnh có giá tới cả triệu đồng. Ảnh: Hoa hồng ngoại
Anh Tuấn (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Mọi năm, tôi thường mua đào, quất để chơi Tết. Nhưng năm nay, thấy mía tím cảnh cũng khá độc đáo nên đã đặt trước 2 chậu để trang trí trong dịp Tết. Tôi đặt sớm vì sợ đến gần Tết không còn hàng đẹp".
Dù dịch COVID-19 nhưng theo một số nhà vườn, khách đặt mua mía cảnh vẫn không hề giảm. Thậm chí, đến thời điểm hiện tại không ít vườn mía đã "cháy hàng'.
Mia tim len chau gia tien trieu van hut khach dip Tet-Hinh-3
 Mía tím cảnh đang là mặt hàng hút khách dịp Tết. Ảnh: Hoa hồng ngoại
Những cây mía tím được trồng trên chậu từ đầu tháng 2 Âm lịch. Đến Tết, chúng cao khoảng hơn 1m, vừa đủ đẹp để chưng Tết.
Chị Lan (Bắc Ninh) cho biết, cây mía giống như một biểu tượng của sự giao hòa trời - đất, kết nối hai thế giới âm - dương. Sau khi chưng Tết, những cây mía có thể ăn. Hơn nữa, khi chặt tận gốc, nếu biết chăm sóc thì năm sau vẫn có thể sử dụng thành cây cảnh chơi Tết.

Video: Độc đáo đu đủ bonsai chơi tết . Nguồn: VTV24


Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)