Ly dị xong, tỉ phú Nga "chưa đưa vợ cũ xu nào"

Tỉ phú Nga Farkhad Akhmedov, 62 tuổi, bị tòa án yêu cầu chia hơn 41% tài sản của ông cho vợ cũ sau khi cả 2 ly dị.

Trước đó, vào năm 2016, ông Farkhad đã bị Tòa án Tối cao Anh yêu cầu bồi thường 453 triệu bảng Anh (643 triệu USD) cho vợ cũ trong vụ ly dị được mô tả là tốn kém nhất nước Anh. Vào thời điểm này, tòa án Anh không cho phép công bố danh tính của cặp đôi theo yêu cầu của người vợ vì lí do an toàn.
Tuy nhiên, Tòa án Tối cao Anh đã công bố người vợ cũ nói trên là Tatiana Akhmedova cũng như các thỏa thuận bồi thường ly dị trong suốt phiên tòa kháng cáo diễn ra tại TP London vào hôm 31-1. Cũng tại phiên tòa này, luật sư của Tatiana khẳng định thân chủ của bà "chưa nhận được 1 xu" tiền bồi thường từ ông Farkhad.
Tỉ phú Farkhad Akhmedov, người có tên trong "danh sách Putin" được Mỹ công bố vào tuần này. Ảnh: SCMP 
"Người chồng vẫn chưa trả bất cứ đồng nào trong số tiền bồi thường ly dị 453.576.152 bảng Anh mà tòa án yêu cầu" – luật sư của Tatiana - ông Hodge Malek QC, khẳng định trước tòa. Cũng theo luật sư Malek, tỷ phú Nga Farkhad đã chuyển hầu hết tài sản của mình ra khỏi Anh "để ngăn vợ ông lấy nó".
Ông Malek còn tiết lộ rằng thân chủ của ông gặp tỉ phú Farkhad khi mới 17 tuổi. Ở tuổi 21, bà Tatiana mang thai với ông ta khi cả 2 kết hôn vào năm 1993. Sau đó, bà theo ông Farkhad đến Anh sinh sống. Cặp đôi này đã có với nhau 2 người con và bà Tatiana nuôi nấng chúng mà không có sự giúp đỡ của chồng cũ.
"Hôn nhân của họ tan vỡ vào năm 2013 và chính thức kết thúc vào năm 2014" – ông Malek tiết lộ.
Ông Akhmedov đang kháng cáo yêu cầu bồi thường của tòa. Luật sư của ông khẳng định phán quyết của tòa thiên vị bàTatiana. Trước đó, Tatiana từng lập luận rằng phán quyết của tòa là hợp lý vì bà có "những đóng góp công bằng đối với phúc lợi gia đình" trong cuộc hôn nhân với ông Farkhad.
Theo Cao Lực/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)