Loại rau này được xem như cỏ dại ở Việt Nam, mọc hoang khắp bờ bụi hoặc khu đất trống.Rau sam từ xưa được ví như ” rau trường thọ ” , trong khi ở châu Âu người ta dùng rau này muối chua.Rau sam có nguồn gốc từ Trung Đông và Ấn Độ, người ta tìm thấy vết tích của chúng ở nhiều địa điểm từ xa xưa.Rau sam mọc hoang ở khắp những nơi ẩm ướt của nước ta, còn thấy mọc ở nhiều nước khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Châu Âu.Loại cây này thuộc họ Rau sam (Portulacaceae), sống được một năm và có chiều cao phát triển lên đến 40cm.Thân có màu đỏ nhạt, dài 10 – 30cm, còn lá hình bầu dục dài, phía đáy lá hơi thót lại, không cuống. Phiến lá dày, mặt bóng, dài 2cm, rộng 8 – 14mm.Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Úc, trong rau sam có chứa nhiều axít béo omega-3 hơn các loại rau ăn lá khác.Đây cũng là loại rau chứa nhiều loại vitamin cũng như các chất khoáng dinh dưỡng như magiê, canxi, kali và sắt.Khi ăn rau sam, người ta tìm thấy vị thanh dịu, chua nhẹ vô cùng đặc biệt
Loại rau này được xem như cỏ dại ở Việt Nam, mọc hoang khắp bờ bụi hoặc khu đất trống.
Rau sam từ xưa được ví như ” rau trường thọ ” , trong khi ở châu Âu người ta dùng rau này muối chua.
Rau sam có nguồn gốc từ Trung Đông và Ấn Độ, người ta tìm thấy vết tích của chúng ở nhiều địa điểm từ xa xưa.
Rau sam mọc hoang ở khắp những nơi ẩm ướt của nước ta, còn thấy mọc ở nhiều nước khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Châu Âu.
Loại cây này thuộc họ Rau sam (Portulacaceae), sống được một năm và có chiều cao phát triển lên đến 40cm.
Thân có màu đỏ nhạt, dài 10 – 30cm, còn lá hình bầu dục dài, phía đáy lá hơi thót lại, không cuống. Phiến lá dày, mặt bóng, dài 2cm, rộng 8 – 14mm.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Úc, trong rau sam có chứa nhiều axít béo omega-3 hơn các loại rau ăn lá khác.
Đây cũng là loại rau chứa nhiều loại vitamin cũng như các chất khoáng dinh dưỡng như magiê, canxi, kali và sắt.
Khi ăn rau sam, người ta tìm thấy vị thanh dịu, chua nhẹ vô cùng đặc biệt