Eximbank lại 'lùm xùm' nhân sự, kế toán trưởng bất ngờ xin nghỉ việc

Kế toán trưởng của ngân hàng Eximbank bất ngờ xin nghỉ việc. Trước đó, chỉ trong vòng 2 tháng, ngân hàng này thay đổi đến 3 Chủ tịch Hội đồng quản trị. 

 
Eximbank lai 'lum xum' nhan su, ke toan truong bat ngo xin nghi viec
 Ảnh minh hoạ. Ảnh EIB
Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu (Eximbank – mã HOSE: EIB) vừa công bố thay đổi nhân sự ngân hàng.
Theo đó, HĐQT Eximbank đã có quyết định thông qua Tờ trình của Tổng giám đốc ngày 20.6.2019 về việc giải quyết cho ông Nguyễn Ngọc Hà – Kế toán trưởng Eximbank nghỉ việc theo nguyện vọng. Quyết định có hiệu lực từ ngày 8.7.2019.
Eximbank lai 'lum xum' nhan su, ke toan truong bat ngo xin nghi viec-Hinh-2
 Ông Nguyễn Ngọc Hà - Kế toán trưởng của Eximbank nghỉ việc kể từ 8.7 theo nguyện vọng của cá nhân. Ảnh EIB
Bên cạnh việc thông báo miễn nhiệm nhân sự, Eximbank vừa thông qua nghị quyết chấp thuận chọn Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corp (SMBC) Chi nhánh Singapore là ngân hàng phát hành StandBy L/C cho Eximbank, người thụ hưởng là tổ chức thẻ Visa và Mastercard.
SMBC là cổ đông lớn nhất tại tại Eximbank với tỷ lệ sở hữu 15%, kế đến là VOF nắm 4,97% và Vietcombank nắm 4,82%.
Câu chuyện “lùm xùm” nhận sự là điểm nóng tại Eximbank thời gian qua. Chỉ trong vòng 2 tháng, ngân hàng này đã thay đổi tổng cộng tới 3 Chủ tịch Hội đồng quản trị và tổ chức Đại hội đồng cổ đông đến 2 lần chưa thành công. Chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị thay đổi từ ông Lê Minh Quốc sang bà Lương Thị Cẩm Tú rồi lại về ông Lê Minh Quốc và hiện tại là ông Cao Xuân Ninh.
Ngày 21.6.2019, Eximbank tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên sau 2 lần trì hoãn, đại hội lần này đủ điều kiện tổ chức với số cổ đông tham dự sở hữu hơn 51% cổ phần có quyền biểu quyết của ngân hàng.
Trước đó, cuộc họp này dự kiến tổ chức vào ngày 26.4 nhưng bất thành do không đủ 65% cổ phần có quyền biểu quyết tham dự. Lịch họp được dời lại vào ngày 26.5 nhưng phía ngân hàng cho biết cần thêm thời gian để chuẩn bị hoàn thiện kỹ lưỡng công tác tổ chức cuộc họp nên lại hoãn lần nữa.
Sau nhiều xáo trộn nhân sự cấp cao, đến nay, ông Cao Xuân Ninh được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông Nguyễn Cảnh Vinh - Phó Tổng giám đốc Thường trực - được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc ngân hàng.
Tuy nhiên, cuộc họp đại hội đồng cổ đông gần đây nhất cũng diễn ra không suôn sẻ khi đại diện cổ đông chiến lược SMBC đề nghị thay Chủ toạ bằng một Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị. Phía SMBC đề nghị xem xét lại tư cách Chủ toạ Đại hội đồng cổ đông và Chủ tịch Hội đồng quản trị của ông Cao Xuân Ninh.
Một tình tiết bất ngờ nữa là tại đại hội, ông Nguyễn Chấn – cha đẻ của ông Nguyễn Quốc Toàn, chủ tịch Hội đồng quản trị Nam A Bank - cho rằng tài sản mà vợ chồng gây dựng đã bị con trai là ông Nguyễn Quốc Toàn “cướp đoạt”. Ông Chấn đề nghị đình chỉ các quyền cổ đông đối với ông Toàn cũng như các bên liên quan.
Theo LAN HƯƠNG/ Lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)