Nằm ở miền trung nước Nhật, tiếp giáp với Thủ đô Tokyo về phía tây, vùng đất trù phú Yamanashi cung cấp nhiều loại trái cây ngon cho cả đất nước mặt trời mọc suốt cả năm. Ảnh: TripAdvisor.Nơi đây còn được mệnh danh là "Vương quốc trái cây" của Nhật Bản với bốn mùa trái chín ngọt cành. Ảnh: Japanese.Mùa nào thức nấy, mỗi loại trái cây tại Yamanashi mang một hương vị riêng, đạt tiêu chuẩn sạch bởi chế độ kiểm soát an toàn rất nghiêm ngặt. Ảnh: Oh-cherry.Đặc biệt, từ tháng 5 đến cuối tháng 11 là mùa của những cây ăn trái như: dây tây, cherry, anh đào, nho, táo, việt quất, hồng, lê…Ảnh: Hokuohkurashi.Nhờ thổ nhưỡng và cách chăm sóc riêng mà các loại táo ở Yamanashi có thịt giòn. Ảnh: Japan Fruits.Yamanashi còn là nơi trồng nho, dâu tây nhiều và nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Ảnh: Fun japan.Một trong những giống nho phổ bến nhất tại Yamanashi là Kyoho tím và được sử dụng làm rượu vang. Nho Kyoho về Việt Nam có giá khoảng nửa triệu đồng/kg. Ảnh: Planetyze.Từ tháng 6 - 11 hàng năm, du khách lại đổ về đây để thưởng thức những trái dâu chín mọng. Ảnh: Japan Fruits.Mùa quýt Yamanashi kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Loại quýt này không có hạt, màu vàng tươi đẹp mắt và ngọt thanh mát. Ảnh: Japan Travel.Tháng 7, 8, bạn sẽ choáng ngợp trước hàng trăm nông trại trồng cây anh đào, trái đỏ chín mọng trong veo như ngọc, lúc lỉu trên cành. Ảnh: Triplerin.Anh đào Nhật có màu như màu hồng ngọc, khi ăn vào có vị ngọt đậm. Việc trồng và bảo quản loài cây anh đào này khá công phu nên những quả Sakuranbo có giá khá đắt đỏ. Ảnh: Japan Travel.Tùy vào từng loại và kích cỡ và được sắp xếp tỉ mỉ để đóng gói mà nó có giá lên đến vài chục ngàn yên (tương đương vài triệu đồng)/hộp. Ảnh: Best Living Japan.Video: Vườn táo Nhật chín đỏ mùa thu. Nguồn: Youtube.
Nằm ở miền trung nước Nhật, tiếp giáp với Thủ đô Tokyo về phía tây, vùng đất trù phú Yamanashi cung cấp nhiều loại trái cây ngon cho cả đất nước mặt trời mọc suốt cả năm. Ảnh: TripAdvisor.
Nơi đây còn được mệnh danh là "Vương quốc trái cây" của Nhật Bản với bốn mùa trái chín ngọt cành. Ảnh: Japanese.
Mùa nào thức nấy, mỗi loại trái cây tại Yamanashi mang một hương vị riêng, đạt tiêu chuẩn sạch bởi chế độ kiểm soát an toàn rất nghiêm ngặt. Ảnh: Oh-cherry.
Đặc biệt, từ tháng 5 đến cuối tháng 11 là mùa của những cây ăn trái như: dây tây, cherry, anh đào, nho, táo, việt quất, hồng, lê…Ảnh: Hokuohkurashi.
Nhờ thổ nhưỡng và cách chăm sóc riêng mà các loại táo ở Yamanashi có thịt giòn. Ảnh: Japan Fruits.
Yamanashi còn là nơi trồng nho, dâu tây nhiều và nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Ảnh: Fun japan.
Một trong những giống nho phổ bến nhất tại Yamanashi là Kyoho tím và được sử dụng làm rượu vang. Nho Kyoho về Việt Nam có giá khoảng nửa triệu đồng/kg. Ảnh: Planetyze.
Từ tháng 6 - 11 hàng năm, du khách lại đổ về đây để thưởng thức những trái dâu chín mọng. Ảnh: Japan Fruits.
Mùa quýt Yamanashi kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Loại quýt này không có hạt, màu vàng tươi đẹp mắt và ngọt thanh mát. Ảnh: Japan Travel.
Tháng 7, 8, bạn sẽ choáng ngợp trước hàng trăm nông trại trồng cây anh đào, trái đỏ chín mọng trong veo như ngọc, lúc lỉu trên cành. Ảnh: Triplerin.
Anh đào Nhật có màu như màu hồng ngọc, khi ăn vào có vị ngọt đậm. Việc trồng và bảo quản loài cây anh đào này khá công phu nên những quả Sakuranbo có giá khá đắt đỏ. Ảnh: Japan Travel.
Tùy vào từng loại và kích cỡ và được sắp xếp tỉ mỉ để đóng gói mà nó có giá lên đến vài chục ngàn yên (tương đương vài triệu đồng)/hộp. Ảnh: Best Living Japan.
Video: Vườn táo Nhật chín đỏ mùa thu. Nguồn: Youtube.