Madam Pang: Từ suýt mù đến người đàn bà quyền lực của bóng đá Thái Lan

Ở tuổi 25, cô gái Nualphan Lamsam thức dậy trong nỗi sợ hãi mà bất kỳ ai cũng cảm nhận được sự tuyệt vọng về cuộc đời.

Người con gái xinh đẹp trong thế hệ thứ năm của gia tộc Lamsam đã đón ngày mới trong nước mắt. Nualphan Lamsam (Madam Pang) đã không nhìn thấy gì ở mắt trái của mình. Một điều thực sự quá khủng khiếp khi Madam Pang đang ở độ tuổi 25. Với bất kỳ ai chứ không riêng Nualphan Lamsam, chuyện một con mắt bỗng dưng không nhìn thấy gì, hẳn là tấn bi kịch cuộc đời.
Nữ tỷ phú Thái Lan từng nói trên truyền hình Thái Lan rằng: “Với một người bình thường, chuyện đột nhiên mất đi ánh sáng là cú sốc không thể tưởng tượng nổi”.
Madam Pang: Tu suyt mu den nguoi dan ba quyen luc cua bong da Thai Lan
Madam Pang từng trải qua biến cố lớn ở tuổi 25.
Madam Pang chữa trị khắp nơi nhưng kết quả không thay đổi. Nhưng phép màu xảy ra khi Madam Pang đã tìm đến các ngôi chùa ở Thái Lan. Ánh sáng trở lại và nữ tỷ phú bắt đầu bảo trợ cho hội người mù ở Thái Lan. Một công việc giống như lời cảm ơn cuộc đời của Madam Pang, khi chính nữ tỷ phú thấu hiểu được sự mất mát của cuộc sống trong 2 năm không nhìn thấy gì ở mắt trái.
Nghị lực phi thường vượt qua biến cố cuộc đời và tấm lòng nhân hậu giúp Madam Pang trở thành biểu tượng về người phụ nữ ở Thái Lan. Đây cũng là lý do nữ tỷ phú được thuyết phục gắn bó cùng bóng đá nữ Thái Lan.
Madam Pang bắt đầu gắn bó với bóng đá cách đây 16 năm. Tuyển nữ Thái Lan có hai lần dự World Cup đều gắn liền với công lao và những khoản đầu tư rất lớn từ Madam Pang.
Madam Pang: Tu suyt mu den nguoi dan ba quyen luc cua bong da Thai Lan-Hinh-2
Nữ tỷ phú Thái Lan tạo ra thành công cho tuyển nữ Thái Lan.
Bóng đá với Madam Pang được phản ánh qua phát biểu của bà: “Bạn có thể có rất nhiều tiền, nhưng điều đó không quan trọng bằng làm việc với cả trái tim và niềm đam mê. Công việc quản lý bóng đá thực sự mang lại cho tôi hạnh phúc”.
Madam Pang làm trưởng đoàn bóng đá theo cách đặc biệt. Bà làm với cả trái tim khi đồng hành từ nước mắt - nụ cười cùng các cầu thủ Thái Lan. Nữ tỷ phú hò hét, ăn mừng và phấn khích sau mỗi bàn thắng của U23 Thái Lan. Bà cũng bật khóc trong thời khắc thất bại. Những giọt nước mắt của Madam Pang sau trận chung kết SEA Games 31 là minh chứng.
Từ tuyển nữ đến tuyển nam, Madam Pang luôn để lại hình ảnh của một người phụ nữ làm tất cả để bóng đá Thái Lan thành công. Cầu thủ Thái Lan nói nhớ nhà và muốn được dùng những món ăn quê nhà, Madam Pang lập tức đáp ứng. Bà sẵn sàng về Thái Lan và đóng nhiều thùng đồ mang trở lại Việt Nam ở SEA Games 31.
Madam Pang: Tu suyt mu den nguoi dan ba quyen luc cua bong da Thai Lan-Hinh-3
Cá tính của Madam Pang trên sân cỏ.
Ở trong sân bóng, Madam Pang luôn giữ được khí độ của một người bản lĩnh và tôn trọng đối thủ, hay bất kỳ ai làm nhiệm vụ của bóng đá. HLV Polking cư xử nóng tính thì Madam Pang hoà nhã, lịch sự để xoa dịu cuộc tranh cãi với trọng tài. Đó là hình ảnh đẹp để nói lên bản lĩnh của Madam Pang.
Nữ tỷ phú Thái Lan nói rằng: “Kết quả không thể quan trọng bằng chuyện bạn đã nỗ lực chạm đến trái tim bằng màn trình diễn hết mình”.
Tuyển Thái Lan trở lại với ngôi vô địch AFF Cup 2020 vào cuối năm 2021, đó là hành trình ghi nhận dấu ấn lớn của Madam Pang. HLV Polking và các học trò không thể thành công nếu thiếu sự nỗ lực trong suốt giải đấu của nữ tỷ phú. Polking làm chiến thuật nhưng tinh thần chiến đấu, lực lượng cầu thủ tốt nhất đến từ sự ảnh hưởng của Madam Pang.
Madam Pang: Tu suyt mu den nguoi dan ba quyen luc cua bong da Thai Lan-Hinh-4
Sự thành của bóng đá Thái Lan gắn liền với Madam Pang.
Ngày 13/5/2022, Madam Pang được trao giải thưởng của Siamrath Online Award 2022. Bà thắng ở hạng mục Cá nhân xuất sắc giúp phát triển thể thao Thái Lan. Điều đó cho thấy nữ tỷ phú nhận được sự ghi nhận rất lớn cho hành trình cống hiến với bóng đá Thái Lan.
Ở U23 châu Á 2022, Madam Pang đã sụp đổ tham vọng đưa U23 Thái Lan vào Top 8 đội mạnh nhất. Sự thất bại của “voi chiến” có nguyên nhân lớn từ sự xuất sắc và bản lĩnh của U23 Việt Nam. Đặc biệt, HLV Gong Oh Kyun cho thấy được tài nghệ về chiến thuật và khả năng truyền lửa cho các học trò.
Madam Pang nói rằng, bà thất vọng về thành quả nhưng không bỏ cuộc và các cầu thủ trẻ của Thái Lan cũng đừng nản chí khi tương lai còn rất dài.
Madam Pang nói: “Mọi cây to đều bắt đầu từ một hạt nhỏ. Đừng nản lòng nếu chúng ta chỉ mới bắt đầu…”.
Madam Pang: Tu suyt mu den nguoi dan ba quyen luc cua bong da Thai Lan-Hinh-5
Madam Pang nói rằng bà không bỏ cuộc trong tham vọng nâng tầm bóng đá Thái Lan sau U23 châu Á 2022.
Ý nghĩa từ câu nói của Madam Pang rất rõ ràng, bà sẽ chưa dừng lại với tham vọng nâng tầm sức mạnh cho bóng đá Thái Lan. Sự thất bại ở U23 châu Á 2022 chỉ là khởi đầu cho hành trình lớn của tương lai.
Ai cũng mong đội nhà chiến thắng, đội bóng nào cũng luôn khát vọng thành công. Nhưng tách bạch khỏi suy nghĩ thắng thua, bóng đá có những câu chuyện truyền cảm hứng lớn cho mỗi chúng ta. Madam Pang là một người phụ nữ đáng nể của bóng đá, khi sự nhiệt huyết, tình yêu bóng đá và khát vọng của bà luôn cần với mọi nền bóng đá chứ không riêng bóng đá Thái Lan.
Theo Văn Nhân/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)