Máy bay Vietnam Airlines lỗi cầu phao thoát hiểm, 40 khách bị từ chối bay

Chuyến bay VN 1602 của Vietnam Airlines gặp trục trặc đã khiến 40 hành khách của hãng phải ở lại sân bay để tìm phương án di chuyển khác.

Chuyến bay VN 1602 ngày 19/11 của Vietnam Airlines xuất phát lúc 9h30 từ Buôn Ma Thuột đi Hà Nội đã gặp sự cố với 1 trong 8 cầu phao thoát hiểm khiến hãng buộc phải giảm số hành khách vận chuyển để phù hợp với số lượng cầu phao còn lại nhằm đảm bảo an toàn bay.
May bay Vietnam Airlines loi cau phao thoat hiem, 40 khach bi tu choi bay
Chuyến bay VN 1602 của Vietnam Airlines gặp sự cố khiến khoảng 40 hành khách không thể lên máy bay. Ảnh: Ngô Minh. 
Vì sự cố trên, 40 hành khách tại 6 hàng ghế cuối cùng của chiếc A321 đã không thể bay mà bị kẹt lại sân bay Buôn Ma Thuột. Các nhân viên của hãng bay Vietnam Airlines đã không giải thích cho khách hàng đầy đủ nên đã xảy ra tình trạng tranh cãi, bất bình.
"Do sự cố với cầu phao xảy ra tại sân bay nhỏ, hãng không thể thực hiện sửa chữa tại chỗ nên buộc phải giảm số lượng hành khách để đảm bảo quy định về an toàn bay", đại diện Vietnam Airlines trao đổi với Zing.vn.
"Sáu hàng ghế cuối vẫn có hành khách ngồi là do ghế trên máy bay vẫn hoạt động bình thường nên hành khách được dàn xuống các ghế này để cân trọng tải máy bay", vị này nói thêm.
Một nam hành khách bị từ chối bay trên chuyến bay VN 1602 cho rằng hãng đã thiếu trách nhiệm khi không có người giải thích tường tận cho khách hàng. "Hỏi gì anh này cũng bảo không biết, không rõ khiến chúng tôi không có đầy đủ thông tin, bức xúc là chuyện dễ hiểu", ông nói.
Ông cũng đặt câu hỏi về thông tin người thân của ông cho biết không còn một ghế trống trên máy bay.
May bay Vietnam Airlines loi cau phao thoat hiem, 40 khach bi tu choi bay-Hinh-2
Biên bản sự việc mà nhân viên Vietnam Airlines cung cấp tới hành khách. Ảnh: NVCC. 
"Họ làm ăn kiểu này là không được, trong số những người bị bỏ lại còn có cả người bệnh, người già, trẻ nhỏ", nam hành khách bức xúc. Ông cũng cho biết một trong số các hành khách bị từ chối bay có ông D. T. Lộc (Đăk Lăk) đang bị ung thư và cần ra Hà Nội truyền thuốc gấp.
Tính tới 11h45 ngày 19/11, Vietnam Airlines cho hay đã có hơn 30 hành khách đồng ý đổi sang chuyến bay từ Buôn Ma Thuột đi TP.HCM rồi bay tiếp ra Hà Nội, cất cánh lúc 12h30 cùng ngày. Chuyến bay này được Vietnam Airlines cung cấp miễn phí cho hành khách bị ảnh hưởng, kèm theo khoản bồi thường 400.000 đồng mỗi hành khách.
Gần 10 hành khách còn lại tại sân bay Buôn Ma Thuột đang tiếp tục làm việc cùng nhân viên của hãng để thỏa thuận về phương án di chuyển thay thế.
Theo Ngô Minh/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)