Công ty Bầu Trời Xanh bị đề nghị rút giấy phép kinh doanh

Cục Hàng không kiến nghị Bộ GTVT thu hồi giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty Bầu Trời Xanh do doanh nghiệp này chưa có chứng chỉ nhà khai thác tàu bay.
 

Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ GTVT về kết quả rà soát giấy phép kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải hàng không.
Theo thống kê, Việt Nam hiện có 4 hãng bay được cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung và đáp ứng điều kiện của giấy phép này gồm: Công ty CP hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt, Công ty CP hàng không Hành Tinh Xanh, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam và Công ty Cổ phần hàng không Hải Âu.
Cong ty Bau Troi Xanh bi de nghi rut giay phep kinh doanh
Ảnh minh họa
Một doanh nghiệp khác cũng được cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung là Công ty CP hàng không Bầu Trời Xanh. Cục Hàng không cho biết doanh nghiệp này được cấp giấy phép gần 10 năm nhưng chưa có chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC).
Cục Hàng không khẳng định Công ty Bầu Trời Xanh thuộc trường hợp phải hủy bỏ giấy phép vì theo quy định tại Nghị định 89, AOC phải được cấp trong vòng 3 năm kể từ khi có giấy phép kinh doanh hàng không chung.
Ngoài ra, nhà chức trách cũng cảnh báo Công ty CP Dịch vụ Globaltrans Air (GTA) đã được Bộ GTVT cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung vào tháng 4/2018 nhưng đến nay chưa có hoạt động khai thác và chưa được cấp chứng chỉ AOC.
Theo thông tin từ Cục Hàng không, nếu đến ngày 1/4/2021, Công ty GTA chưa được cấp AOC thì sẽ bị hủy giấy phép kinh doanh hàng không chung. Cục sẽ theo dõi, nhắc nhở Công ty GTA và có văn bản báo cáo Bộ GTVT trong trường hợp công ty này không đủ điều kiện duy trì giấy phép kinh doanh hàng không chung.
Ngoài các hãng bay kinh doanh hàng không chung, Bộ GTVT hiện đã cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho 5 hãng bay gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, VietJet, Bamboo Airways, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam.
Theo Ngọc Tân/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)