Loại rau đắng ở nông thông không buồn ăn, trên thành thị bán 80 nghìn/kg

Nếu trước đây, loại rau này đóng một vai trò lớn trong việc giải quyết tình trạng đói kém của người dân thì bây giờ, chúng lại đang cung cấp cho người nông dân một nguồn thu nhập nhất định.

Cải bẹ xanh có thân to, nhỏ khác nhau, lá có màu xanh đậm hoặc xanh nõn lá chuối. Lá và thân cây có vị đăng đắng. Ở Việt Nam, cải bẹ xanh thường dược dùng để nấu canh, hay để muối dưa (dưa cải). Thời gian thu hoạch của cải bẹ xanh là trong khoảng từ 40 – 45 ngày.
Loai rau dang o nong thong khong buon an, tren thanh thi ban 80 nghin/kg
Cải bẹ xanh từng là cứu tinh cho người dân nông thôn ngày xưa. 
Cải bẹ xanh đã có một lịch sử khá lâu đời. Mặc dù có vị đắng nhưng trước đây chúng lại là món ăn phổ biến của những người dân nghèo, vì không có nhiều tiền mua thức ăn nên người nông dân thường đi đào cải bẹ xanh hoang dã về để ăn lấp cơm đói, nhiều người còn chia sẻ rằng họ đã “chán ngấy” loại rau này. Ở một số khu vực phía bắc Trung Quốc, cải muối với giấm và tỏi là một món ăn rất quen thuộc với họ.
Loai rau dang o nong thong khong buon an, tren thanh thi ban 80 nghin/kg-Hinh-2
Nửa cân cải bẹ xanh có giá 12 tệ. 
Cải bẹ xanh là một loại rau rất giàu giá trị dinh dưỡng và các yếu tố khoáng chất, có lợi ích nhất định cho cơ thể con người và rất được người cao tuổi ưa chuộng. Tuy nhiên, ở thành phố lại khá khan hiếm loại rau này, mọi người phải bỏ ra tới 12 tệ (khoảng 40 nghìn đồng) để mua được nửa cân cải bẹ xanh, một mức giá khá “chát” so với những loại rau khác.
Mời quý độc giả xem video Vải thiều 240000đ/quả ở Nhật Bản:

Mô tả videoTheo Như Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)