Bên cạnh trứng nhum biển (hay còn gọi cầu gai) xuất xứ từ các vùng biển ở Nha Trang, Lý Sơn, Phú Quốc...giới nhà giàu Việt còn săn lùng trứng nhum biển Nhật Bản nhập khầu. Ảnh: Saigonnews.Trong khi giá trứng nhum biển Phú Quốc giá đến từ 795.000 – 1 triệu đồng/kg thì giá nhum biển Nhật Bản lên tới 780.000/khay 100g. Ảnh: Mrfish.Thịt cầu gai hay trứng nhum biển được ví là nhân sâm của biển với nhiều giá trị dinh dưỡng. Ảnh: FB Phượng Các.Theo một số người bán, giới nhà giàu Việt sành ăn thường chọn trứng nhum biển Nhật Bản ở vùng Hokkaido bởi chất lượng vượt trội. Ảnh: FB Phượng Các.Do mức giá vô cùng đắt đỏ (8 - 10 triệu đồng/kg) nên người bán thường đóng thành từng khay nhỏ khoảng 100g - 200g. Ảnh: FB Phượng Các.Mỗi khay nhỏ như vậy cũng có giá từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng. Ảnh: VietYO.Trứng nhum biển Nhật Bản có mùi thơm nhẹ, mịn, vị ngọt hơi mặn. Ảnh: Hokkaidosushi.Trứng nhum có các sắc độ màu từ vàng đậm đến vàng nhạt, tùy thuộc vào giới, chế độ ăn và thời gian thu hoạch cầu gai. Tuy nhiên, trứng nhum Nhật thường có màu vàng ươm, bắt mắt. Ảnh: FB Okome Sushi Bar.Khi ăn, trứng cầu gai Nhật rất thơm ngon và béo ngậy. Ảnh: FB Phượng Các.Trứng nhum Nhật có thể chế biến thành nhiều món như xào, nấu cháo, nướng...và đặc biệt phù hợp với món sahimi. Ảnh: Youtube.Video: Cách chế biến nhum biển Việt Nam ở chợ Nhật Bản. Nguồn: Youtube.
Bên cạnh trứng nhum biển (hay còn gọi cầu gai) xuất xứ từ các vùng biển ở Nha Trang, Lý Sơn, Phú Quốc...giới nhà giàu Việt còn săn lùng trứng nhum biển Nhật Bản nhập khầu. Ảnh: Saigonnews.
Trong khi giá trứng nhum biển Phú Quốc giá đến từ 795.000 – 1 triệu đồng/kg thì giá nhum biển Nhật Bản lên tới 780.000/khay 100g. Ảnh: Mrfish.
Thịt cầu gai hay trứng nhum biển được ví là nhân sâm của biển với nhiều giá trị dinh dưỡng. Ảnh: FB Phượng Các.
Theo một số người bán, giới nhà giàu Việt sành ăn thường chọn trứng nhum biển Nhật Bản ở vùng Hokkaido bởi chất lượng vượt trội. Ảnh: FB Phượng Các.
Do mức giá vô cùng đắt đỏ (8 - 10 triệu đồng/kg) nên người bán thường đóng thành từng khay nhỏ khoảng 100g - 200g. Ảnh: FB Phượng Các.
Mỗi khay nhỏ như vậy cũng có giá từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng. Ảnh: VietYO.
Trứng nhum biển Nhật Bản có mùi thơm nhẹ, mịn, vị ngọt hơi mặn. Ảnh: Hokkaidosushi.
Trứng nhum có các sắc độ màu từ vàng đậm đến vàng nhạt, tùy thuộc vào giới, chế độ ăn và thời gian thu hoạch cầu gai. Tuy nhiên, trứng nhum Nhật thường có màu vàng ươm, bắt mắt. Ảnh: FB Okome Sushi Bar.
Khi ăn, trứng cầu gai Nhật rất thơm ngon và béo ngậy. Ảnh: FB Phượng Các.
Trứng nhum Nhật có thể chế biến thành nhiều món như xào, nấu cháo, nướng...và đặc biệt phù hợp với món sahimi. Ảnh: Youtube.
Video: Cách chế biến nhum biển Việt Nam ở chợ Nhật Bản. Nguồn: Youtube.