Lạc lối giữa vườn hồng chỉ vỏn vẹn 18m2 đẹp rực rỡ

Cô chủ nhỏ của khu vườn hồng đã dành mọi thời gian rảnh rỗi để chăm bón cho vườn hồng luôn rực rỡ thanh sắc, ngập tràn hương thơm.

Chị Trung (29 tuổi - Sài Gòn) yêu hoa từ khi còn là một cô bé sống cùng bố mẹ. Lớn lên khi vào học tập và làm việc trong Sài Gòn tình yêu hoa trong chị lại trỗi dậy. Vì vậy, chị quyết tâm tận dụng góc vườn nhỏ cạnh nhà để tạo nên một "vườn hoa" cho riêng mình.
 Chị Trung - chủ nhân vườn hồng nhỏ xinh 18m2.
Chị Trung tâm sự: "Mình rất thích hoa đặc biệt là hồng. Hồng nội hay ngoại cứ mình đều mê. Mỗi ngày mình đều dành mọi thời gian rảnh rỗi có thể để chăm sóc, bón phân cho hồng. Chỉ cần hít hà mùi hương thoang thoảng, đầy mê hoặc của hoa hồng là mình đã cảm thấy trong lòng thư thái, thoải mái vô cùng".
 

 Hoa hồng xanh chị Trung đặc biệt yêu thích.
 

 Góc vườn nhỏ luôn ngập tràn hương sắc của các loại hồng.
 

 

 

 

Khi bắt đầu trồng hồng, chị Trung đã đến khá nhiều vườn hồng nổi tiếng ở ngoại thành để ngắm đồng thời quan sát họ trồng, chăm sóc, cắt tỉa, bón phân... cho hoa hồng. Sau đó, chị mới bắt tay vào trồng hồng. Theo chị việc quan trọng đầu tiên là phải có không gian đủ ánh nắng cho hoa hồng. Hoa hồng cần ánh nắng ít nhất 4 - 5 tiếng mỗi ngày để phát triển tốt. Vì vậy, chị Trung chọn góc vườn đủ nắng từ sáng đến đầu giờ chiều, tuy nhiên chị không để nắng trực tiếp chiếu vào vườn hồng mà chỉ để nắng xiên vào. Bởi chị cho biết: "nếu nắng chiếu trực tiếp, đặc biệt nắng chiều gay gắt thì hồng sẽ bị khô lá, cây héo hắt, khó phát triển. Ban ngày phải chọn nắng sớm cho hoa hồng và ban đêm đừng quên để cây uống trọn sương đêm mát".
 

Juliet - bông hồng triệu đô nở đúng màu đúng dáng (form) do được chăm sóc cẩn thận. 
 

 

 

Đất trồng và giống là hai yếu tố Trung đặc biệt quan tâm khi bắt tay vào trồng hồng. 
 
Ngoài chọn vị trí thì đất trồng và giống là điểm thứ hai chị Trung chú trọng. Chị thường sử dụng xơ dừa, trấu hun và phân ủ mục kết hợp với đất ruộng để giá thể luôn tơi xốp, thoát nước tốt mà vẫn đủ chất dinh dưỡng nuôi hoa. Về giống chị Trung chọn những nhà vườn uy tín để mua, chị thường mua cây giâm cành và cây ghép Thái. Theo chị cây giâm cành thường khá khỏe, cây ghép Thái cũng dễ trồng cũng như chăm sóc.
Trong quá trình chăm sóc chị ít sử dụng thuốc và phân bón hóa học cho cây. Hàng tháng một lần chị bón phân ủ mục và cung cấp vi lượng cho hoa của mình bằng gói vi lượng mua tại các cửa hàng giống cây trồng. Bên cạnh đó để phòng bệnh cho hoa chị thường không xếp gần các cây với nhau, khi có một cây bị bệnh chị lập tức cách li cây đó để chăm sóc riêng tránh lây bệnh cho các cây khác. Vì cẩn thận từ khâu chọn giống, chuẩn bị đất đến chăm sóc nên các gốc hồng của chị khá khỏe, ít bệnh, dễ chăm.
 Hồng vineyard song mang hồng pha sắc tím dịu dàng, đầy mê hoặc.
 
 

 

 

  Hồng Red Eden nở rực rỡ.


Dành mọi thời gian và công sức của mình cho góc vườn nhỏ nên nơi đây luôn là nơi mang lại niềm vui cho chị Trung sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.
Theo Đức Nhật/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)