Cần thủ kể chuyện vật lộn tóm cá trê "khủng" dài 1m, nặng gần 10kg

Trong lúc dọn ao cá, ông Lễ đã bắt được con cá trê khủng, dài gần 1m, có trọng lượng gần 10kg.

Ngày 1.10, nhiều người dân sống gần nhà ông Nguyễn Đình Lễ (trú xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) vẫn chưa hết sửng sốt với độ "khủng" của con cá trê mà ông bắt được dưới ao.
Can thu ke chuyen vat lon tom ca tre
Con cá trê có cân nặng khủng gần 10kg. 
Theo ông Lễ, chiều ngày 30.9, trong lúc dọn lại ao cá sau vườn nhà, ông phát hiện trong ao có một con cá rất to. Sau đó, ông mang lưới xuống để vây bắt, nhưng cá đã làm rách cả lưới. Biết là cá to khó bắt được bằng lưới, ông liền về nhà mang bình kích điện xuống vây bắt. Sau gần nửa tiếng đồng hồ vật lộn, con cá trê có chiều dài gần 1m đã nằm ngay trong vợt.
Theo quan sát, ngoài chiều dài gần 1m, con cá trê còn có độ rộng hơn 1 gang tay, đặc biệt có cân nặng gần 10kg.
Can thu ke chuyen vat lon tom ca tre
Con cá trê ngoài cân nặng khủng, chiều dài cá cũng gần 1m. 
“Ao nuôi cá tôi rộng chưa tới 100m2, đầu năm vừa rồi tôi chủ yếu thả cá trê nuôi chơi cho vui, sau đó xuất bán dần dần, nhưng không hiểu sao trong ao lại còn sót một con cá trê “khủng” như vậy. Tôi nuôi cá mấy năm nay, nhưng chưa bao giờ tận mắt chứng kiến con cá trê có cân nặng “khủng” đến như vậy” - ông Lễ nói.
Ông Lễ nói thêm, sau khi bắt được cá, nhiều người có ý định hỏi mua với giá cao nhưng ông không bán. “Con cá to này rất quý nên tôi quyết định xẻ thịt để mọi người cùng thưởng thức” - ông Lễ cho biết.
Theo Tuệ Mẫn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)