Mẹo chọn dưa lê ngọt lịm, thanh mát lại không sợ tẩm hóa chất độc hại

Dưa lê là loại quả được ưa thích trong mùa hè bởi vị thơm, ngọt và tính mát. Bà nội trợ muốn mua được dưa lê ngon, ngọt và không hóa chất, hãy tham khảo mẹo chọn dưa lê dưới đây.

Dựa vào mùi vị của quả dưa
Theo mẹo chọn dưa lê, bạn hãy ngửi quả dưa từ phía phần dưới. Quả dưa lê càng có vị thơm thì đó càng là quả dưa ngon. Nếu bạn không ngửi thấy được mùi thơm thì quả dưa đó chắc chắn nhạt.
Dựa vào thời điểm để chọn dưa tươi ngon nhất
Dưa lê ngon nhất ở thời điểm chính vụ, là khoảng thời gian từ đầu hè đến khoảng tháng 8, tháng 9. Ngoài ra, vào chính vụ, dưa lê thường ít bị phun thuốc trừ sâu hơn.
Meo chon dua le ngot lim, thanh mat lai khong so tam hoa chat doc hai
 
Đừng chọn mua dưa lê vào những ngày mưa hoặc sau những ngày vừa mưa xong, bởi gặp mưa, dưa lê thường rất nhạt. Mua dưa lê vào những ngày nắng nóng sẽ vô cùng ngon.
Ngửi rốn dưa
Ngoài ra, những quả dưa lê trưởng thành có mùi thơm nức để chứng tỏ mình đã chín. Vì vậy, khi chọn, bạn có thể ngửi rốn dưa, dưa già quả sẽ có mùi thơm đậm, còn quả non, chưa chín sẽ chỉ có mùi thơm nhẹ hoặc không có mùi gì.
Độ cứng của dưa
Khi mua dưa, hãy ấn nhẹ vào rốn dưa của dưa, thấy có độ đàn hồi nhẹ, thì đây là dưa chín. Nếu quá cứng hoặc quá mềm chứng tỏ dưa chưa chín hoặc đã chín quá và hỏng.
Cuống dưa
Nên mua những quả dưa còn cuống để chứng tỏ nó là quả mới hái sẽ ngon và giòn hơn.
Theo Mộc/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)