Độc đáo giống dưa chuột hình ngôi sao, trái tim gây sốt khắp thế giới

So với sản phẩm thông thường, dưa chuột hình ngôi sao này có giá đắt gấp 2 – 3 lần.

Vài năm trước, sản phẩm dưa chuột hình trái tim được bày bán tại siêu thị Sainsbury's, Anh quốc nhân dịp Valentine đã gây sốt khắp thế giới. Giống dưa này thực chất được tạo hình từ lúc còn non nhờ một khuôn hình trái tim đặc biệt. Dựa trên nguyên lý đơn giản này, các nhà nông Trung Quốc đã sáng tạo thêm giống dưa chuột hình ngôi sao vô cùng đẹp mắt.
 Món sa lát vô cùng ngon mắt được trang trí bởi những miếng dưa chuột hình ngôi sao và hình trái tim.

 Dưa được cho vào khuôn tạo hình từ lúc còn non.
Trong các lễ cưới hoặc dịp Valentine hàng năm tại Trung Quốc, dưa chuột hình trái tim và hình ngôi sao là một trong những món trang trí đặc sắc không thể thiếu. Nhu cầu về giống rau xanh này cũng ngày càng cao. Ngoài đơn đặt hàng từ các cặp đôi, các nhà hàng tiệc cưới thì dưa chuột tạo hình còn được các bà các cô hưởng ứng nhiệt tình.
So với dưa chuột thông thường, sản phẩm này có mùi vị và giá trị dinh dưỡng tương đương nhưng lại tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí để chăm sóc hơn. Vì vậy, giá của chúng không rẻ và thường được bán theo quả thay vì theo cân. Giá mỗi quả dao động từ 5 – 10 NDT (17.000 – 34.000 VNĐ), loại to thì đắt hơn một chút.
Theo Hương Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)