Hình dáng bên ngoài khá đặc biệt và không mấy đẹp mắt. Chúng không có thân dẹt như các loại khác mà có hình như chiếc hộp.Đây là cá bò hòm, nghe tên chẳng mấy hấp dẫn như vậy nhưng chúng là loài hải sản thơm ngon được ưa thích.Thậm chí thịt của chúng được so sánh với cả thịt gà vì có màu trắng và hương vị gần giống.Thân cá dài, khung xương cứng. Có nơi còn đặt với cái tên khá lạ là "gà nước mặn".Trọng lượng của chúng khoảng 500g-700g song có con nặng tới 1kg.Vì độ ngon như vậy nên giới sành ăn thường tìm mua để thưởng thức dù việc mua số lượng nhiều rất khó.Thân cá có màu nâm xám hoặc xám nhạt. Trên da có các chấm nâu và vết nâu.Loại cá này có thể sống tới độ sâu 50m, sống đơn độc hoặc theo đôi cũng có thể sống theo đàn 5-6 con. Thông thường chúng sống ở độ sâu hơn 10m.Cách ăn loại cá này là nướng trên lửa. Sau đó, lôt lớp da ngoài rồi cuốn thịt bên trong với các loại rau hoặc chấm với nước mắm.Giá bán dao động từ 160.000 đồng - 320.000 đồng/kg.
Hình dáng bên ngoài khá đặc biệt và không mấy đẹp mắt. Chúng không có thân dẹt như các loại khác mà có hình như chiếc hộp.
Đây là cá bò hòm, nghe tên chẳng mấy hấp dẫn như vậy nhưng chúng là loài hải sản thơm ngon được ưa thích.
Thậm chí thịt của chúng được so sánh với cả thịt gà vì có màu trắng và hương vị gần giống.
Thân cá dài, khung xương cứng. Có nơi còn đặt với cái tên khá lạ là "gà nước mặn".
Trọng lượng của chúng khoảng 500g-700g song có con nặng tới 1kg.
Vì độ ngon như vậy nên giới sành ăn thường tìm mua để thưởng thức dù việc mua số lượng nhiều rất khó.
Thân cá có màu nâm xám hoặc xám nhạt. Trên da có các chấm nâu và vết nâu.
Loại cá này có thể sống tới độ sâu 50m, sống đơn độc hoặc theo đôi cũng có thể sống theo đàn 5-6 con. Thông thường chúng sống ở độ sâu hơn 10m.
Cách ăn loại cá này là nướng trên lửa. Sau đó, lôt lớp da ngoài rồi cuốn thịt bên trong với các loại rau hoặc chấm với nước mắm.
Giá bán dao động từ 160.000 đồng - 320.000 đồng/kg.