Tháng 11/2023, một con cua tuyết "Matsuba-gani" đã được bán với giá 10 triệu yen (hơn 1,6 tỷ đồng) tại cảng cá Hamasaka, thị trấn Shinonsen, tỉnh Hyogo ở phía tây Nhật Bản. Ảnh: MainichiCon cua tuyết nặng 1,2kg thuộc dòng Hamasaka - tên được người dân đặt cho những con cua tuyết đực được đánh bắt ngoài khơi vùng Sanin. Ảnh: MainichiTại Nhật Bản, cua tuyết được mệnh danh "vua của các món ngon" vào mùa đông. Hokkaido là nơi tập trung những loại cua ngon và hảo hạng nhất. Bên cạnh đó, tỉnh Niigata cũng cực kỳ nổi tiếng với đặc sản cua tuyết. Ảnh: Men's JournalCua tuyết đực và cái thường có tên gọi khác nhau, thay đổi tùy theo khu vực chúng sinh sống. Cua tuyết đực đánh bắt ở các tỉnh Kyoto, Hyogo và Tottori được gọi là cua Matsubagani, còn loại đánh bắt ở vùng Hokuriku được gọi là cua Echizengani. Ảnh: YouTubeỞ Nhật Bản, cua tuyết được đánh bắt chủ yếu vào mùa thu và mùa đông. Ảnh: CNBCNhiều người thường nhầm lẫn cua tuyết với cua hoàng đế. Tuy nhiên, cua hoàng đế thường có kích thước lớn hơn. Cua tuyết có 4 cặp chân và 2 càng, trong khi cua hoàng đế có 3 cặp chân và 2 càng. Ảnh: Robb ReportCua tuyết được yêu thích bởi thịt ngọt và giàu hương vị. Phần bụng của cua gái chứa nhiều trứng và gạch với hương vị đậm đà khó quên. Ảnh: Japan timesCua tuyết được xem là một trong những đặc sản. Do đó, các nhà đấu giá Nhật Bản sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn để mua được những con đầu tiên của mùa đánh bắt. Ảnh: 21FoodNăm 2019, một con cua tuyết đã được bán đấu giá ở Tottori, Nhật Bản với giá khoảng 5 triệu yên (hơn 780 triệu đồng). Ảnh: QualifoodsTại Việt Nam, cua tuyết nhập khẩu nguyên con có giá dao động 800.000 - 1,2 triệu đồng/kg. Ảnh: TTXVN
Tháng 11/2023, một con cua tuyết "Matsuba-gani" đã được bán với giá 10 triệu yen (hơn 1,6 tỷ đồng) tại cảng cá Hamasaka, thị trấn Shinonsen, tỉnh Hyogo ở phía tây Nhật Bản. Ảnh: Mainichi
Con cua tuyết nặng 1,2kg thuộc dòng Hamasaka - tên được người dân đặt cho những con cua tuyết đực được đánh bắt ngoài khơi vùng Sanin. Ảnh: Mainichi
Tại Nhật Bản, cua tuyết được mệnh danh "vua của các món ngon" vào mùa đông. Hokkaido là nơi tập trung những loại cua ngon và hảo hạng nhất. Bên cạnh đó, tỉnh Niigata cũng cực kỳ nổi tiếng với đặc sản cua tuyết. Ảnh: Men's Journal
Cua tuyết đực và cái thường có tên gọi khác nhau, thay đổi tùy theo khu vực chúng sinh sống. Cua tuyết đực đánh bắt ở các tỉnh Kyoto, Hyogo và Tottori được gọi là cua Matsubagani, còn loại đánh bắt ở vùng Hokuriku được gọi là cua Echizengani. Ảnh: YouTube
Ở Nhật Bản, cua tuyết được đánh bắt chủ yếu vào mùa thu và mùa đông. Ảnh: CNBC
Nhiều người thường nhầm lẫn cua tuyết với cua hoàng đế. Tuy nhiên, cua hoàng đế thường có kích thước lớn hơn. Cua tuyết có 4 cặp chân và 2 càng, trong khi cua hoàng đế có 3 cặp chân và 2 càng. Ảnh: Robb Report
Cua tuyết được yêu thích bởi thịt ngọt và giàu hương vị. Phần bụng của cua gái chứa nhiều trứng và gạch với hương vị đậm đà khó quên. Ảnh: Japan times
Cua tuyết được xem là một trong những đặc sản. Do đó, các nhà đấu giá Nhật Bản sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn để mua được những con đầu tiên của mùa đánh bắt. Ảnh: 21Food
Năm 2019, một con cua tuyết đã được bán đấu giá ở Tottori, Nhật Bản với giá khoảng 5 triệu yên (hơn 780 triệu đồng). Ảnh: Qualifoods
Tại Việt Nam, cua tuyết nhập khẩu nguyên con có giá dao động 800.000 - 1,2 triệu đồng/kg. Ảnh: TTXVN