Cát-xê "siêu to khổng lồ" và phong cách tiêu tiền khiến fan "sốc" của Xuân Hinh

Một khán giả kể rằng, anh gặp “Vua hài đất Bắc” đi mua cây về chơi Tết ở phố Hoàng Hoa Thám và bị sốc nặng vì phong cách tiêu tiền của “người có cát-xê cao nhất làng hài”.

Xuân Hinh không ngồi siêu xe bạc tỉ của anh, cũng không cho các công ty cây cảnh nội thất cơ hội kiếm việc, mà đích thân đi xe máy lên chợ Bưởi tìm cây. Chủ hàng ở đây có vẻ đều quen người nổi tiếng này, người người thay nhau đề cử hàng độc, thế chuẩn để anh chọn.
Cat-xe
Xuân Hinh đi mua cây cảnh 
“Ngạc nhiên nhất là Xuân Hinh thế nhưng mặc cả thành thần. Từ 500 ngàn anh bớt xuống còn hai trăm rưởi, lại được khuyến mại một giò dương xỉ treo tường. Lúc tính tiền mới gọi là có một không hai. Anh không dùng ví, lôi từ trong túi ra một cuộn tiền buộc bằng dây chun, rút từng tờ cẩn thận để trả”, fan của Xuân Hinh kể.
Cat-xe
 Danh hài nổi tiếng tiết kiệm
Thói quen dùng tiền buộc cọc của danh hài Xuân Hinh được nhiều đồng nghiệp xác nhận. “Ông ấy giàu có nhất làng hài nhưng chi tiêu rất tiết kiệm chứ không vung tay quá trán như nhiều người. Xa xỉ nhất của Xuân Hinh chắc là bộ sưu tập kính, nhưng cũng không đáng bao tiền so với thu nhập. Còn đồng hồ mà nhiều người bảo bạc tỷ là do Xuân Hinh làm đại diện, đeo đồ của hãng đấy”! Nghệ sĩ Vân Dung kể.
Trong làng chèo, Xuân Hinh nổi tiếng “dễ nuôi”. Món tủ của anh là bún riêu, có thể ăn hàng ngày. Đến bữa, chỉ cần có dưa cà là được. Danh hài thích dưa muối đến mức còn tự học kinh nghiệm muối dưa để phục vụ bữa ăn cho đảm bảo vệ sinh. Trong số các đồng nghiệp, Xuân Hinh và nghệ sĩ Thúy Mùi rất hợp gu nhau trong ăn uống. Hai người đều thích những món dân dã. Có lần đi ăn đặc sản đà điểu về, nghệ sĩ Thúy Mùi nhận xét: hôm nay ngon nhất là món rau sống chấm sốt cà chua!
Ngoài đời, Xuân Hinh cũng là người hay “cù” bạn bè. Có người hỏi: ăn gì trẻ thế, anh bảo: ăn tôm, ăn đậu với vài con tép... thấy chưa, 50 tuổi mà vẫn như 18 đây này!
Hiện nay, nghệ sĩ Xuân Hinh sống cùng vợ và hai con trong một căn hộ đắt đỏ trên phố Hàng Bông. Vợ Xuân Hinh không làm nghệ thuật, nguyên chị là kế toán viên loại cứng, thu nhập cao, song để có thời gian chăm sóc cho gia đình, chị bằng lòng từ bỏ công việc, lui về làm hậu phương vững chắc cho chồng con. Nói về vợ, Xuân Hinh thường tếu táo: “bà ấy là dân Hà Nội gốc, tôi là Việt kiều Bắc Ninh, chả hiểu thế nào mà cưa đổ”.
Hiện Xuân Hinh được coi là nghệ sĩ có thu nhập cao nhất trong làng hài phía Bắc. Theo một số nhà sản xuất, mức giá để mời được Xuân Hinh đóng hài Tết ít nhất phải từ 100 triệu (tương đương 5000 USD) trở lên.
Ngoài việc phát hành đĩa, diễn show, Xuân Hinh còn làm gương mặt đại diện của một số nhãn hàng xa xỉ. Chưa kể, anh có một kênh cá nhân trên youtube được cập nhật liên tục với gần 70 triệu lượt theo dõi. Đây cũng là một nguồn thu đáng kể của danh hài.
Theo Đạt Nhi/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)