Khi bắt đầu bán cơm cách đây 10 năm, người phụ nữ này không nghĩ cô có thể kiếm được nhiều tiền như vậy.Nhờ bán các đĩa cơm Nasi Lemak hấp dẫn thực khách nên cô Saleha Abdulla (Malaysia) kiếm được 400.000 Ringit/tháng (2,2 tỷ đồng)..Nasi Lemak là cơm nấu nước cốt dừa và dùng kèm với cá hoặc cánh gà chiên giòn.Theo Saleha, ý tưởng mở quán xuất phát từ người chồng. Lúc đó, cô bán quán ăn với người mẹ đã quá cố tại một quán nhỏ.Tuy nhiên, chồng của Saleha muốn mở rộng kinh doanh bằng cách bán cơm Nasi Lemak.Ban đầu, mỗi ngày vợ chồng Saleha chỉ nấu 1kg gạo nhưng không ngờ khách mua hết các suất cơm. Do đó, cặp vợ chồng này phải nấu thêm để đáp ứng nhu cầu của khách.Theo Saleha, bắt đầu từ năm 2009, cô mở quán bán cơm Nasi Lemak với 20 nhân viên.Khi việc kinh doanh phát triển, cô chi tiền mua xe tải để chuyển đồ ăn cho khách và dùng một app giao đồ ăn nhằm tăng doanh số bán hàng.Khi được hỏi về bí quyết làm nên các đĩa cơm ngon, Saleha cho biết: "Không có gì lạ ở Nasi Lemak của tôi, chỉ là cách nấu cần phải đúng, bạn cần chân thành với những gì đang làm"Có những khi khách phải xếp hàng đợi đến lượt để mua món cơm ngon này của bà Saleha."Tôi không bao giờ thay đổi bất cứ điều gì trong công thức. Tôi sợ mọi người sẽ bỏ đi nếu thay đổi bất cứ điều gì", bà chủ quán cơm cho hay.Tuy nhiên, không có con đường nào trải đầy hoa hồng. Theo Saleha, cô cũng phải đối mặt với thử thách và khổ cực trên hành trình của mình.Nhờ sự cố gắng và tạo dựng chỗ đứng trong lòng khách hàng, từ môt quán nhỏ, đến nay Saleha đã mua được một cơ ngơi lớn hơn với giá 3,8 triệu Ringit (~21 tỷ đồng).
Khi bắt đầu bán cơm cách đây 10 năm, người phụ nữ này không nghĩ cô có thể kiếm được nhiều tiền như vậy.
Nhờ bán các đĩa cơm Nasi Lemak hấp dẫn thực khách nên cô Saleha Abdulla (Malaysia) kiếm được 400.000 Ringit/tháng (2,2 tỷ đồng)..
Nasi Lemak là cơm nấu nước cốt dừa và dùng kèm với cá hoặc cánh gà chiên giòn.
Theo Saleha, ý tưởng mở quán xuất phát từ người chồng. Lúc đó, cô bán quán ăn với người mẹ đã quá cố tại một quán nhỏ.
Tuy nhiên, chồng của Saleha muốn mở rộng kinh doanh bằng cách bán cơm Nasi Lemak.
Ban đầu, mỗi ngày vợ chồng Saleha chỉ nấu 1kg gạo nhưng không ngờ khách mua hết các suất cơm. Do đó, cặp vợ chồng này phải nấu thêm để đáp ứng nhu cầu của khách.
Theo Saleha, bắt đầu từ năm 2009, cô mở quán bán cơm Nasi Lemak với 20 nhân viên.
Khi việc kinh doanh phát triển, cô chi tiền mua xe tải để chuyển đồ ăn cho khách và dùng một app giao đồ ăn nhằm tăng doanh số bán hàng.
Khi được hỏi về bí quyết làm nên các đĩa cơm ngon, Saleha cho biết: "Không có gì lạ ở Nasi Lemak của tôi, chỉ là cách nấu cần phải đúng, bạn cần chân thành với những gì đang làm"
Có những khi khách phải xếp hàng đợi đến lượt để mua món cơm ngon này của bà Saleha.
"Tôi không bao giờ thay đổi bất cứ điều gì trong công thức. Tôi sợ mọi người sẽ bỏ đi nếu thay đổi bất cứ điều gì", bà chủ quán cơm cho hay.
Tuy nhiên, không có con đường nào trải đầy hoa hồng. Theo Saleha, cô cũng phải đối mặt với thử thách và khổ cực trên hành trình của mình.
Nhờ sự cố gắng và tạo dựng chỗ đứng trong lòng khách hàng, từ môt quán nhỏ, đến nay Saleha đã mua được một cơ ngơi lớn hơn với giá 3,8 triệu Ringit (~21 tỷ đồng).