Mộc Châu (Sơn La) được coi là thủ phủ mận với diện tích hơn 1.500 ha. Ảnh: Tapchihue.Bắt đầu từ tháng 4, đến cao nguyên Mộc Châu du khách sẽ bắt gặp ngày mùa mận rộn rã khắp nẻo núi rừng. Ảnh: Dulichmocchau.Vào mùa thu hoạch, các gia đình phải có ngủ lại trên nương, đồi vừa chăm sóc vừa theo dõi từng gốc mận để thu hái đúng thời điểm. Ảnh: PYS Travel.Mận Mộc Châu ngon nhất khi chín vừa, quả đỏ thẫm, chỗ còn hơi xanh thì ăn giòn, ngọt. Lúc này mận bán rất được giá. Ảnh: Mocchau Arena.Theo bà con nơi đây, thông thường trồng mận chỉ sau 4 năm là được thu hoạch. Trong thời gian đó, gia đình lại có thể tận dụng khoảng đất dưới gốc để canh tác cây ngắn ngày hoặc chăn nuôi. Ảnh: Tapchihue.Thêm nữa, từ khi cho trái, 40 năm sau mới phải thay gốc mận. Vì vậy, cây mận đã mang lại thu nhập lớn cho bà con. Ảnh: Dulichvietnam.Trung bình mỗi cây mận cho thu hoạch khoảng 100 kg với giá dao động từ 4.500 - 6.500 đồng/kg. Ảnh: Tuổi trẻ.Hộ trồng ít thu vài chục đồng/mùa, hộ trồng nhiều thu tới 500 triệu đồng, thậm chí gần tỷ đồng mỗi mùa mận chính. Ảnh: Foody.Do đặc tính thu hái mận phải đi từng hàng cây, lựa những trái chín đạt yêu cầu, nên nhiều gia đình phải thuê thêm nhân công. Ảnh: Tuổi trẻ.Sau khi hái từ nương về, mận được phân loại thành mận xô và mận chọn. Ảnh: Tuổi trẻ.Hình ảnh mận được chất thành từng đống không còn xa lạ trong mỗi gia đình ở Mộc Châu. Ảnh: Tuổi trẻ.Những trái mận đỏ tươi được đóng đóng thùng để chuyển đi các nơi tiêu thụ. Ảnh: Tuổi trẻ.Video: Mộc Châu mùa hái mận. Nguồn: Youtube.
Mộc Châu (Sơn La) được coi là thủ phủ mận với diện tích hơn 1.500 ha. Ảnh: Tapchihue.
Bắt đầu từ tháng 4, đến cao nguyên Mộc Châu du khách sẽ bắt gặp ngày mùa mận rộn rã khắp nẻo núi rừng. Ảnh: Dulichmocchau.
Vào mùa thu hoạch, các gia đình phải có ngủ lại trên nương, đồi vừa chăm sóc vừa theo dõi từng gốc mận để thu hái đúng thời điểm. Ảnh: PYS Travel.
Mận Mộc Châu ngon nhất khi chín vừa, quả đỏ thẫm, chỗ còn hơi xanh thì ăn giòn, ngọt. Lúc này mận bán rất được giá. Ảnh: Mocchau Arena.
Theo bà con nơi đây, thông thường trồng mận chỉ sau 4 năm là được thu hoạch. Trong thời gian đó, gia đình lại có thể tận dụng khoảng đất dưới gốc để canh tác cây ngắn ngày hoặc chăn nuôi. Ảnh: Tapchihue.
Thêm nữa, từ khi cho trái, 40 năm sau mới phải thay gốc mận. Vì vậy, cây mận đã mang lại thu nhập lớn cho bà con. Ảnh: Dulichvietnam.
Trung bình mỗi cây mận cho thu hoạch khoảng 100 kg với giá dao động từ 4.500 - 6.500 đồng/kg. Ảnh: Tuổi trẻ.
Hộ trồng ít thu vài chục đồng/mùa, hộ trồng nhiều thu tới 500 triệu đồng, thậm chí gần tỷ đồng mỗi mùa mận chính. Ảnh: Foody.
Do đặc tính thu hái mận phải đi từng hàng cây, lựa những trái chín đạt yêu cầu, nên nhiều gia đình phải thuê thêm nhân công. Ảnh: Tuổi trẻ.
Sau khi hái từ nương về, mận được phân loại thành mận xô và mận chọn. Ảnh: Tuổi trẻ.
Hình ảnh mận được chất thành từng đống không còn xa lạ trong mỗi gia đình ở Mộc Châu. Ảnh: Tuổi trẻ.
Những trái mận đỏ tươi được đóng đóng thùng để chuyển đi các nơi tiêu thụ. Ảnh: Tuổi trẻ.
Video: Mộc Châu mùa hái mận. Nguồn: Youtube.